4 loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe người nữ

4 loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe người nữ
Người nữ cần lưu ý bổ sung các loại thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cho cơ thể trong chế độ ăn hàng ngày bởi những đặc thù về cấu tạo và hoạt động cơ thể.
dau den.jpg
Đậu đen chứa nhiều chất đạm, chất xơ thực vật tốt cho cơ thể – Ảnh minh họa
Dưới đây là 4 loại thực phẩm người nữ có thể tiêu thụ mỗi ngày, có lợi cho sức khỏe theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng.
1. Các thực phẩm có chứa omega-3
Các loại thực phẩm chứa axit béo omega-3 cần thiết cho sức khỏe người nữ vì giúp ngăn ngừa suy nhược tinh thần, tăng huyết áp, đau khớp và bệnh tim mạch.
Hạt lanh, cải bó xôi, cải xoăn và hạt dẻ cười là những thực phẩm thực vật có hàm lượng axit béo omega-3 cao.
2. Sữa và sữa chua
Hai loại thực phẩm này giúp giảm nguy cơ thiếu calcium ở người nữ. Calicum còn giúp hệ xương chắc khỏe hơn.
Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn đường ruột, có lợi cho sự tiêu hóa thức ăn. Lượng potassium và magnesium trong sữa chua cũng giúp điều chỉnh huyết áp và sự gia tăng đường huyết tăng đột ngột.
3. Đậu đen
Đậu đen chứa nhiều hợp chất ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh tật khác; đặc biệt đậu đen là thực phẩm đóng góp quan trọng vào việc ổn định các hormones trong cơ thể người nữ.
Ngoài ra, đây cũng là nguồn giàu protein và chất xơ thực vật, giúp cơ thể no lâu, giảm nguy cơ ăn quá mức dẫn đến tăng cân và béo phì.
4. Cà chua
Theo nghiên cứu, cà chua chứa nhiều lycopene, bảo vệ người nữ khỏi ung thư vú. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa mạnh trong cà chua giúp ngăn chặn hiện tượng stress oxy hóa, làm chậm sự lão hóa cơ thể, duy trì sự trẻ trung cho làn da.
Nguồn: giacngo.vn
https://giacngo.vn/yhocsuckhoe/2020/10/11/16D4C1/

Gia Đình