4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới

4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới

Khi luyện tập nhiều hơn mức bình thường sẽ gây tổn hại khá lớn cho cơ thể, rơi vào trạng thái stress, cơ bắp, hệ thần kinh không đủ thời gian để phục hồi.

Với các nàng đẹp, giảm cân là để có được một vóc dáng thon gọn, săn chắc. Nhưng nếu giảm cân một cách nóng vội và sai cách thì có thể dẫn tới kết quả không mấy khả quan. Sau đây là 4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới.

Nhịn ăn là giảm cân?

Nhiều chị em vẫn hay đánh đồng việc giảm cân với nhịn ăn. Chỉ cần ăn càng ít thì quá trình giảm cân sẽ được đẩy nhanh, số ký sẽ xuống dễ dàng hơn.10. 4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới

Chất béo chính là nguồn năng lượng chủ yếu giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Thế nên việc nhịn ăn, ăn quá ít thực phẩm nhằm giảm cân sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ với biểu hiện rõ nhất là chứng hay quên.

Lỡ ăn nhiều thì phải vận động nhiều!

Giảm cân theo cách kết hợp giữa vận động và ăn kiêng là một phương pháp khá khoa học và hợp lí.

Nhưng không ít người đưa ra lý lẽ rằng: nếu hôm nào lỡ ăn nhiều một tí thì cứ vận động nhiều hơn bình thường là sẽ ổn. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.10. 4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới2

Khi bạn luyện tập nhiều hơn mức bình thường sẽ gây tổn hại khá lớn cho cơ thể, rơi vào trạng thái stress, cơ bắp, hệ thần kinh không đủ thời gian để phục hồi. Nếu bạn cho rằng mình ăn quá nhiều và ép mình luyện tập quá mức thì cơ thể sẽ kích hoạt trạng thái chống đói, cơ bắp sẽ mất dần, trao đổi chất giảm, các cơn đói gia tăng. Việc này khiến bạn sẽ có xu hướng ăn trở lại và mất khả năng kiểm soát cân nặng, giảm cân thất bại hơn.

Cắt giảm hoàn toàn tinh bột

Một số chế độ ăn kiêng thường khuyên rằng bạn nên cắt giảm hoàn toàn tinh bột để có thể giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại là lời khuyên không chuẩn sát.

Khi cơ thể thiếu hụt tinh bột sẽ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải, đường huyết sụt giảm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.10. 4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới3

Có ý kiến còn cho rằng nên thay hoàn toàn tinh bột bằng trái cây. Tuy nhiên, theo bác sĩ Trần Triệu CươngTrưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Tôn Trung Sơn, Đại học Trung Sơn (TQ), trong trái cây chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ, đây là những chất cần thiết cho cơ thể con người. Nhưng nó chỉ chứa một phần nhỏ carbohydrates và rất ít protein, không thể đáp ứng đủ nhu cầu trao đổi chất cần có trong một buổi sáng, từ đó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Nhờ thực phẩm chức năng trợ giúp

Khi nhu cầu giảm cân ngày càng tăng cao cũng là lúc các thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân cấp tốc lên ngôi.

Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân, dù dưới bất kỳ dạng nào: nước, trà, bột hay viên nang… chưa chắc đã mang lại kết quả cao nhưng ít nhiều gì cũng sẽ có những tác dụng phụ, đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.10. 4 sai lầm trong giảm cân mà bạn không thể ngờ tới5

Đa phần các loại thuốc giảm cân cấp tốc (giảm nhiều kí trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn) sẽ dẫn đến một số hiện tượng như: dị ứng, buồn nôn, đau dạ dày. Thậm chí, trường hợp nặng hơn, có người đã mất mạng do quá phụ thuộc vào các loại thuốc giảm cân không rõ nhãn mác trên thị trường, quá tin vào các lời review trên mạng.

Hãy thật cẩn thận trong giảm cân để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, phái đẹp nhé!

Nguồn: Phụ Nữ Ngày Nay

 

 

Gia Đình