Chăm sóc da mùa nắng

Chăm sóc da mùa nắng

Sắp bước vào mùa Hè, cái nắng cháy da đã khiến mọi người trở nên khó chịu, nhất là làn da như lên tiếng phản đối bởi vừa chịu ảnh hưởng từ khói bụi vừa chịu mất nước và tia cực tím. Vì vậy, để chăm sóc da mùa nắng, bạn cần lưu ý những điều đơn giản sau.

  1. Uống đủ nước: Việc này không bao giờ thừa, nhưng có nhiều người đợi mãi đến khi khát mới uống. Điều này không tốt cho cơ thể và nhất là làn da bạn nhé. Khi cơ thể lên tiếng có nghĩa bạn đã thiếu nước trầm trọng, việc uống nước lúc đó chỉ là biện pháp tình thế, tức thời không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Vì vậy, thương xuyên uống đều đặn mỗi sáng, nước ấm sau khi ngủ dậy, và cách 1 tiếng thì uống 1 đến 2 cốc nước lọc cho đến giờ đi ngủ để giúp cơ thể tuần hoàn lưu thông khí huyết và thải độc tố trong cơ thể. 
  2. Che nắng cho da: Khoảng từ 10h thì ánh nắng đã có hại cho làn da. Do đó, khi đi ra ngoài cần nên có mũ nón, khăn choàng che kín. Đặc biệt, sử dụng kem chống nắng như một vật “bất ly thân” trước khi ra đường là điều không thể nào quên bạn nhé!
  3. Bổ sung các loại nước ép rau củ quả: Mùa này bạn sẽ có cảm giác khát nước và ngoài nước lọc thì cần bổ sung thêm các loại nước ép hay sinh tố rau củ quả để tăng hàm lượng dưỡng chất cho da thêm căng tràn sức sống và khỏe khoắn.  
  4. Dưỡng da: Ngoài việc chọn các loại mỹ phẩm dưỡng da để giữ ẩm cho da, bạn có thể dùng các loại rau củ từ thiên nhiên như nha đam, dưa leo, cà chua… vừa cung cấp nước cho cơ thể vừa là những dưỡng chất dưỡng da, làm đẹp giúp da luôn mạnh khỏe.

 

Nguồn: phongcachtreonline.com

 

 

 

 

Gia Đình