Chuyện tình Hoàng gia đẹp nhất thế giới thời hiện đại trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ

Chuyện tình Hoàng gia đẹp nhất thế giới thời hiện đại trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ

Chuyện kể rằng, cách đây nhiều năm về trước trên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ ngập tràn mây nắng, trong một buổi dã ngoại của Hoàng tộc Bhutan và quần thần, một mối duyên định mệnh được an bài để ngày hôm nay dệt nên câu chuyện tình yêu Hoàng gia đẹp nhất thế giới của thời hiện đại.  

Trong buổi đi chơi, Hoàng tử Jigme Khesar 17 tuổi và cô bé Pema 7 tuổi, con gái của một phi công Hoàng gia chơi rất thân với nhau bởi cả hai cùng thích vẽ. Sau một ngày vui vẻ, bé gái Pema kéo vạt áo hoàng tử hồn nhiên nói rằng: “Em muốn được đi cùng anh. Em muốn cưới anh”. Bất ngờ trước ánh mắt thơ ngây, nhưng cũng rất thông minh và lém lỉnh của Pema, Hoàng tử Jigme Khesar hỏi lại rằng tại sao cô bé lại quyết định như vậy. Pema chỉ đáp nhanh gọn: “Vì em thích anh”. Cảm mến tấm lòng thơ ngây của cô gái nhỏ, hoàng tử trẻ từ tốn đáp lại rằng: “Đợi tới khi em lớn lên, nếu ta vẫn còn độc thân và em cũng thế, thì ta sẽ cưới em làm vợ, tất nhiên là nếu chúng ta vẫn dành tình cảm cho nhau”. Cô bé chỉ bẽn lẽn gật đầu và chạy đi với niềm suy nghĩ rằng họ sẽ gặp lại nhau khi cô lớn lên.

Hoàng tử Jigme Khesar lên ngôi vua thay vua cha trị vì đất nước. (Ảnh: Facebook/His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Nhiều năm sau, Hoàng tử chính thức lên ngôi vua thay vua cha trị vì đất nước. Chàng trở thành đức vua trẻ tuổi nhất thế giới thời điểm bấy giờ với phong thái cao lớn, vạm vỡ điềm tĩnh của một người đàn ông tuổi 28. Và cô bé Jetsun Pema ngày nào nay cũng đã trưởng thành, trở thành một cô gái xinh đẹp, thông minh với vẻ ngoài mộc mạc và giản dị.

Bé gái Pema hồn nhiên ngày nào nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. (Ảnh: Facebook/Jetsun Pema)

Lúc này, Đức vua Jigme Khesar sang học tập ở Vương quốc Anh, Ngài học Chương trình Dịch vụ Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Oxford, trong khi đó Jetsun Pema cũng sang Anh du học ngành Quan hệ Quốc tế với trẻ vị thành niên tại khoa Tâm lý học và Lịch sử Nghệ thuật của Đại học Regent, London. Và định mệnh mang họ đến bên nhau lần nữa…

Lời hẹn ước năm nào nay đã trở thành định mệnh. (Ảnh dẫn qua Pinterest)

Một ngày đẹp trời, vị vua trẻ tuổi của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới chia sẻ với những con dân yêu thương của ngài rằng: “Hoàng hậu của tôi, tôi đã tìm thấy cô gái ấy, tên nàng là Jetsun Pema”.

Ngày 13 tháng 10 năm 2011, Quốc vương Jigme Khesar, 31 tuổi đã làm lễ kết hôn với cô dân nữ 21 tuổi Jetsun Pema tại một tu viện cổ từ thế kỷ 17 trong một nghi lễ truyền thống của Phật giáo, biến cô gái thường dân thông minh, xinh đẹp Pema trở thành vị hoàng hậu trẻ nhất thế giới.

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, vị đức vua trẻ mỉm cười thật lớn và nói rằng: “Mọi người có thể nghĩ rằng Hoàng hậu của tôi nên là một người phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp và thông minh”. Và chàng thanh niên trẻ ngày nào nay đã là cha của muôn dân trăm họ không quên khẳng định để bá tánh yên tâm rằng: “Nàng ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, thông minh. Nàng và tôi cùng có một điểm chung đó là tình yêu và đam mê nghệ thuật”.

Tôi đã tìm thấy Hoàng hậu của mình. (Ảnh: Facebook/His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Nhớ về kỷ niệm đầu tiên với người vợ tương lai, Đức vua Jigme Khesar kể lại: “Tôi vẫn nhớ bức tranh mà cô ấy vẽ rất đẹp. Thật không thể tin được một cô gái 7 tuổi lại vẽ đẹp đến vậy”.

Lời hứa năm xưa giờ đã thành hiện thực, chuyện tình yêu của vị Hoàng tử trẻ và cô gái Pema đã trở thành câu chuyện tình yêu cổ tích ngoài đời thực đẹp nhất thế giới. Họ đã từng gắn kết bởi một kỷ niệm, một lời hẹn ước, và giờ đây họ thật sự gắn kết với nhau bằng sự giao cảm tâm hồn trong tình yêu nghệ thuật, bằng tình yêu đôi lứa và bằng một cuộc hôn nhân thiêng liêng.

Chia sẻ về mối tình của mình, Đức vua nói rằng: “Tôi đã đợi rất lâu để tiến đến hôn nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa gì cả nếu chúng ta đã tìm đúng đối tượng. Tôi chắc chắn rằng mình đã cưới đúng người”.

Hoàng hậu của tôi, cô ấy phải là một người tốt. (Ảnh: Facebook/His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Trong một bài phát biểu của Hoàng gia trước Quốc hội, Quốc vương Jigme Khesar đã nói: “Đối với một Hoàng Hậu, điều quan trọng nhất là trong mọi lúc, với tư cách là một cá nhân, cô ấy phải là một người tốt, với vai trò là một Hoàng Hậu, cô ấy phải kiên định trong cam kết phục vụ nhân dân và đất nước của mình. Về Hoàng Hậu của tôi, tôi đã tìm thấy một người có phẩm chất như thế, cô ấy là Jetsun Pema. Khi còn nhỏ, cô ấy là một cô bé có tính cách và trái tim ấm áp, tốt bụng. Những phẩm chất này cùng với sự sáng suốt và kinh nghiệm khi trưởng thành sẽ khiến cô trở thành người cống hiến tuyệt vời cho quốc gia”.

Cặp đôi chào đón đứa con đầu lòng trong niềm hạnh phúc của người dân. (Ảnh: Facebook/His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Mối tình Hoàng gia này cũng chính thức đánh dấu một sự thay đổi bất ngờ từ nhà vua, dù rằng luật pháp Bhutan cho phép mỗi người đàn ông có thể lấy nhiều vợ, nhưng Quốc vương Jigme Khesar đã tuyên bố rằng ngài sẽ chỉ có một người vợ duy nhất là Hoàng hậu Jetsun Pema. Để thể hiện tình cảm mình dành cho người vợ yêu quý, Đức vua thường nắm tay công nương và kể về tình yêu của họ với tất cả mọi người.

Sau khi kết hôn, cặp đôi hoàng gia vẫn tiếp tục phận sự phục vụ đất nước của mình một cách nghiêm túc. Vào tháng 2 năm 2016, họ đã có một cậu con trai tuyệt vời, hoàng tử Jigme Namgyel Wangchuck, đánh dấu một trang mới cho câu chuyện cổ tích kinh điển thời hiện đại.

Đức vua dạy con trai cách trông lúa. (Ảnh: Facebook/His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Khi lên ngôi, đức vua từng hứa rằng: “Định mệnh đã đưa tôi đến đây. Tôi sẽ bảo vệ các vị như bậc cha mẹ. Chăm sóc các vị như một người anh em và phụng sự như một người con trai. Tôi sẽ cho đi mọi thứ mà không giữ lại bất kỳ điều gì. Đây là cách tôi sẽ phụng sự các vị với tư cách là một vị vua”.

Cùng nguyện cầu vì một đất nước thái an. (Ảnh: Facebook/Jestun Pema)

Bhutan là một quốc gia hạnh phúc, người dân nơi đây xem hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn mà không phải là vật chất có được. Có lẽ, cũng bởi vậy mà mảnh đất bình yên này đã nuôi dưỡng nên những con người với tấm lòng đôn hậu, ân cần. Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi đức vua của họ luôn là người cố gắng hết sức để mang lại sự bình an và hạnh phúc cho người dân Bhutan, không chỉ qua cách sống gần gũi, đơn giản của Ngài, mà còn qua cách nhà vua chọn cho mình một vị Hoàng hậu khiêm nhường, tôn quý, luôn sát cánh cùng Ngài trong trách nhiệm quan tâm và yêu thương người dân.

Định mệnh của tình yêu là có thật… (Ảnh dẫn qua Pinterest)

Nguồn: Tâm An/ dkn.tv

 

 

Gia Đình