Điều nam giới khiến phụ nữ động lòng không phải bạc tiền, mà là hàm dưỡng phong phú bên trong

Điều nam giới khiến phụ nữ động lòng không phải bạc tiền, mà là hàm dưỡng phong phú bên trong

Nam giới không cần có quá nhiều tiền, tướng mạo không cần phải nổi trội, mà cần có hàm dưỡng bên trong.

Trong lúc cả nhóm ngồi nói chuyện với nhau, một đồng nghiệp nam lên tiếng: “Làm thế nào mới có thể chinh phục cô gái mà mình hằng ngưỡng mộ?”. Một người trong nhóm đáp: “Có khó gì, chỉ cần cậu có đủ tiền là được rồi”. Không ít người đều tán đồng với quan điểm này. Thế nhưng…

Bạn nghĩ xem, nếu người phụ nữ chỉ vì tiền mà thích anh ta, vậy chẳng phải bản thân anh ta quá rẻ mạt rồi? Những thứ dễ dàng có được bằng tiền đều là thứ dễ bị vứt đi nhất. Đúng thế, anh ta đúng thật là có rất nhiều tiền, nhưng nếu yêu một người phụ nữ chỉ thích tiền thì đó thật là điều đáng buồn. Tình yêu như vậy cũng là thứ tình cảm không đáng tin cậy nhất.

Nam giới thích vẻ ngoài của phụ nữ, vậy nên đàn ông thường trông mặt mà bắt hình dong. Nhưng về phần phụ nữ, khi yêu họ lại thường nhìn xem bên trong của người đàn ông thế nào.

Bởi vì, nội tại phong phú mới là sức hấp dẫn thật sự của giới mày râu.

Thông thường, mẫu người đàn ông có sức hấp dẫn phụ nữ nhất, khiến các chị em một đời nhớ mãi thường có những điểm chung dưới đây:

Thứ nhất: Nhân phẩm

Cảm mến một người thường bắt đầu từ dung nhan, nhưng thật sự gắn bó với nhau lại được quyết định bởi nhân phẩm.

Một người đàn ông không đoan chính sẽ bị xem thường thật sự. Còn một người đàn ông phẩm hạnh đoan chính sẽ nhận được sự tôn trọng, người như vậy cũng đáng tin cậy hơn.

Nhân phẩm của nam giới có thể được đánh giá qua ba điểm sau:

Một là, xem anh ta nói lời có giữ lời hay không.

Hai là, xem thái độ của anh ta đối với gia đình và bè bạn ra sao.

Ba là, nhìn xem thái độ đối với cuộc sống và công việc như thế nào.

Phụ nữ nên kết giao với người chín chắn chững chạc, chứ đừng nên qua lại với những “đứa trẻ” mãi không chịu lớn. Người đàn ông biết đối nhân xử thế, phẩm hạnh đoan chính, hiển nhiên là người bạn đời đáng tin cậy.

Ảnh: Fun-japan.

Thứ hai: Tinh thần trách nhiệm

Người đàn ông có tinh thần trách nhiệm sẽ nói được làm được. Họ không chỉ làm tốt công việc trong khả năng, mà còn mở ra một vùng trời cho người phụ nữ của mình. Ở bên anh ta, bạn sẽ luôn cảm thấy an bình.

Muốn xem năng lực trách nhiệm của một người thì hãy xem anh ta hoàn thành công việc của mình thế nào, cũng như thái độ nghiêm túc trong công việc ra sao.

Những lúc gặp phải khó khăn, anh ta trốn tránh hay dũng cảm đối mặt? Nếu đó là người nhát gan sợ việc, gặp chuyện chỉ biết u sầu buồn bã thì không thể là bờ vai cho bạn dựa vào. Người đàn ông chín chắn điềm tĩnh mới thật là người đáng để nương tựa.

Thứ ba: Chân thành

Trong tình yêu, phụ nữ luôn hy vọng tìm được người yêu mình thật lòng, chẳng ai mong muốn tình cảm bị dối gạt hoặc bị người khác mang ra đùa cợt.

Tình cảm chân thành của nam giới được thể hiện bằng hành động chứ không phải những lời đường mật ngọt ngon. Có câu: “Mật ngọt chết ruồi”, với những người đàn ông thích nói lời ngon ngọt thì bạn cần lý trí, đề cao cảnh giác.

Lời có cánh dẫu nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng, người có thể nói được làm được mới là bạn đời lý tưởng, mới là người đáng để nương tựa.

Thứ tư: Quan điểm nhân sinh

Xem ngũ quan chẳng bằng xem tam quan: thế giới quan, giá trị quan, nhân sinh quan. Tam quan phù hợp cũng giúp ích cho việc chung sống sau này.

Ảnh: Konkatsu-nav.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không thật sự hiểu thế nào là tam quan. Tam quan chính là cách nhìn của cả hai đối với cuộc sống, có nguyện ý lắng nghe ý kiến của đối phương hay không, quan niệm cuộc sống và quan niệm tiền bạc có nhất trí hay không.

Ví như về vấn đề tiền bạc, bạn là một người chi tiêu dựa theo khả năng tài chính của gia đình, nhưng đối phương lại là người vung tay quá trán, hơn nữa còn không nguyện ý thỏa hiệp. Lúc này hai người sẽ dễ dàng phát sinh mâu thuẫn.

Tam quan giống nhau, biết lắng nghe và thỏa hiệp, cũng có thể bao dung, như vậy sẽ chung sống hòa thuận ấm êm. Còn như “ông nói gà, bà nói vịt”, cả hai không nguyện ý lùi lại một bước, vậy thì muốn chung sống hòa thuận thật chẳng dễ dàng gì.

Thứ năm: Tính khí tốt

Sống chung với nhau, cần phải xét xem tính cách của hai người có thể hòa hợp được hay không. Anh ta là một người mang trong mình năng lượng phụ diện hay tích cực? Điều này cũng rất then chốt.

Khi ở cùng một người có phẩm cách tốt, bạn sẽ cảm thấy người ấy rất chín chắn, hơn nữa bạn cũng sẽ chịu nhận ảnh hưởng mà trở nên chín chắn hơn.

Ở cùng người tràn đầy năng lượng chính diện, chúng ta cũng sẽ có được một tâm thái tích cực với cuộc sống này. Còn như ở cùng một người tâm trạng lúc nào cũng u ám, đầy rẫy suy nghĩ tiêu cực, chỉ biết oán trách kêu ca, thì tâm trạng và thái độ sống của bạn cũng bị kéo xuống.

Người đàn ông có những giá trị nội tại trên đây sẽ là người đáng tin cậy nhất. Bởi khi cả hai đã gắn bó với nhau, cùng nhau đi hết quãng đời còn lại, họ sẽ phải sống chung với nhân phẩm và tính cách của nhau.

Chúng ta không cần phải kết hôn với người đàn ông ưu tú và nổi trội về mọi mặt, mà là cần chọn người có tính cách tốt, có tinh thần trách nhiệm và năng lực đảm đương trong công việc. Nam giới nếu có phẩm cách tốt, có thể gánh chịu trách nhiệm, đồng thời cũng có tinh thần vươn lên trong cuộc sống, như vậy mới có được chủ kiến và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người đàn ông có thể không cần phải có quá nhiều tiền, tướng mạo không cần phải nổi trội. Những điều này đều chỉ là cái vỏ bề ngoài, bởi xét cho cùng thì phụ nữ vẫn muốn được trải qua quãng đời còn lại với người đàn ông có hàm dưỡng phong phú bên trong.

Nguồn: dkn.tv

 

Gia Đình