Giá một số loại trái cây có thể tăng cao vào ngày cận tết

Giá một số loại trái cây có thể tăng cao vào ngày cận tết

Do nguồn cung giảm, nhiều khả năng giá bán đối với các loại trái câysẽ tăng cao vào những ngày cận tết.

traicay_YLOJ

Do nguồn cung giảm, nhiều khả năng giá bán đối với các loại trái cây sẽ tăng cao vào những ngày cận tết.

Tối 8/2, đoàn công tác của TP.HCM đã đi kiểm tra thực tế, làm việc với ban quản lý, tiểu thương 2 chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và Hóc Môn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nhu, Phó Giám đốc Công ty TNHH quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, cho biết về nguồn hàng chuẩn bị cho tết, các tiểu thương kinh doanh tại chợ đã ký hợp đồng với các hộ sản xuất dự trữ hàng hóa. Dự kiến cao điểm tết năm nay (từ 26 – 28 Tết), lượng hàng về chợ sẽ tăng dần, có thể đạt từ 7.000 – 7.500 tấn/đêm, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ, trong đó lượng rau dao động từ 2.700 – 3.000 tấn/ngày, trái cây từ 4.300 – 4.500 tấn.

Điều đáng lưu ý, ở nhóm các mặt hàng trái cây chủ lực phục vụ tết như xoài, mãng cầu, quýt, bưởi, thanh long… sản lượng có khả năng giảm do thời tiết thất thường, mưa nhiều và mưa trái mùa đã ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái cây, đồng thời làm tăng chi phí sản xuất do sâu bệnh gia tăng.

Theo dự báo của Công ty Chợ Thủ Đức, các ngày cao điểm tết mặt hàng bưởi có thể đạt 150 – 170 tấn/ngày (trong khi cao điểm năm trước là 190 tấn/ngày), xoài 100 – 120 tấn/ngày (năm trước là 130 – 150 tấn/ngày)… Do nguồn cung giảm, nhiều khả năng giá bán đối với các mặt hàng này sẽ tăng cao vào những ngày cận tết. Hiện giá bưởi da xanh mua tại vườn ở mức hơn 70.000 đồng/kg, cao hơn mức bình quân cùng kỳ năm 2017 khoảng 20.000 đồng/kg. Tương tự, là mặt hàng hoa tươi cắt cành.

Theo Công ty Chợ Thủ Đức, hiện ban quản lý đang phối hợp với các thương nhân để theo dõi sát tình hình cung cầu hàng hóa tại chợ để kịp thời điều phối nhằm ổn định giá bán ở mức tốt nhất. Mặt khác, từ nay đến tết chợ sẽ phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm tiến hành lấy 80 mẫu tại chợ (gồm 50 mẫu rau ăn lá và 30 mẫu trái cây) để kiểm tra nhanh về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật… Trong trường hợp phát hiện vi phạm sẽ cấm nhập chợ và sử dụng mức xử lý cao nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

 

thegioihoinhap.vn

Gia Đình