Hành trình lột xác đầy điển trai của cậu bạn 2k1 sau khi giảm 50kg

Hành trình lột xác đầy điển trai của cậu bạn 2k1 sau khi giảm 50kg

Từng nặng đến 130kg chỉ vì ăn uống mất kiểm soát, Nguyễn Lý Gia Nghi (sinh năm 2001, sinh viên đại học HUFLIT TP.HCM) đã quyết tâm giảm cân để sở hữu body 6 múi cân đối.

Chào Gia Nghi. Bạn hãy chia sẻ một ít về tình trạng bản thân của mình trước đây?

Thật ra trước đây mình không béo lắm. Nhưng càng lớn bản thân mình càng sinh hoạt không lành mạnh, thức khuya xem phim chơi game, uống nước ngọt, ăn bánh. Kết quả mình vượt 100kg, thời gian bị béo tuy có đi tập gym, nhưng tập một mình ăn đến 10. Thường tập xong mình sẽ ăn bánh xèo hoặc bò né, tất nhiên số lượng không phải một phần. Cuối cùng đến tháng 9/2019, cân nặng của mình đạt ngưỡng 130kg.

Gia Nghi lúc cân nặng 130kg.

Cột mốc quan trọng nào khiến Nghi quyết tâm phải giảm cân?

Càng mập mình càng rơi vào tình trạng “đánh mất bản thân”, ăn mất kiểm soát. Mình nhận ra ngày càng có nhiều sự chê bai, body shaming từ phía bạn bè, thậm chí là gia đình, người thân. Nhiều lần mình tự thấy “gớm” về bản thân khi đứng trước gương và tự hỏi: “Sao lại để bản thân béo thế hả?”. Có lần mẹ nhìn mình rồi nói: “Con có thấy mắc cỡ về bản thân mình không?”. Chính những điều đó là động lực để mình quyết tâm.

Gia Nghi đã bắt đầu hành trình thay đổi bản thân như thế nào?

Đến khoảng tháng 11/2019 mình bắt tay thay đổi bản thân, khoảng thời gian đầu khá khó khăn vì không biết bắt đầu như thế nào. Do quá mập nên khi tập mình luôn cục mịch, chậm chạp, tập kiểu gì cũng muốn xỉu. Thậm chí mình chỉ cần lên máy chạy bộ vài phút là nhịp tim tăng cao khó thở. May mắn mình gặp anh HLV Huỳnh Tiến. Anh đã chỉ mình nhiều thứ từ chế độ ăn uống, luyện tập, tư duy. Để giảm được 50kg trong 10 tháng, mình phải dành hầu hết thời gian tập luyện, mỗi ngày phải tập từ 3 đến 5 tiếng. Nhờ sự động viên từ người thân, đặc biệt là bạn gái, mình càng quyết tâm hơn.

Những điều gì đã thay đổi cuộc sống của Gia Nghi sau khi giảm cân thành công?

Điều đáng hãnh diện và cũng tự tin nhất đó là mình đã thực sự chiến thắng bản thân. Nhiều lần mình nghĩ đến việc từ bỏ giảm cân trước cám dỗ của pizza, gà rán, đồ nướng, trà sữa… Ba mẹ thật sự tự hào về mình vì giảm cân không chỉ là thể trạng bên ngoài, mà nó còn mài dũa về suy nghĩ, khiến mình trưởng thành hơn. Hiện tại mình đã đạt cột mốc 75kg với cơ thể cân đối, sáu múi, cao 1m76. Trước đây khi bạn gái tặng quần áo, mình chưa bao giờ mặc vừa, size quần luôn phải 41 trở lên, giờ size 31 mình mặc còn rộng.

Có nhiều bạn lâu ngày không gặp, gặp lại mình chào hỏi nhưng các bạn làm ngơ. Phải một lúc sau bạn mới quay lại hỏi: “Ủa phải Nghi không? Nãy giờ tôi nhận không ra nên không nói chuyện”.

Gia Nghi trước kia và bây giờ.

Gia Nghi hiện tại.

Sau cột mốc quan trọng thay đổi bản thân vừa qua, Gia Nghi có dự định gì mới?

Mình đang chuẩn bị cho một giải đấu thể hình vào tháng 12 sắp tới. Ngoài ra, mình đang suy nghĩ đến việc thử sức với những lĩnh vực khác như làm YouTuber, làm người mẫu ảnh. Xa hơn, mình muốn mở một phòng gym tích hợp cả một công ti chuyên cung cấp meal và thức ăn healthy.

Cảm ơn Gia Nghi!

 

Nguồn: teen360.muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/Hanh_trinh_lot_xac_day_dien_trai_cua_cau_ban_2k1_sau_khi_giam_50kg-60027.html

Gia Đình