Hành trình vượt qua trầm cảm của cô gái 9X sau khi chia tay bạn trai vũ phu

Hành trình vượt qua trầm cảm của cô gái 9X sau khi chia tay bạn trai vũ phu

Những tổn thương trong quá khứ đã góp phần tạo nên phiên bản tốt nhất của cô gái 9X Thu Huyền.

Tập 3 của chương trình Chân Ái phát sóng ngày 4/10, Thu Huyền – cô gái nhỏ nhắn với tính cách hài hước, dễ thương đã giành được nhiều thiện cảm của khán giả. Khác với tính cách bên ngoài của mình, bên trong Thu Huyền là một cô gái hướng về gia đình và chịu nhiều tổn thương trong tình yêu.

Thu Huyền hiện tại đang công tác trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo

Mới đây, Thu Huyền đã có dịp ngồi lại và chia sẻ với SAOstar những câu chuyện tình cảm trong quá khứ và bật mí thêm về bản thân mình.

– Vì sao Thu Huyền lại chia tay những mối tình trước đó?

Mối tình gần nhất nhỏ hơn mình 5 tuổi, định hướng ban đầu của hai đứa khá giống nhau nhưng về sau thì định hướng tương lai của bạn ấy không còn phù hợp với mình nữa. Bởi vì mình cần tìm một người có thể cưới và làm chồng tương lai của mình thì bạn ấy lại khá trẻ.

Bạn trai trước đó thì từng bạo hành mình và lăng nhăng, mình không chấp nhận chuyện không chung thủy nên đã chia tay. Ban đầu mình cũng hơi lụy tình nên vẫn cố gắng chấp nhận khi bị bạn đánh. Nhưng đến khi bạn không chung thủy thì đã đạt đến giới hạn khiến mình không thể chấp nhận được nữa, lúc đó mình bị trầm cảm luôn.

– Giai đoạn trầm cảm đó, bạn trải qua có khó khăn không?

Tại vì trước đây mình chưa bao giờ hết mình với tình yêu, thế nên đến lúc quen bạn ấy mình sống hết mình, gia đình, bạn bè ngăn cản cũng bỏ mặc hết. Lúc đó, chia tay xong thì mình không có một cái gì trong tay hết, không có công việc, không có bạn bè. Mình mất một năm để cân bằng lại.

Lúc đó, mình tìm cách vượt qua bằng công việc. Khi mình bận bịu với công việc, mình sẽ quên đi. Nhưng mà lúc đi làm về chỉ còn bản thân mình thì cái suy nghĩ tiêu cực nó lại đến và rất là khó để vượt qua. Trầm cảm chỉ có thể tự bản thân mình vượt qua chứ không có ai giúp được hết. Một bé em mình quen cũng từng bị như vậy nên đã chia sẻ cho mình những kinh nghiệm. Nó thực sự tốt cho mình để mình có thể vượt qua nên đến bây giờ mình vẫn biết ơn cô bé.

– Từng bị phản bội, bạn có bị ám ảnh, sợ những mối tình sau cũng sẽ như vậy không?

Mình cũng giống như những người phụ nữ khác thôi, cũng muốn một tình yêu dành cho mình là duy nhất. Và mình nghĩ đó không phải là một yêu cầu quá đáng. Còn ám ảnh thì câu trả lời của mình là không.

Khi mà mình đã quyết định quen một người nào đó thì mình muốn người ta xứng đáng đạt được phiên bản tốt nhất của mình chứ không phải là bởi vì quá khứ như thế này như thế kia. Nếu chia sẻ với nhau về quá khứ để hiểu nhau hơn ở hiện tại thì được chứ không phải vì quá khứ mà ảnh hưởng đến hiện tại.

– Với bạn thì như thế nào là một cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Đó là một cuộc hôn nhân giống như bố mẹ mình. Khi mà cả hai thấu hiểu, nhường nhịn và tình yêu dành cho nhau đủ lớn để có thể vượt qua được nhiều thử thách. Vì cuộc sống mỗi người sẽ có những lúc lên, lúc xuống. Người ở bên cạnh mình cầm tay mình để đi qua được tất cả mọi chuyện thì không phải ai cũng làm được, nhất là khi không có tình thân máu mủ.

Nếu tình yêu không đủ lớn và không đủ thấu hiểu để sẵn sàng hi sinh, nhiều khi là hi sinh cái tôi của mình thì nó sẽ là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

– Khi kết hôn, Thu Huyền có tự tin mình là một người con dâu đảm đang, có thể chăm sóc được cho gia đình và bố mẹ chồng không? Bạn có sợ khi phải làm dâu xứ khác không?

Không đâu. Mình là người gốc Bắc nhưng chuyển vào Lâm Đồng sống từ năm 8 tuổi. Sau đó thì vô TP Hồ Chí Minh để làm việc. Mình có văn hóa của cả 3 miền nên mình có thể thích nghi được.

Bố mẹ nuôi nấng và dạy dỗ mình khá gia giáo, kĩ lưỡng. Từ cách phải xới cơm như thế nào, làm cơm cúng ra sao, mổ gà cúng như thế nào, mổ gà ăn ra sao, chặt gà thế nào, múc canh ra sao, để muôi sau khi múc canh như thế nào, để đũa sau khi ăn cơm như thế nào, nên mình tin mình có thể làm tốt.

– Cảm ơn Thu Huyền về những chia sẻ trên!

Chương trình truyền hình Chân Ái được phát sóng vào lúc 20 giờ tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Nguồn: saostar.vn

https://saostar.vn/doi-song/hanh-trinh-vuot-qua-tram-cam-cua-9x-sau-khi-chia-tay-ban-trai-vu-phu-20200929163300179.html

Gia Đình