Nhã Phương trở thành Đại sứ nhân ái của tháng Nhân đạo Quốc gia

Nhã Phương trở thành Đại sứ nhân ái của tháng Nhân đạo Quốc gia

Sáng 11/5, với tư cách là đại sứ của tháng Nhân đạo Quốc gia, diễn viên Nhã Phương đã có mặt tại tượng đài cảm tử Đền Ngọc Sơn, Hà Nội để cùng tham gia các hoạt động tại đây. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Nhã Phương tham dự với vai trò là đại sứ của chương trình.

Diện trên mình tà áo dài đỏ thướt tha, Nhã Phương nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ có mặt tại chương trình Lễ phát động “Tháng Nhân đạo 2019” với chủ đề Kết nối, sẻ chia và lan tỏa và kỉ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5. Ngoài ra, trong thời gian tới, Nhã Phương sẽ cùng hội chữ thập đỏ tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là chương trình nhắn tin Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên.

Diễn viên Nhã Phương

Chia sẻ với chương trình, Nhã Phương cho biết cô lấy làm vinh dự và tự hào khi được hội chữ thập đỏ mời làm đại sứ của tháng Nhân đạo Quốc gia. Với trọng trách quan trọng này, cô muốn lan toả ý nghĩa tốt đẹp của chương trình đến đông đảo người dân, đặc biệt là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên. Cô còn muốn kêu gọi các nhà hảo tâm hãy chung sức giúp đỡ đến những hoàn cảnh khó khăn này để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài sự góp mặt của Nhã Phương, chương trình còn có sự tham gia của đảng và lãnh đạo nhà nước như bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Vũ Đức Đam -UVBCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội CTĐVN…

Trong khuôn khổ của chương trình, Nhã Phương vinh dự được cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của nhà nước tiến lên sân khấu trao 205 căn nhà tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn và hơn 100 chiếc xe đạp được trao cho các em học sinh khó khăn vươn lên học giỏi. Như vậy, đến thời điểm này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được ủng hộ và cam kết ủng hộ với tổng kinh phí là 33 tỉ 265 triệu đồng.

Thời gian vừa qua, không chỉ tham gia các hoạt động phim ảnh mà Nhã Phương còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân ái. Cô cho biết, dù bận rộn cách mấy nhưng mỗi khi được giúp đỡ cho cộng đồng, cô đều dành hết thời gian và công sức của mình để tham dự.

Phát động chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”

Từ ngày 25/4/2019 đến 23/6/2019, Cổng thông tin điện tử Nhân đạo quốc gia triển khai đợt vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

Chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” được thực hiện nhằm mục đích vận động nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực trợ giúp người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới thông qua các hoạt động hỗ trợ xây nhà và hỗ trợ sinh kế.

Với mỗi tin nhắn cú pháp ND gửi 1407, bạn đã đóng góp 20.000 đồng thực hiện chương trình. Số tiền thu được thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ hỗ trợ xây nhà và tặng sinh kế cho người nghèo tại các vùng biên giới.

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

http://muctim.com.vn/view/Nha_Phuong_tro_thanh_Dai_su_nhan_ai_cua_thang_Nhan_dao_Quoc_gia-55535.html

 

Gia Đình