ORIFLAME chung tay vì miền Trung ruột thịt

ORIFLAME chung tay vì miền Trung ruột thịt

Kết thúc chương trình bán hàng “Chung tay vì miền Trung ruột thịt” cuối tháng 10 vừa qua, Oriflame đã gây quỹ được gần 300 triệu đồng từ toàn bộ doanh thu bán hàng của các sản phẩm dưỡng môi Love Nature Lip Balm. Chương trình đã thu hút được lượng lớn khách hàng hưởng ứng và ủng hộ, đồng lòng hướng về miền Trung thương yêu vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Lũ đi qua, gia sản trôi theo dòng nước bạc

Miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị, Hà Tĩnh, Huế… đã và đang đối mặt với tình trạng “bão chồng lũ” ngày càng phức tạp. Riêng tại miền Trung, suốt từ ngày 5 – 20.10 gần như ngày nào cũng có mưa to đến rất to. Theo thống kê, lượng mưa trong 20 ngày đầu tháng 10 nhiều nơi đã vượt so với trung bình nhiều năm từ 100 – 200%. Ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, nhiều nơi lượng mưa đã vượt 300 – 400% so với trung bình nhiều năm. Đặc biệt, tại Khe Sanh (Quảng Trị), tổng lượng mưa vượt tới 628% so với trung bình nhiều năm. Năm nay, không khí lạnh đến sớm và tương tác mạnh với các hệ thống thời tiết khác như bão, dải hội tụ nhiệt đới, nhiễu động gió đông trên cao nên gây ra những đợt mưa lớn và kéo dài ở khu vực miền Trung.

Nước lũ đã ngập đến nóc nhà dân ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: TTXVN)

Dù cho con nước đã tạm xuống ở một vài địa phương, tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn chưa thể bắt đầu lại cuộc sống bình thường bởi nhà cửa, hoa màu, gia súc… đã bị cơn lũ vừa qua gần như cuốn sạch. Trâu bò, heo gà, bàn ghế, lúa gạo và vô vàn tài sản cả một đời tích góp của người dân vùng lũ đã trôi theo dòng nước dữ. Những khuôn mặt vẫn còn bần thần, âu lo về miếng cơm manh áo và cả kế sinh nhai hậu lũ… khiến cho anh chị em nhân viên Oriflame, các nhà phân phối và đồng bào cả nước không khỏi chạnh lòng.

Hơn 2 tấn hàng hoá gồm quần áo và nhu yếu phẩm đã được các Nhà phân phối và Nhân viên Oriflame quyên góp, gửi gắm bằng cả tấm lòng đến đồng bào miền Trung.

Những chuyến xe nghĩa tình hướng về miền Trung

Những ngày này, cả nước đang hướng về miền Trung, rất nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm từ mọi miền tổ quốc được gửi gắm trên những chuyến xe thiện nguyện ngày đêm hướng về “khúc ruột đất nước”. Đồng cảm và mong muốn chia sẻ những khó khăn của bà con vùng lũ, Oriflame Việt Nam phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung ruột thịt” đóng góp hơn 330 triệu đồng. Trong đó, ngoài số tiền thu được từ doanh thu bán hàng gây quỹ, chương trình còn nhận được sự ủng hộ thêm bằng tiền mặt từ các nhà phân phối và nhân viên của Oriflame. Tổng giá trị tiền mặt gây quỹ được từ chương trình này là 430,000,000 đồng chưa kể hiện vật.

Ngày 22/11/2020 vừa qua, Oriflame đã tổ chức đoàn cứu trợ gồm nhân viên và các Nhà phân phối tiêu biểu tại chi nhánh Đà Nẵng đến trao tặng số tiền gây quỹ được cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bão lũ vừa qua tại 2 thôn Tân Xá và Đá Nổi thuộc xã Ba Lòng, Đakrong, Quảng Trị, phần nào giúp đỡ các gia đình bị nạn có động lực vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau lũ và dần ổn định cuộc sống.

Bà con tập trung tại Nhà văn hóa thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, Đakrông, Quảng Trị để chờ tiếp nhận hỗ trợ.

Bà Hà Thị Quỳnh Trâm (áo tím) – Tổng Giám Đốc Oriflame VN đích thân trao tiền cứu trợ cho các hộ dân tại thôn Tân Xá.

Bà Nguyễn Thị Liên (áo hồng) – trưởng thôn Đá Nổi đại diện các hộ dân tại đây nhận tiền cứu trợ từ Oriflame VN.

Trưởng thôn Tân Xá – ông Cao Xuân Gia tiếp nhận số tiền cứu trợ từ đoàn Oriflame.

Đặc biệt hơn, Oriflame còn trích một phần trong số tiền này để mua 10 bộ máy tính và 10 màn hình hỗ trợ dạy học để trao tặng cho Trường TH và THCS Ba Lòng ở thôn Đá Nổi, với mong muốn việc dạy và học của thầy trò tại trường sớm trở lại bình thường như trước.

Đại diện nhân viên và các Nhà phân phối tiêu biểu tại chi nhánh Oriflame Đà Nẵng trao quà và tiền cứu trợ cho Hiệu trưởng trường Ba Lòng – ông Hoàng Anh Tuấn.

Kết thúc chương trình “Chung tay vì miền Trung ruột thịt”, Oriflame hy vọng rằng những nỗ lực đóng góp này không chỉ phần nào hỗ trợ được bà con vùng bão lũ, mà còn giúp lan tỏa tinh thần lá lành đùm lá rách đến cộng đồng để sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Táo Đỏ

Gia Đình