“Sống chậm” được gì?

“Sống chậm” được gì?

Một con virus nhỏ bé xuất hiện, cái vòng quay hối hả của thế giới đột nhiên “khựng” lại. Buổi sớm mai khi chúng ta thức dậy, tin tức tràn ngập những con số thống kê ca nhiễm, số người tử vong, số người thất nghiệp, số tiền bị bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán, số doanh nghiệp đóng cửa, số người phải thực hiện cách ly xã hội… Hằng hà sa số những cột mốc, những kỷ lục được tạo ra bởi con virus đến từ Vũ Hán.

Thế nhưng, cùng với sự khủng hoảng, mất mát, đau thương, chia cách… dịch bệnh cũng đem đến cho ta những tia sáng của niềm hy vọng khi chứng kiến những ca bệnh được cứu chữa thành công, của tình thương khi người với người đùm bọc, chia sẻ với nhau trong dịch bệnh và đặc biệt cho chúng ta thời gian để được… sống chậm. Thay vì bước ra ngoài tìm hiểu thế giới, chúng ta hãy thử bước vào bên trong để tìm hiểu chính mình – If you can’t go outside, go inside.

Ai cũng cần một khủng hoảng để chọn lựa điều ý nghĩa nhất 

Khi cuộc sống cứ trôi qua theo guồng quay công việc, dự án, bạn bè và các mối quan hệ, chúng ta vô tình quên mất điều gì mới thực sự có ý nghĩa với bản thân. Dịch Covid-19 đến, buộc mỗi người phải tự sắp xếp lại, đâu mới là ưu tiên lớn nhất. Không phải dự án triệu đô trước mắt, cũng chẳng phải địa vị đứng đầu, đó chính là sức khỏe – thứ chúng ta bỏ quên theo vòng xoáy của cuộc sống với những cú tặc lưỡi mình còn trẻ hay mình chẳng có biểu hiện của bệnh tật.

Song-cham

Covid-19 đến, nó nhắc cho chúng ta nhớ sức khỏe là điều đáng quý nhất, bởi bạn chẳng thể tiêu tiền khi nằm trong quan tài hay điều hành công ty qua tấm ảnh trên bàn thờ. Con virus đáng sợ ấy dạy chúng ta hãy biết trân quý từng thời khắc còn được hít thở bầu không khí của sự sống, cho chúng ta thấy rằng dù tài khoản ngân hàng có bao nhiêu con số cũng không trả nổi một giây được hít thở tự do bằng chính chiếc mũi của mình.

Khủng hoảng do virus corona mang đến buộc chúng ta sống chậm lại, tìm về với thiên nhiên như cách chúng ta đã từng. Ăn những món tươi sống, tập thể dục điều độ, uống nhiều nước và học cách lắng nghe cơ thể mình. Hãy để bản thân được nghỉ ngơi và tuân theo những tín hiệu của sức khỏe để tận hưởng trọn vẹn sự sống mình đang được tận hưởng.

Tìm về với chính mình – Go Inside

Đã bao lâu rồi bạn chưa tự tay dọn dẹp sắp xếp căn phòng nhỏ ngăn nắp hay tự mày mò trang trí lại cho nó thật phong cách? Đã bao lâu bạn chưa cùng mấy đứa nhỏ đi du lịch đó đây và chụp những bức ảnh thật đẹp? Đã bao lâu vợ chồng chưa có khoảnh khắc riêng tư bình yên bên nhau cùng tận hưởng ly vang đỏ?… Những khoảng thời gian dành cho chính mình tưởng như bình thường ấy nhưng cũng có thể đã vì cơm áo gạo tiền, vì cuộc sống mà bạn quên mất.

Covid đến, lại một lần nữa dạy chúng ta rằng, không có điều gì trên thế giới trân quý hơn chính chúng ta. Đã rất nhiều, rất nhiều lần bạn sống vì gia đình, sống vì cha mẹ, sống vì con cái hay thậm chí sống vì niềm tin với công việc, thành công và danh vọng, nhưng đã lần nào thực sự sống vì mình chưa?

Song-cham

Dịch bệnh kéo đến, mỗi người phải tự cách ly với những người khác, chỉ một tiếp xúc nhỏ cũng khiến căn bệnh lây lan thêm trầm trọng hơn. Điều này vô tình khiến mỗi người phải tự sống trong không gian chỉ có bản thân hay rất ít người và trở thành cơ hội tuyệt vời để mỗi chúng ta tự chiêm nghiệm và soi sáng chính bản thân mình.

Liệu rằng công việc với những ngày tăng ca hối hả triền miên là điều bạn thực sự yêu thích? Liệu anh chàng có nụ cười lấp lánh ấy là lựa chọn đúng đắn mặc cho anh ta để bạn về khuya một mình? Liệu rằng những mối quan hệ bạn đang trân trọng ấy có thực sự tuyệt vời? Bạn đã có những khoảnh khắc nào cảm thấy hạnh phúc nhất? Điều gì khiến bạn bối rối hay cắn rứt không yên? Có kế hoạch dang dở nào bạn muốn hoàn thành không?

Những ngày Covid-19 tràn đến buộc chúng ta sống chậm lại, hãy tự khai phá chính bản thân mình bằng cách tự đặt câu hỏi và trả lời thành thật để tìm ra điều khiến bạn hạnh phúc nhất. Mùa covid 19 –  If you can’t go outside, go inside.

 

Nguồn: beautylifevn.vn

https://beautylifevn.vn/nhat-ky-15-ngay-song-cham/song-cham-duoc-gi-283790

 

Gia Đình