5 cách giúp bạn giữ cân nặng ổn định

5 cách giúp bạn giữ cân nặng ổn định
Chỉ cần thay đổi một số thói quen, bạn sẽ có một cân nặng hợp lí cho cơ thể mình! Không khó để thực hiện đâu nè 🙂

Biến các hành động hằng ngày thành các hoạt động mang tính thể thao ví dụ đạp xe hay đi bộ tới trường, lên gác bằng thang bộ thay vì thang máy, vừa học bài vừa tranh thủ làm vài động tác thể dục,.. như vậy bạn sẽ đốt cháy calo trong cơ thể nhiều hơn và khiến cho cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Bạn biết không, khi cơ thể càng săn chắc, lượng calo trong cơ thể hàng ngày sẽ càng được đốt cháy dễ dàng hơn, thậm chí kể cả khi bạn không hề tập thể dục.

Giảm tối thiểu thời gian ngồi trước màn hình: Việc này khó đấy nha, nhưng nếu thực hiện được, bạn sẽ cực kì thành công! Đầu tiên, phải giới hạn việc ngồi trước màn hình xuống còn dưới 2 tiếng mỗi ngày, cho dù đó là màn hình TV hay màn hình vi tính nhé.

Nếu như bạn vẫn bắt buộc phải ngồi màn hình, hãy biến những lần ngồi trước màn hình đó thành những hoạt động có ích cho cơ thể. Ví dụ vừa ngồi xem chương trình thực tế vừa tập một vài động tác cho cơ thể.

Kết bạn với rau củ: Rau xanh và hoa quả không chỉ đơn giản là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời mà nó là loại đồ ăn nhiều chất xơ nhất. Và tác dụng của chất xơ không chỉ là giúp bạn đi “bước cuối” dễ dàng mà nó còn khiến bạn no nhanh, nó sẽ hạn chế việc ăn các đồ ăn vặt khác quá nhiều! Ngoài ra còn làm da bạn thêm xinh với lượng chất chống oxy hóa dồi dào và quan trọng là lượng calo lại bé tí tẹo. Bạn hãy tập thói quen thay đổi các loại rau từ những loại có màu xanh đậm, tới các loại củ quả có màu vàng cam như cà rốt, khoai tây,… hãy kết bạn với anh em nhà đầu để không bị “ngán”. Nhớ ăn rau hoặc hoa quả 5 lần mỗi ngày với lượng rau xanh tối thiểu một ngày là 2 bát rưỡi bạn nhé!

Chia sẻ đồ ăn cùng bạn bè mỗi khi chọn đồ ăn nhanh: Có một điều bạn chưa biết, cách đây 10 năm, một suất ăn nhanh không nhiều như bây giờ. Thế nên mỗi khi bước vào một quán đồ ăn nhanh với bạn bè, hãy chọn suất ăn nhỏ, hoặc chia sẻ suất ăn của mình cùng với bạn bè, đặc biệt là với những đồ ăn có hàm lượng đường cao. Việc này vừa giúp các bạn tiết kiệm “tiền”, lại vừa giúp cho việc nạp đường vào cơ thể giảm bớt.

Đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng: Bữa sáng cực kì quan trọng, nó kích hoạt sự trao đổi chất của cơ thể, tiếp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn để hoạt động trong ngày. Những bạn bỏ qua bữa sáng thường sẽ cảm thấy đói và ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo. Các nhà khoa học Mỹ đã có một nghiên cứu về chỉ số BMIs (chỉ số hình thể) và thấy rằng: những người bỏ qua bữa sáng thường có chỉ số thể hình cao hơn so với những người ăn bữa sáng thường xuyên. Và bạn biết là chỉ số BMIs càng cao nghĩa là cơ thể càng béo hơn bình thường đấy.

Và bạn biết không, đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen một chút thôi sẽ giúp bạn có một cân nặng ổn định mà không cần phải áp dụng những chế độ ăn kiêng kham khổ đâu!

Nguồn: .muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/5_cach_giup_ban_giu_can_nang_on_dinh-56692.html

 

Gia Đình