7 sự thật kỳ quặc về áo lót không phải ai cũng biết

7 sự thật kỳ quặc về áo lót không phải ai cũng biết

Chiếc áo bra thể thao đầu tiên được làm từ quần underwear của đàn ông, nam giới Nhật Bản cũng có áo bra…là những sự thật không phải ai cũng biết.

Ngày nay chúng ta có thể chọn đồ lót tùy theo sở thích, hình dạng, chất liệu, hoa văn. Nhưng bạn có biết rằng trước khi có một hình dạng cụ thể, đồ lót đã từng mang lại rất nhiều bất tiện. Mọi người phải sử dụng trí tưởng tượng để điều chỉnh mảnh đồ tí hon này cho phù hợp với bản thân.

Dưới đây là 7 sự thật về đồ lót nghe thật kỳ lạ trong năm 2020 nhưng thực sự đã diễn ra trong quá khứ.

1. Hình mẫu của chiếc bra hiện đại được tạo ra trong một đêm

Trước năm 1914, áo bra về cơ bản là áo nịt ngực (corset) nhưng ngắn hơn một chút. Một người New York, Mary Phelps Jacob, đã phát minh ra áo bra vài giờ trước khi xuất hiện trước công chúng. Cô không thể mặc áo nịt ngực với chiếc váy hở lưng nên đã lấy 2 chiếc khăn tay mỏng và khâu chúng lại với nhau.

Thật bất ngờ là chiếc áo bra rất vừa vặn. Sau đó, cô được cấp bằng sáng chế và bắt đầu sản xuất áo.

 Chồng cô không muốn vợ bận rộn kinh doanh nên công ty Corset của Warner Brothers đã mua bằng sáng chế với giá 1.500 đô la rồi kiếm về ít nhất 15 triệu đô la lợi nhuận.

2. Chiếc áo bra thể thao đầu tiên được làm từ underwear nam

Năm 1977, Hinda Miller, Lisa Lindahl và Polly Palmer Smith đã được cấp bằng sáng chế cho Jogbra – một loại áo bra hỗ trợ đàn hồi dành cho các hoạt động thể thao.

Các cô gái thích chạy bộ cảm thấy rất khó chịu khi phải dùng bra thông thường. Vậy là họ đã tạo ra chiếc áo bra thể thao đầu tiên từ chiếc underwear nam chỉ trong vài giờ.

3. Victoria’s Secret tạo ra chiếc áo bra đắt nhất thế giới

Chiếc áo ngực đắt nhất của Victoria’s Secret được siêu mẫu Gisele Bündchen trình làng vào năm 2001. Nó được gắn hơn 1,300 viên đá quý bao gồm cả hồng ngọc Thái Lan.

4. Áo bra bơm hơi đã từng được sử dụng để tạo hiệu ‘push’ cho chị em

Vào những năm 1950-1960, thân hình hoàn hảo được định nghĩa là phải có bộ ngực khủng và vòng eo thon nhỏ. Những người phụ nữ có thân hình không được như vậy phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau như nhét tất hoặc bông vào áo bra. Sau đó, chủ sở hữu của công ty Frederick’s of Hollywood, bắt đầu bán áo bra nâng ngực.

Áo bra bơm hơi cũng được phát minh. Ưu thế của chiếc áo này là giúp phụ nữ có size ngực đúng theo ý muốn nhưng cũng rất tai hại là chiếc áo có thể xẹp xuống bất thình lình.

Rõ ràng không ai muốn điều này xảy ra ở nơi công cộng. Qua thời gian, chúng ta đã có nhiều kiểu áo ‘push’ tiện lợi như ngày nay.

5. Áo phông nam được coi là đồ lót trước khi được Marlon Brando mặc

Thật khó tin nhưng trước năm 1950, hầu như mọi người đều dùng áo phông làm đồ lót.

 Năm 1951, Marlon Brando xuất hiện trong ‘A Streetcar Named Desire’ trong một chiếc áo phông bó sát và làm mọi người nghĩ lại về công dụng của chiếc áo này.

 Tiếp đó anh củng cố thành công của mình với ‘The Wild One’ và ‘Rebel Without a Cause’. Dần dà áo phông trở thành item được nam giới mặc hàng ngày.

6. Nhật Bản có áo lót dành cho nam giới

Những chiếc áo này được tạo ra để chăm sóc sức khỏe cho họ. Theo các nhà phát triển áo, item này giúp làm giảm sức ép của trọng lực lên ngực của nam giới.

7. Để chẩn đoán ung thư vú trong giai đoạn đầu, một chiếc áo bra đặc biệt đã được phát minh ở Mexico

Một sinh viên 18 tuổi đến từ Mexico, Julian Rios Cantu đã phát minh ra chiếc áo bra giúp chẩn đoán ung thư vú. Nhà khoa học được truyền cảm hứng từ câu chuyện chiến thắng bệnh ung thư của mẹ của mình.

 Chiếc áo bra được gọi là EVA, có 200 cảm biến theo dõi nhiệt độ, ước tính sự thay đổi hình dạng và trọng lượng của bầu ngực. Tất cả dữ liệu thu thập được sẽ được tải lên một ứng dụng đặc biệt để phân tích.

Theo các nhà phát triển, để có được kết quả đáng tin cậy, bạn cần đeo thiết bị 1-1,5 giờ một tuần. Hiện tại, nó vẫn chỉ là nguyên mẫu và chưa được bán.

 

Nguồn: saostar.vn

https://saostar.vn/thoi-trang/7-su-that-ky-quac-ve-ao-lot-khong-phai-ai-cung-biet-20200823002953061.html

Gia Đình