Áo chống nắng hay kem chống nắng hiệu quả hơn?

Áo chống nắng hay kem chống nắng hiệu quả hơn?

Nhờ khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, kem chống nắng và áo chống nắng đang là vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là phái đẹp. Vì cả hai đều được khuyên dùng từ các chuyên gia sức khỏe và y tế nên việc lựa chọn áo chống nắng hay kem chống nắng đang khiến nhiều người phân vân. Chúng ta hãy thử xem xét hiệu quả của hai phương pháp này trước khi quyết định nhé!

Vì sao phải chống nắng?

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự sống của mọi sinh vật trên Trái Đất. Có thể nói nếu không có ánh nắng mặt trời thì không có con người, không có cỏ cây hay các loài động vật.

Trong ánh nắng có tia UV gây hại cho da

Ánh nắng quan trọng như vậy nhưng con người lại tìm đủ mọi cách để chống nắng là vì sao? Nguyên nhân là vì ánh nắng mặt trời có các loại tia khác nhau. Trong  đó tia cực tím hay còn gọi là tia UV có khả năng gây hại cho làn da của con người. Không chỉ khiến da bị đen đi, tia UV cũng là tác nhân gây ra nám da, sạm da, nhăn da thậm chí là ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian dài không có biện pháp bảo vệ.

Áo chống nắng hay kem chống nắng hiệu quả hơn?

Kem chống nắng và áo chống nắng là hai phương pháp được khuyên dùng trên toàn thế giới và được kiểm chứng hiệu quả thông qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng kem chống nắng có thể giúp bảo vệ da 100% khỏi ánh nắng mặt trời nhưng sự thật là hầu hết các loại kem chống nắng hiện nay với chỉ số chống nắng SPF 50 chỉ có thể bảo vệ da với con số thống kê tốt nhất là 98%.

Bên cạnh đó, khả năng chống nắng của các loại kem phụ thuộc vào mức hấp thu của từng loại da, thời gian tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cụ thể, kem chống nắng có chỉ số PA+ có khả năng chống tia UV trong khoảng 4h, chỉ số PA++ có khả năng chống nắng trong khoảng 8h, chỉ số PA+++ có khả năng chống tia tử ngoại trong khoảng 12h.

Với các nghiên cứu cụ thể, Trung tâm Y tế Đại học Boston, Học viện Hàng hải Đại học California và Viên Công nghệ thời trang Đại học Bang New York đã chứng minh rằng các loại quần áo chống nắng có khả năng chống tia UV tốt hơn so với các loại kem chống nắng. Nếu áo chống nắng sử dụng chất liệu kháng tia UV thì hiệu quả có thể lên đến mức tối đa.

Áo chống nắng chống tia UV hiệu quả hơn kem chống nắng

Ngoài ra, xét về mức độ toàn diện thì áo chống nắng ghi điểm cao hơn so với kem chống nắng. Nếu như kem chống nắng có yêu cầu về sự phù hợp với các loại da nhờn, da khô, da thường khác nhau thì áo chống nắng có thể sử dụng cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, dùng áo chống nắng giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị hơn hẳn so với việc thoa các loại kem trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Và một điểm cộng nữa cho áo chống nắng là dù thời gian làm việc ở ngoài trời kéo dài thì hiệu quả chống nắng vẫn được giữ nguyên.

Sử dụng kết hợp áo chống nắng và kem chống nắng

Để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kết hợp áo chống nắng và kem chống nắng. Áo chống nắng thích hợp với các hoạt động ở ngoài trời còn kem chống nắng sử dụng cho các vùng da như mặt, cánh tay, chân hoặc khi làm việc trong nhà.

Chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhờ các kênh thông tin khác nhau hoặc các thương hiệu uy tín. Ngược lại, lựa chọn sản phẩm áo chống nắng lại đang làm khó nhiều người sử dụng với hàng loạt các loại mẫu mã trong và ngoài nước xuất hiện với chất lượng chưa được kiểm chứng.

Chứng chỉ thử nghiệm áo chống nắng Gugee

Để không mua phải những sản phẩm trôi nổi, không có hiệu quả chống nắng, nhiều khách hàng chọn áo chống nắng Gugee Việt Nam. Được sản xuất tại Việt Nam, áo chống nắng GUGEE có chỉ số chống nắng UV  UPF đánh giá là 400, UPF 50+ và khả năng kháng khuẩn lên tới 93,2%. Không còn gò bó trong những thiết kế khô cứng, GUGEE có nhiều mẫu áo chống nắng với thiết kế đẹp, sáng tạo, phù hợp với mọi điều kiện sử dụng…. Điều đó có nghĩa là áo chống nắng GUGEE đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng là đẹp và tốt khi có thể chống được nắng gần như tuyệt đối và vẫn đảm bảo tính thời trang.

Như vậy, áo chống nắng và kem chống nắng đều cần thiết để bảo vệ da toàn diện khỏi tác hại của các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Sử dụng kết hợp và linh hoạt hai phương pháp này sẽ giúp chúng ta có làn da khỏe mạnh, trẻ trung. Điều quan trọng nhất là hãy lựa chọn sản phẩm áo hoặc kem chống nắng phù hợp, chất lượng để hiệu quả chống nắng cao nhất.

 

(Gugee)

 

 

 

 

 

Gia Đình