Bảo Anh tiếp tục khai thác góc nhìn nữ quyền trong tình cảm qua ca khúc mới

Bảo Anh tiếp tục khai thác góc nhìn nữ quyền trong tình cảm qua ca khúc mới

Tối ngày 16/9, Bảo Anh chính thức tung poster hé lộ màn trở lại đường đua âm nhạc của mình sau gần 1 năm vắng bóng. Ca khúc mới của Bảo Anh mang tên “Ai Cần Ai” – một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền.

Nữ ca sĩ tạo hình với mái tóc ngắn đầy cá tính và trang phục bắt mắt. Đặc biệt, cô gây chú ý khi cầm trên tay hai con dao bắt chéo thành biểu tượng chữ X, ký hiệu tượng trưng cho sự xóa bỏ, hoặc một nụ hôn. Trong poster vừa được Bảo Anh chia sẻ còn có sự xuất hiện của một chú cá lớn nằm trên chiếc thớt gỗ.

Biểu cảm của nữ ca sĩ đầy lạnh lùng, mạnh mẽ khi cầm hai con dao, khiến nhiều người hâm mộ dễ dàng liên tưởng đến những câu thành ngữ đầy tính ẩn dụ như “giận cá chém thớt” hay “cá nằm trên thớt”.

Trước đó, Bảo Anh cũng đã liên tục “nhá hàng” về màn trở lại V-pop của mình khi đăng tải những hình ảnh con dao, bánh kem cá sống trên trang facebook cá nhân. Không chỉ vậy, nữ ca sĩ còn chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của người phụ nữ về sự phản bội trong tình yêu như: “Sự lừa dối như một nhát dao cứa vào niềm tin trong tình yêu. Người phụ nữ sẽ luôn mang theo vết thương khó lành ấy trong ký ức của chính mình”; “Phụ nữ khi yêu hết lòng giống như chú cá nằm trên thớt nhưng đừng biến mình thành một con cá dại khờ”.

Vào tháng 10/2018, Bảo Anh phát hành MV Như Lời Đồn – một sản phẩm mang màu sắc âm nhạc Latin hiện đại, bắt tai. Ca khúc này nhanh chóng nhận được sự yêu mến của công chúng và cán mốc 27,8 triệu lượt xem trên YouTube. MV Như Lời Đồn tập trung thể hiện tính nữ quyền và hình ảnh mạnh mẽ, chủ động của người phụ nữ khi gặp những tổn thương.

Im hơi lặng tiếng gần 1 năm, hiện Bảo Anh đã sẵn sàng trở lại làng nhạc Việt với hình ảnh mới mẻ và màu sắc âm nhạc thú vị hơn. Không còn bị lụy, đau thương như Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng hay Trái Tim Em Cũng Biết Đau, nữ ca sĩ chứng tỏ sự trưởng thành của mình khi bắt đầu tập trung khai thác tâm tư, tình cảm của người phụ nữ trong tình yêu dưới cái nhìn đa chiều và đề cao tinh thần nữ quyền hơn trước.

Nguồn: hoahoctro.vn

http://www.hoahoctro.vn/tin-tuc/bao-anh-tiep-tuc-khai-thac-goc-nhin-nu-quyen-trong-tinh-cam-qua-ca-khuc-moi

 

 

Gia Đình