Ca sĩ Thủy Tiên nói về ‘bạo hành tình yêu’: Hãy từ bỏ tình yêu chỉ khiến bạn suy sụp…

Ca sĩ Thủy Tiên nói về ‘bạo hành tình yêu’: Hãy từ bỏ tình yêu chỉ khiến bạn suy sụp…

Những lùm xùm về việc bạo hành phụ nữ, chồng bạo hành vợ, người yêu bạo hành nhau… gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua. Vốn là người kín tiếng trước những câu chuyện của người khác, mới đây nữ ca sĩ Thủy Tiên đã bất ngờ chia sẻ về vấn đề này.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ về vấn nạn bạo hành.

Theo đó, nữ ca sĩ bộc bạch rằng: “Không biết mọi người có suy nghĩ giống Tiên không, nhưng Tiên thấy rằng dù là người yêu hay trở thành bạn đời, điều quan trọng nhất vẫn là tôn trọng nhau. Có tôn trọng rồi mới thấu hiểu, sau đó là cùng nhau thay đổi để trở nên tốt hơn, chứ không phải tự cho mình quyền lực bắt đối phương phải nhìn nhận, suy nghĩ mọi thứ theo cách mình muốn. Đó là thao túng cảm xúc và bạo hành tâm lý.

Khái niệm này không mới nhưng rất ít người trong số chúng ta gọi tên và định nghĩa được nó. Có thể bạn sẽ thấy mình trong câu chuyện giống như clip này.

Vì Tiên thấy có nhiều người vẫn thường nhầm lẫn những xung đột hàng ngày, sự kịch tính trong mối quan hệ và sự kiểm soát của đối phương là tình yêu, vì họ yêu mình nên họ mới như thế. Không, họ chỉ yêu chính bản thân họ nên họ mới làm vậy.

Người yêu bạn sẽ luôn muốn bạn vui vẻ, hạnh phúc và được là chính mình, chứ không phải nhân danh tình yêu để ghen tuông mù quáng, kiểm soát vô lý hay khiến bạn cảm thấy tội lỗi, tự dằn vặt bản thân.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ như vậy nghĩa là bạn đang bị bạo hành tinh thần. Tiên đã từng nghe nhiều câu chuyện như thế và thật sự vừa khó chịu vừa thương vì người trong cuộc không hề nhận ra mình bị bạo hành.

Sự bạo lực này rất kín đáo và lặng lẽ, nó không để lại vết thương hữu hình mà khiến tâm hồn chết dần chết mòn, để lại nỗi ám ảnh dai dẳng. Đặc biệt là chị em phụ nữ mình thường có suy nghĩ cho đi nhiều hơn và tâm lý không đủ mạnh mẽ, dễ bị thao túng cảm xúc.

Hãy mạnh dạn rời bỏ những mối quan hệ đang mang đến cho bạn cảm giác tiêu cực, suy sụp và hoài nghi, đó không phải tình yêu! Yêu là tôn trọng, chia sẻ và tự do, bạo hành là kiểm soát, thao túng và chiếm hữu!…”, Thủy Tiên viết.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm sau những chia sẻ của Thủy Tiên.

Ngay lập tức bên dưới bài đăng của Thủy Tiên rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ đã để lại bình luận đồng cảm và chia sẻ với những gì giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” chia sẻ.

Nhiều người còn chia sẻ rằng: “Đã từng sống trong hoàn cảnh như thế, kiểu hạnh phúc áp đặt, buồn lắm. Yêu thương và bạo hành tinh thần nó không giống nhau nha các chị em ơi” hay “Đồng ý với Thủy Tiên, đã là người bạn đời điều quan trọng nhất là phải tôn trọng nhau”…

 

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/ca-si-thuy-tien-noi-gi-ve-bao-hanh-tinh-yeu-PKOv3dk7R.html

Gia Đình