Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan

Nếu có dịp tìm hiểu về cuộc sống của cô gái trẻ này, sẽ có bao nhiêu người ao ước được như vậy. Một cuộc sống thảnh thơi, tràn ngập tiếng cười trong ngôi nhà bình yên, hoa quả bốn mùa, thích nấu nướng và chơi đùa cùng với hai chú mèo con.

Cô gái Mako 28 tuổi này từng làm việc ở văn phòng trong thành phố Thượng Hải. Cô vấp phải vô vàn những áp lực không tên tại nơi làm việc cũng như nơi mình sinh sống. Vì thế, cô gái quyết định rời bỏ công việc đến sống tại một ngôi nhà nhỏ trong thị trấn gần thành phố mình đã từng sinh sống. Cô bắt đầu cuộc sống tự do, tự tại, thảnh thơi suy nghĩ về cuộc đời, về những ngày tương lai sắp tới. Ngôi nhà nơi Mako sống không quá rộng, đủ để cô gái trẻ bày biện những gì mình yêu thích và hài lòng khi được làm bạn với hai chú mèo.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 1.

Cô gái Mako lựa chọn cuộc sống thảnh thơi trong căn nhà ở thị trấn nhỏ.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 2.

Cô sống cùng hai chú mèo dễ thương.

Mako bắt đầu thiết kế khu vực nấu nướng để thỏa mãn sở thích chế biến nhiều thực phẩm hàng ngày. Đối với cô, nấu ăn không chỉ là tròn vị mà mỗi món ăn đều là một phương thuốc chữa bệnh. Vì thế, cô có thể đi ngủ thật sớm và dậy thật sớm để bắt đầu ngày mới với những món ăn mà mình thích. Sau khi ăn sáng, cô thường dành nửa giờ để cùng hai chú mèo trò chuyện, vui đùa. Cô tìm được công việc trong thị trấn không quá gò bó về thời gian để duy trì cuộc sống.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 3.

Mako thích nấu nướng nên ưu tiên decor góc bếp.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 4.

Góc ăn uống ấm cúng.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 5.

Khu vực bếp gần cửa sổ.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 6.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 7.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 8.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 9.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 10.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 11.

Cô thích thú nhất là việc nấu đồ ăn sáng mỗi ngày.

Vào mỗi dịp cuối tuần, cô sẵn sàng nấu những bữa trưa thật ngon để đảm bảo cho sức khỏe. Căn bếp là nơi được cô gái yêu thích. Vì thế, ngoài việc mua sắm các thiết bị cần thiết, cô gái chú trọng hơn trong việc mua đồ trang trí và decor khéo léo cho bàn ăn, mặt bàn bếp và những bức tường. Khu bếp cũng vì thế trở nên đáng yêu hơn, tạo thêm nhiều cảm hứng để cô gái nấu nhiều món ngon.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 12.

Cuối tuần là dịp cô gái mời bạn bè về nhà chơi.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 13.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 14.

Những góc decor dịu dàng.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 15.

Góc nhỏ nào cũng ngăn nắp.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 16.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 17.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 18.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 19.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 20.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 21.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 22.

Mako không chỉ nấu nướng mà yêu thích dọn dẹp, trang trí nhà.

Ngoài nấu ăn, Mako còn có sở thích dọn dẹp. Góc bếp được cô thiết kế thêm kệ để đặt được vô số đồ dùng, vật dụng gọn gàng.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 23.

Kệ trang trí, lưu trữ đồ.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 24.

Khu vực phòng khách cũng được cô trang trí, sắp đặt nội thất một cách khéo léo, trẻ trung, cá tính với gam màu trầm.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 25.

Góc phòng khách ấm cúng.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 26.

Khu vực ban công lãng mạn.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 27.

Góc làm việc, đọc sách.

Mako đã biến cuộc sống của mình thành sự ghen tị đối với nhiều người. Bởi cuộc sống của cô luôn mang đến thật nhiều điều thú vị đầy ý nghĩa. Cô không chỉ có công việc, có sở thích để đam mê, biết chăm sóc cơ thể, chăm sóc ngôi nhà của mình mà còn biết giữ gìn cảm xúc và tạo nên nhiều cảm hứng mới cho cuộc sống.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 28.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 29.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 30.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 31.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 32.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 33.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 34.
Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 35.

Khung cửa sổ nơi được đặt những chiếc lọ thủy tinh để trồng các loại cây từ củ. Không gian xanh nhẹ nhàng và ngọt ngào hương thơm.

Cô gái trẻ từ bỏ công việc thành phố về nông thôn sống trong ngôi nhà nhỏ cùng những tháng ngày thảnh thơi không vướng bận lo toan - Ảnh 36.
Nguồn: cafef.vn
http://cafef.vn/co-gai-tre-tu-bo-cong-viec-thanh-pho-ve-nong-thon-song-trong-ngoi-nha-nho-cung-nhung-thang-ngay-thanh-thoi-khong-vuong-ban-lo-toan-2

 

 

Gia Đình