“Công chúa út” nhà SCBC “ẵm” cúp vàng danh giá trên đấu trường quốc tế

“Công chúa út” nhà SCBC “ẵm” cúp vàng danh giá trên đấu trường quốc tế

Nương Lê đã gây bất ngờ cho giới mộ điệu khi lần đầu “chinh chiến” trên sàn đấu Quốc tế đã rinh về cho mình chiếc cúp vô địch hạng mục Solo Contemporary (Under 18) tại Singapore International Dance Challenge 2019.

Được biết đến như nàng công chúa nhỏ tuổi nhất trong Unicorn Dance thuộc công ty Saigon Contemporary & Neo – Classical Ballet Company của vũ công Đỗ Hải Anh; Nương Lê được đánh giá là một trong những nhân tố mới và đầy tiềm năng ở mảng ballet đương đại.

Nương Lê tên thật là Lê Kim Nương, cô gái nhỏ này đã từng có 7 năm đào tạo bài bản về ballet và đã tốt nghiệp khoa múa cổ điển châu Âu (ballet) tại trường múa TPHCM năm 2018. Ngay sau đó, Nương Lê  gia nhập và trở thành diễn viên chuyên nghiệp tại Unicorn Dance.

Cũng chính từ đây, cô nàng có cơ hội được tham gia cộng tác với nhà hát Giao Hưởng nhạc vũ kịch TPHCM trong vở Giselle; giảng dạy tại Uniorn và Mái ấm xanh ở quận 3.

Năm 2019, với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà SCBC đã giúp “công chúa nhỏ” nâng tầm những kĩ năng đương đại và giành về cho mình chiếc cúp vô địch cho lần đầu “xuất ngoại” ở hạng mục Solo Contemporary (Under 18)  tại cuộc thi Singapore International Dance Challenge 2019.

Tại sân chơi Quốc Tế này, Nương Lê đã chọn cho mình bài thi đương đại với tên gọi “Far far away”. Đây là bài múa được biên đạo Hà Lộc lấy cảm hứng từ chính những tâm tư cảm xúc của Nương Lê. Một cô gái nhỏ vừa bước vào tuổi 18 và rời khỏi chiếc ghế nhà trường với một tâm trạng chênh vênh, lạc lõng khi đứng giữa những ngã rẻ của đời mình. Vì gia đình luôn ủng hộ, cho phép bản thân được lựa chọn con đường riêng khiến cô nàng bước những bước chập chững trong sự vô định và mang trong mình tâm thế hoang mang khi không biết mình sẽ là ai, không biết sẽ phài làm gì tiếp theo… Có nên chọn đi theo đam mê nhảy múa hay chọn tiếp tục đi học và điều gì sẽ tốt nhất cho bản thân trong tương lai.

Nhờ những lời động viên và dẫn dắt của những người anh chị thân thiết là Hải Anh và Hà Lộc, đã đưa cô gái nhỏ trở nên mạnh mẽ cũng như dám đối mặt với bấp bênh trong tương lai, Chính bằng niềm tin cùng đam mê mãnh liệt, cô gái ấy đã chiến thắng nổi lo sợ của bản thân, đưa ra được quyết định cho hành trình của chính mình là cân bằng cả việc học đại học và tiếp tục đam mê nhảy múa.

Kết thúc phần trình diễn của mình, Nương Lê đã xuất sắc khi truyền tải được thông điệp mà bản thân muốn chia sẻ với mọi người, rằng: Trong cuộc sống dù có mạnh mẻ vững vàng như thế nào cũng không thể đi một mình mà luôn cần có những “đàn anh, đàn chị’, những người bạn dẫn dắt ta trên chặng đường dài phía trước.

Tiết mục “Far far away” không chỉ mang lại cảm xúc cho những khán giả mà còn thuyết phục ban giám khảo của cuộc thi Singapore International Dance Challenge 2019, giúp Nương Lê dành về cho mình ngôi vị quán quân chung cuộc.

Kết thúc hành trình lần đầu tiên tham dự đấu trường Quốc Tế, Nương Lê chắc chắn sẽ không “ngủ quên” trên chiến thắng khi cô nàng tâm sự rằng sẽ cùng với mọi người trong nhà SCBC Vietnam nỗ lực rèn luyện cho những dự án sắp tới bằng các sản phẩm văn hóa – nghệ thuật kết hợp truyền thống và đương đại, nhằm truyền cảm hứng cho công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam cũng như Quốc tế.

 

Nguồn: phongcachtreonline.com

 

 

Gia Đình