Khỏe mạnh & Rạng rỡ bất chấp mọi độ tuổi!

Khỏe mạnh & Rạng rỡ bất chấp mọi độ tuổi!

Tập luyện thể dục thể thao là chìa khóa giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt dù bạn đang ở độ tuổi nào. Khi càng lớn tuổi, cơ thể chúng ta cũng sẽ có nhiều thay đổi, lúc này điều chúng ta nên làm là điều chỉnh chế độ tập luyện sao cho phù hợp với thể trạng riêng của mỗi người.

Những năm 20 tuổi
Nếu bạn đang sở hữu một vóc dáng cân đối và một sức khỏe tốt thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ muốn duy trì điều này ở những năm tháng về sau. Hãy tự cam kết với bản thân, bạn sẽ tập luyện tối thiểu 30 phút mỗi ngày và 5 lần mỗi tuần. Cơ thể chúng ta có thể sẽ khỏe mạnh ở những năm 20 tuổi, tuy nhiên bạn vẫn phải tiếp tục việc tập luyện với những bài tập kéo dãn cơ thể để tăng cường cơ bắp và sự trao đổi chất. Ngoài ra, những bài tập với cường độ cao và liên tục cũng là phương pháp lý tưởng giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và săn chắc cơ thể.

Những năm 30 tuổi
Ở những năm 30 tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng sẽ diễn ra chậm hơn khiến mỡ tích tụ. Ở độ tuổi này, chắc chắn bạn sẽ bị vướng vào guồng xoay của công việc và gia đình. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên dành thời gian cho thói quen tập luyện vì thể dục là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Hãy cố gắng tự thiết lập cho mình một quy trình tập luyện cân bằng với những bài tập aerobic cường độ cao kết hợp với những bài tập kéo dãn cơ thể, hay bạn cũng có thể thử đăng ký tham gia vào một lớp tập Pilates – một loại hình luyện tập giúp bạn giữ gìn cơ thể cân đối và hồi phục tinh thần.

”Có thể bạn bị cuốn vào guồng xoay của gia đình và công việc, tuy nhiên bạn cũng đừng quên dành thời gian cho thói quen tập luyện vì thể dục là một phần không thể thiếu của cuộc sống.”

Những năm 40 tuổi
Những năm 40 tuổi là thời điểm bạn cần quan tâm đến việc tạo dựng nền tảng cho sức khỏe sau này. Hãy trang bị cho mình một máy chạy bộ đếm bước và đảm bảo rằng bạn sẽ đi đủ 10.000 bước mỗi ngày. Nên nhớ rằng, đan xen giữa những bài tập đốt cháy calo mỗi ngày là những ngày thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu bạn vẫn chưa có đủ động lực hay chưa am hiểu nhiều về những bài tập dựa vào sức nặng, bạn có thể thuê một huấn luyện viên để giúp bạn, điều này cũng góp phần hạn chế chấn thương khi bạn tập luyện.

Ở những năm 50 tuổi
Nữ giới sẽ thay đổi hóc môn ở những năm 50 tuổi khiến cho mỡ tích tụ nhiều ở chân và tay. Các bài tập thăng bằng với một quả bóng sẽ giúp bạn chăm sóc vòng eo, yoga hay thể dục nhịp điệu cũng sẽ giúp cơ thể và tinh thần được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp giữa tập luyện với tạ đôi và các bài tập đốt cháy calo theo một thời gian biểu khoa học sẽ là phương pháp lý tưởng giúp bạn tăng cơ thật hiệu quả.

Những năm 60 tuổi và hơn nữa
Ở “độ tuổi vàng”, bạn cần phải đảm bảo chăm sóc “chu đáo” cho hệ xương của mình. Cơ thể chúng ta ở độ tuổi nào cũng cần được rèn luyện nhưng không nên tập luyện quá sức. Bơi lội hay các bài tập dưới nước là những phương pháp tập luyện nhẹ nhàng nhưng giúp cơ thể chúng ta được duy trì sự săn chắc. Đối với những người đang bị đau cơ, có thể thử loại hình đi bộ Bắc Âu (đi bộ với gậy), đây được xem là loại hình thể dục phù hợp với tất cả mọi cấp độ và lứa tuổi. Đối với những người lớn tuổi hơn, có thể thử những bài tập thái cực quyền, đây là một trong những phương pháp tập luyện lý tưởng giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể.

Gia Đình