“Lá chắn kiên cường” giúp tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe trẻ nên được nâng niu như thế nào?

“Lá chắn kiên cường” giúp tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe trẻ nên được nâng niu như thế nào?

Trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt trong những năm tháng đầu đời là tiền đề tối ưu cho sự trưởng thành sau này. Vì vậy, ba mẹ cần quan tâm đúng mực đến hệ miễn dịch của trẻ, nhất là ở các giai đoạn vàng.

Hệ miễn dịch được xem như một “hàng rào phòng vệ” hoàn toàn tự nhiên để bảo vệ sức khỏe của trẻ, từ việc ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh xâm nhập đến hình thành kháng thể bảo vệ cơ thể cũng như ức chế, tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng để giúp trẻ khỏe mạnh.

Cơ thể trẻ hình thành hệ miễn dịch như thế nào?
6 tháng đầu sau khi chào đời, hệ miễn dịch của trẻ hoạt động khá tốt nhờ hệ thống kháng thể nhận được từ mẹ (gọi là hệ miễn dịch thụ động). Sau đó, các kháng thể mẹ truyền cho con bắt đầu giảm mạnh đến 3 tuổi. Nói khác hơn, trong độ tuổi ăn dặm, hệ thống phòng thủ bắt đầu có nhiều “sơ hở”, khả năng chống chọi trước các tác nhân gây bệnh chưa đủ mạnh. Sức đề kháng và kháng thể của trẻ có được nhờ nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ và các nguồn thực phẩm tự nhiên chất lượng khác.

Trẻ khỏe mạnh vui chơi khi có hệ thống miễn dịch hoàn hảo

Trong giai đoạn có lượng kháng thể giảm, đáp ứng miễn dịch chưa đủ mạnh thì trẻ thường xuyên bị ốm vặt (tiêu chảy, viêm hô hấp hay dị ứng) bởi những “khoảng trống miễn dịch”. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với tác nhân gây bệnh thường xuyên đã hình thành “trí nhớ miễn dịch”, và cơ thể của trẻ tự xây dựng hệ miễn dịch chủ động cho đến khi trưởng thành.
Đến lúc trẻ 3-4 tuổi, hệ miễn dịch mới tự sản xuất đầy đủ các kháng thể giúp chống lại các bệnh lý nhiễm trùng.

Suy giảm miễn dịch thường thấy ở đường tiêu hóa
Bác sĩ Lê Thị Tường Vi – Bác sĩ Chuyên khoa 2 – Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Quận 1, TP.HCM cho biết trong những năm tháng đầu đời, phần lớn tế bào miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa. Đây là một dây chuyền hoàn thiện bao gồm các cơ quan như miệng, thực quản, dạ dày, ruột, gan và tụy. Mỗi bộ phận đảm nhận một chức năng nhưng đều góp phần quan trọng cho sự phát triển của hệ tiêu hóa cả về cấu trúc lẫn chức năng. Nếu trẻ có hệ tiêu hóa kém sẽ dễ ốm vặt, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của trí não lẫn thể chất.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp các kháng thể thụ động giúp bé duy trì khả năng phòng chống bệnh tật

Vì vậy, WHO và Bộ Y tế Việt Nam khuyến khích: Cần cho trẻ bú mẹ ngay từ lúc mới sinh đến 24 tháng, và hoàn toàn ít nhất trong 6 tháng đầu. Bởi lúc này sữa mẹ là nguồn cung cấp các kháng thể duy nhất, giúp cơ thể bé duy trì khả năng phòng chống bệnh tật, cho đường ruột khỏe mạnh, dễ tiêu hóa và hấp thu.
Giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
Chứa đầy đủ các nhóm chất như đạm, vitamin và khoáng chất, sữa mẹ có tác động tích cực lên hệ miễn dịch nhờ vào CẤU TRÚC 3 ĐIỂM VÀNG độc đáo trong hỗn hợp chất béo tự nhiên (còn gọi là lớp sữa vàng) gồm Sn-2 Palmitate, MCFA/SCFA, Phospholipids. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp bé tăng cường miễn dịch, tiêu hóa dễ dàng và phát triển trí não.

Lớp sữa vàng quý giá trong sữa mẹ có cấu trúc 3 điểm vàng độc đáo giúp bé tăng cường hệ miễn dịch

Ngoài ra, trẻ được nuôi bằng sữa mẹ sẽ ít mắc các bệnh nhiễm khuẩn, suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì. Khi trưởng thành, nguy cơ mắc các bệnh mãn tính không lây ít hơn trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ.
Đặc biệt, “HMO là một thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong sữa mẹ có tính năng chống sự bám dính của các yếu tố gây bệnh trên đường ruột, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, và là nguồn thức ăn lợi khuẩn ruột giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nên đường ruột của bé luôn khỏe mạnh.”, bác sĩ Tường Vi cho biết.
Friso Prestige với lớp sữa vàng tăng cường hệ miễn dịch.

Friso Prestige sở hữu công thức đột phá đầu tiên và duy nhất chắt chiu 4.6g “Lớp sữa vàng tinh túy” trong 100g sữa tươi thơm mát

Kế thừa từ những tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ, các nhà khoa học tại Friso đã không ngừng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới. Dòng sản phẩm Friso Prestige sở hữu công thức đột phá đầu tiên và duy nhất chắt chiu 4.6g “Lớp sữa vàng tinh túy” trong 100g sữa tươi thơm mát từ giống bò thuần chủng nổi tiếng nhất châu Âu.

Sản phẩm Friso Prestige mới được hotmom Primmy Trương tin dùng

Friso Prestige với cấu trúc 3 điểm vàng gồm các dưỡng chất như Sn-2 palmitate, MCFA/SCFA, Phospholipids tự nhiên cùng HMO và Alpha – Lactalbumin giúp bé tăng cường miễn dịch vượt trội. Ngoài ra, Friso Prestige cung cấp năng lượng từ đường sữa, đạm sữa và đặc biệt chất béo tự nhiên từ lớp sữa vàng tinh túy, giúp trẻ dễ dàng hấp thu và tiêu hóa, duy trì thân nhiệt và tạo cảm giác no, giàu axit béo giúp phát triển não bộ, tế bào thần kinh và thị giác.

Friso Prestige với bột siêu mịn, chất sữa thơm lừng như tình thương của mẹ dành cho con

Friso Prestige là món quà quý giá đầu tiên mẹ dành tặng và mong con yêu trở thành một người bản lĩnh trong tương lai.

Friso Prestige 3 với “lớp sữa vàng tinh tuý tăng cường miễn dịch”
– Công thức đầu tiên và duy nhất tại Friso, chắt chiu lớp sữa vàng tinh túy có cấu trúc 3 điểm vàng (gồm Sn-2 Palmitate, MCFA/SCFA, Phospholipids tự nhiên),cùng HMO và Alpha-lactabumin, giúp bé tăng cường miễn dịch và phát triển toàn diện.
– Giá bán lẻ khuyến nghị: 889.000 đồng cho hộp thiếc 700g (Friso Prestige 3)
– Sản phẩm được bán tại các cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

 

GĐHĐ

Gia Đình