Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển

Tốn rất nhiều công sức và tiền của, trên hết là tình yêu thiên nhiên, cây lá giúp người phụ nữ quyết định nghỉ hưu sớm để tận hưởng một cuộc sống đúng như mình mơ ước.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển

Chị Shirley năm nay 42 tuổi, cuộc sống của chị hiện tại khiến nhiều người ngưỡng mộ, mơ ước. Chị chọn cách nghỉ hưu sớm, trở về quê hương để tạo lập cho gia đình mình một tổ ấm đẹp như mơ với đủ các loại cây lá, hoa trái quanh năm tươi tốt. Chị từng sống với chồng và con ở thành phố Thượng Hải. Khi bước sang tuổi 40, chị đã chia sẻ với chồng về ước muốn của mình đó là được trở về quê nhà.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 1.

Khu vườn trên đồi thoai thoải với tầm nhìn hướng ra biển.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 2.

Chị Shirley dành 7 tháng để cải tạo.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 3.

Lối vào đẹp như mơ.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 4.

Bậc thang phủ kín hoa hai bên.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 5.

Chị Shirley vô cùng yêu thích cuộc sống hiện tại của mình.

Ước mơ ấy của chị đã chuyển thành quyết định nhanh chóng. Chị chọn một sườn đồi Niu Lan Gang ở làng Houyu để thuê lại. Một mình chị đã dành thời gian tới 7 tháng để cải tạo. Chị chọn cách không liên lạc với gia đình trong cả khoảng thời gian ấy để cố gắng hiện thực hóa giấc mơ của mình. Khu vườn mang tên Shirley Garden, nơi chị trồng tới 400 loại hoa trên mảnh đất rộng 1500m2.

Những ai có dịp ghé thăm khu vườn của chị, mọi người có cảm giác như đang được tham quan một khu vườn trong một thị trấn nhỏ ở châu Âu thời trung cổ. Toàn bộ những bức tường bao quanh khu vườn được xây dựng bằng đá màu xanh và màu vàng sáng.

Trên khoảng đồi núi mênh mông với tầm nhìn hướng ra biển, không gian rất đỗi yên bình, tĩnh lặng. Khu vườn của chị Shirley trở thành điểm nhấn sắc màu, vui mắt, sinh động giữa không gian thiên nhiên bao la.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 6.

Khu vườn rộng 1500m2.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 7.

Nơi đây được chị trồng hơn 400 loại hoa và cây khác nhau.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 8.

Hồng leo rực rỡ.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 9.

Chị hài lòng với cuộc sống bình yên giữa thiên nhiên trong lành.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 10.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 11.

Cẩm tú cầu rực rỡ trong nắng.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 12.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 13.

Nhớ lại những ngày đầu nhận mảnh đất, dường như chẳng có gì ở trên núi. Chị đã rất vất vả để vận chuyển giống hoa, giống cây, thêm đất, than bùn, các loại phân hữu cơ… Chị cũng đau đầu nghĩ cách bảo vệ khu vườn của mình khỏi côn trùng và các loại động vật gây hại khác. Khi đã có những ngày tháng an yên trong ngôi nhà nhìn xa là biển cả, bao quanh bởi hương thơm và sắc màu. Chị đã nghĩ đến quyết định của mình thực sự đúng đắn.

Trước đây khi rời quê hương lên Thượng Hải sinh sống và làm việc, chị đã kết hôn, sinh con và định cư tại đây vì nghĩ sẽ có một cuộc sống thật tốt với giao thông thuận tiện. Nhưng khi bị cuộc sống, công việc cuốn đi, chị không còn nhận ra mình sẽ nhận lại được những gì, quê hương thay đổi thế nào, cha mẹ đã già đi ra sao… Vì thế, chị quyết định trở về quê hương dù biết trước rằng, việc tạo lập khu vườn với đủ loại cây và hoa chưa bao giờ dễ dàng.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 14.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 15.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 16.
Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 17.

Ngoài thời gian làm vườn, chị còn tranh thủ tận hưởng niềm đam mê hội họa của mình.

Người phụ nữ 40 tuổi nghỉ hưu sớm, dùng tiền dành dụm cả đời để đổi lấy khu vườn rực rỡ như thiên đường trên đồi hướng biển - Ảnh 18.

Hiện tại, chị cảm nhận được những an yên khi hiện thực hóa giấc mơ của mình. Những nỗ lực giúp chị vượt qua tất cả đủ để chị trân trọng những ngày tháng mà chị đã ấp ủ, lên kế hoạch để được là chính mình. Khu vườn hiện tại luôn mở rộng cánh cửa để đón nhận những người yêu thích thiên nhiên.

Mỗi ngày, chị dành thời gian phần nhiều để chăm sóc cho khu vườn, như chăm sóc cho chính tâm hồn của mình. Thời gian còn lại chị vẽ tranh, hát những bài mà mình yêu thích hay đơn giản là ngắm nhìn thành quả của mình vất vả sớm hôm. Khu vườn nhiều năm nay đã khiến chị tự hào về sự nỗ lực vượt qua khó khăn để chạm tới phần cảm xúc dịu dàng, bình yên nhất mỗi sáng mai thức dậy.

Nguồn: cafebiz.vn

http://cafebiz.vn/nguoi-phu-nu-40-tuoi-nghi-huu-som-dung-tien-danh-dum-ca-doi-de-doi-lay-khu-vuon-ruc-ro-nhu-thien-duong-tren-doi-huong-bien-20190923084452738.chn

 

 

Gia Đình