Người thầy truyền cảm hứng (P.7): Sự nhẫn nại và nỗ lực không ngừng sẽ khiến thế giới tốt đẹp hơn

Người thầy truyền cảm hứng (P.7): Sự nhẫn nại và nỗ lực không ngừng sẽ khiến thế giới tốt đẹp hơn

Cô Melissa Salguero mong muốn giúp học sinh mình hiểu được sự nhẫn nại và nỗ lực không ngừng sẽ khiến thế giới tốt đẹp hơn. Cô mong muốn được nhìn thấy học sinh của mình trưởng thành và yêu thích những đôi mắt sáng bừng khi các em làm được những điều tưởng chừng không thể.

Image result for Melissa Salguero
Chân dung cô Melissa Salguero (ảnh: Grammy in the schools).

Khi còn là học sinh trung học, cô thấy thật khó khăn và muốn bỏ tham gia ban nhạc diễu hành của nhà trường. Nhưng sau khi quyết định tiếp tục cố gắng, cô học được rằng kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp chúng ta tốt hơn – và cuối cùng, cô Melissa đã trở thành đội trưởng ban nhạc ấy. Những kinh nghiệm này đã dạy cô không bao giờ được bỏ cuộc, sự nỗ lực, nhẫn nại và giúp đỡ người khác khiến thế giới tốt đẹp hơn. Vì vậy, khi trở thành giáo viên, cô mong muốn giúp đỡ học sinh của mình theo cách tương tự.

Image result for Melissa Salguero
Cô Melissa và các học sinh (ảnh: Hunts Point Express).

Ngày đầu tiên đi dạy, cô Melissa nhận thấy rằng Trường Công lập 48, Trường tiểu học Joseph R. Drake không hề có lớp học âm nhạc nào trong hơn ba mươi năm. Trường không có dụng cụ và nguồn tài nguyên cần thiết. Trường 48 nằm trong khu phố Hunts Point, South Bronx, nơi nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ em ở thành phố New York: hơn 59% trẻ em sống trong nghèo đói và 29% gia đình có mức thu nhập dưới 15.000 đô la một năm. Tuy nhiên, cô Melissa đã tham gia các cuộc thi, viết đơn xin tài trợ, và cuối cùng đã huy động đủ tiền và dụng cụ để thành lập chương trình thanh nhạc đầu tiên tại Trường Công lập 48 và đạt được thành công vang dội.

Khi đến trường, cô nhìn thấy bảy mươi lăm khuôn mặt tươi cười háo hức chờ đợi lớp học nhạc. Các học sinh học nhạc đã có biểu hiện tốt hơn về hành vi, kỷ luật và đi học đều. Theo đó, năm 2013, cô Melissa được vinh danh cùng Giải thưởng Big Apple Awards & Lincoln Center Arts Teacher của thành phố New York vì những đóng góp trong giảng dạy âm nhạc.

Related image
Cô Melissa đạt giải thưởng Grammy cho Nhà giáo dục âm nhạc năm 2018 (ảnh: Twitter @ETMonline).

Nếu có nguồn tài chính thuận lợi, cô Melissa sẽ dùng tiền thưởng để xây dựng nền tảng mà học sinh của cô cần cho tương lai và dành một phần tiền thành lập một nhóm biểu diễn gồm các thanh thiếu niên thuộc cộng đồng Hunts Point để mở ra thêm nhiều cơ hội nữa cho các em học sinh.

Điều tôi thích nhất về nghề giáo là được nhìn thấy học sinh của mình trưởng thành. Tôi yêu thích những đôi mắt sáng bừng khi các em làm được những điều tưởng chừng không thể. Giáo dục âm nhạc không chỉ có việc dạy và học nhạc, đó còn là dạy các em sáng tạo, truyền đạt và kết nối với người khác”.

Nguồn: dkn.tv

 

 

Gia Đình