Những chuyến xe chở ‘giấc mơ xanh’

Những chuyến xe chở ‘giấc mơ xanh’

Chương trình học bổng “Nuôi dưỡng giấc mơ xanh” là một phần trong chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh” nhằm đồng hành với các đối tác tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho gia đình trong dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Những chuyến xe công nghệ chở 'giấc mơ xanh'    - Ảnh 1.

Quỳnh Giang cùng ba nhớ lại hành trình đầy cảm xúc vừa trải qua.

Khi những “giấc mơ xanh” trở thành hiện thực 

Vừa qua, em G. Bảo, con của tài xế Grab Nguyễn Hoàng Anh Thư (Q3, TPHCM) xuất sắc đạt giải Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố (TPHCM). Bảo chia sẻ để được chọn vào đội tuyển của trường, em đã tích cực tham gia nhiều chương trình nghiên cứu ở trường. Ngoài thời gian học chính, em cũng tranh thủ sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu ngoài giờ.

“Trong thời gian luyện thi, đều đặn mỗi ngày ba đưa đón em, không sót bữa nào”, Bảo tâm sự về hành trình thi cử. Hơn ai hết, Bảo hiểu rằng để có thời gian đưa đón mình tới trường, ba có lẽ đã nhận ít cuốc xe hơn, khiến cho công việc phải gián đoạn.

Những chuyến xe công nghệ chở 'giấc mơ xanh'    - Ảnh 2.

Ba là hậu phương vững chắc đã giúp Bảo đạt được tấm bằng khen “Nuôi dưỡng giấc mơ xanh”

Đối với em Nguyễn Hoàng Quỳnh Giang, con của bác tài Nguyễn Sỹ Bình (TPHCM), sự chủ động và bình tĩnh chính là chìa khóa giúp em chinh phục kỳ thi học sinh giỏi vừa qua.

“Sát ngày thi em mới nhận được thông tin về cuộc thi này. Em bối rối lắm nhưng ba mẹ cũng khuyên em phải giữ bình tĩnh và không nên tạo áp lực với bản thân. Sau đó em đã chủ động liên lạc với giáo viên và lập nhóm để chuẩn bị luyện thi”, Quỳnh Giang nhớ lại.

Giang đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cụm chuyên môn 4 (TPHCM), dù trước đó không có nhiều thời gian cho việc ôn tập.

Ngày 1/6 vừa qua, nhằm khích lệ tinh thần học tập của hai em, Grab Việt Nam đã trao tặng học bổng “Nuôi dưỡng giấc mơ xanh” cho hai học sinh xuất sắc này. Cả hai em đều cảm ơn gia đình đã luôn là hậu phương vững chắc, đặc biệt là những chuyến xe công nghệ của ba luôn đồng hành cùng các em xuyên suốt chặng đường học tập vừa qua.

Những chuyến xe công nghệ chở 'giấc mơ xanh'    - Ảnh 3.

Quỳnh Giang luôn tự hào vì có ba làm tài xế công nghệ

Chở mơ ước của con trên những chuyến xe công nghệ

Theo chia sẻ của tài xế Nguyễn Hoàng Anh Thư, anh đã có nhiều năm bận rộn với công việc “bàn giấy” tại văn phòng khiến anh không có thời gian chăm sóc gia đình. Tháng 9/2019, anh Thư quyết định trở thành tài xế công nghệ để chủ động thời gian và linh hoạt di chuyển nhiều nơi. Không chỉ có cơ hội thu nhập ổn định, chạy Grab cũng giúp anh có cơ hội đồng hành cùng con trong các cột mốc quan trọng của cuộc đời.

Giống như anh Thư, bác tài Sỹ Bình cũng chọn gắn bó với Grab suốt gần 6 năm để được được chở “vị khách VIP” đến trường mỗi ngày.

“Lúc nào ba cũng chở em đi thi. Có mấy lần em thấy ba còn hồi hộp hơn cả em, vậy mà ba vẫn bảo em phải bình tĩnh”, Quỳnh Giang tủm tỉm cười nói.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ khi có ba là đối tác tài xế của Grab, Quỳnh Giang đã kể một mẩu chuyện thú vị.

“Có lần ba chở nhóm bạn mà em quen, biết bác tài là ba của em, các bạn chọc em, đùa rằng sẽ “mách” ba những chuyện ở trường của em. Các bạn vừa khen ba chạy xe an toàn, lại vừa nói ba cũng vui tính mặc dù vẻ ngoài hơi khó”, Giang tự hào chia sẻ.

Việc chạy xe công nghệ mang đến cho anh Bình nhiều cơ hội gặp gỡ, những cuộc trò chuyện thú vị với các vị khách khác nhau, và được giao lưu với anh em tài xế trong các sự kiện do Grab tổ chức.

“Anh cũng thường đưa con và gia đình đến các sự kiện của Grab, gần đây nhất là Ngày hội gia đình nè. Anh hy vọng Grab sẽ duy trì các hoạt động này để các anh em tài xế và gia đình có thêm thời gian bên nhau”, anh Bình chia sẻ.

Cả Bảo và Giang đều xúc động, xen lẫn chút bất ngờ khi biết tin mình nhận được học bổng từ Grab. Hai em chia sẻ rằng phần học bổng này không chỉ là sự công nhận cho nỗ lực học tập của mình, mà còn là nguồn động lực để hai em cố gắng hơn nữa cho những mục tiêu sắp tới.

Chương trình học bổng “Nuôi dưỡng giấc mơ xanh” là một phần trong chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh”, nhằm đồng hành với đối tác tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho gia đình trong dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi. Không chỉ mang đến cơ hội thu nhập ổn định và thời gian làm việc linh hoạt, Grab còn mang đến nguồn động lực tinh thần cho đối tác qua các chương trình, sự kiện dành cho gia đình của họ. Qua đó, các đối tác có thể an tâm hoạt động, mang đến những dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

 

Nguồn: https://baochinhphu.vn/nhung-chuyen-xe-cho-giac-mo-xanh-102230614071124798.htm

Gia Đình