Tác giả Nguyễn Phương Lan hiện đang là giảng viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), ĐH Đà Nẵng. Cô tốt nghiệp ThS Quản trị Du dịch, Victoria of Wellington, New Zealand theo học bổng của Chính phủ New Zealand bậc sau đại học. Cô từng là tư vấn viên của chương trình Du lịch xóa đói giảm nghèo – Tổ chức phát triển Hà Lan SNV; Từng là hướng dẫn viên Bảo tàng Te Papa – Bảo tàng Quốc gia New Zealand.

Nguyễn Phương Lan - ảnh 1Tác giả Nguyễn Phương Lan với cuốn sách đầu tay “Duyên nợ Thái Bình Dương”.

 Cuốn sách đầu tay Duyên nợ Thái Bình Dương là lời cảm ơn của tác giả đối với đất nước New Zealand – nơi đã mang đến cho cô nhiều may mắn và cơ hội trong đời. Đây chính là hành trình đầy trải nghiệm ở xứ sở Kiwi, là những chiêm nghiệm, suy tư về bản thân, về khác biệt văn hóa giữa New Zealand và các đất nước Á Đông như Việt Nam. Đặc biệt nhất là những quan sát của tác giả về điều làm nên một đất nước New Zealand yên bình nhưng rất phát triển về giáo dục xã hội, rất giàu bản sắc văn hóa. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của một du học sinh New Zealand được xuất bản chính thức.

Nguyễn Phương Lan - ảnh 2Cuốn sách “Duyên nợ Thái Bình Dương” là những câu chuyện trải nghiệm của chính tác giả tại đất nước New Zealand.

“Đối với tôi, những câu chuyện, trải nghiệm hay cảm xúc này không đến để trở thành một cuốn sách, tôi chỉ đơn giản ghi lại những câu chuyện chân phương, đời thường rồi may mắn có cơ duyên được xuất bản với Phục Hưng Books, mọi chuyện rất tình cờ giống như cái tên Duyên nợ Thái Bình Dương vậy. Khoảng thời gian sinh sống và học tập ở New Zealand đối với tôi rất ý nghĩa, là một cơ duyên rất lớn để tôi được gặp gỡ những con người ở vùng đất mới và có những trải nghiệm mới, từ đó tôi có được những thay đổi rất lớn từ bên trong mình, có cái nhìn đa chiều hơn về thế giới xung quanh và học được cách cân bằng cuộc sống”, tác giả Lan Phương chia sẻ.

Nguyễn Phương Lan - ảnh 3Tác giả Nguyễn Phương Lan giao lưu với bạn đọc tại TP.HCM qua hình thức kết nối online.

Danny Võ – chuyên gia huấn luyện Nghệ thuật Giao tiếp và Diễn thuyết, cựu du học sinh New Zealand cũng chia sẻ về cuốn sách trong buổi ra mắt: “Duyên nợ Thái Bình Dương là một quyển cẩm nang sống sinh động của “người thật và việc thật” trong hành trình trải nghiệm vùng đất có tên gọi Tân Tây Lan. Rất nhiều thông tin mới (đặc biệt về nền giáo dục và học bổng toàn phần) được cập nhật rõ ràng, có trình tự giúp người đọc có thể tự khám phá đất nước New Zealand và các quốc đảo xung quanh qua những trang sách. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất từ việc nhập cảnh đúng cách, sử dụng tiếng lóng, thấu hiểu con người đến việc tận hưởng một cuộc sống cân bằng đúng nghĩa trên mảnh đất mát lạnh có “cừu đông hơn dân” này”.

Đặc biệt, buổi giao lưu ra mắt sách còn có sự hiện diện của Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam. Bà đại sứ cho biết, đây là là thời điểm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước và sự kiện tái ký kết bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục, giai đoạn 2020 – 2023 giữa Bộ GD – ĐT Việt Nam và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Nguyễn Phương Lan - ảnh 4Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ trong buổi ra mắt sách.

Theo kế hoạch, Nguyễn Phương Lan sẽ bay từ Đà Nẵng vào TP. HCM ngày 27/7 và tham dự sự kiện ra mắt sách của mình hôm sau. Nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng nên cô chọn cách tham dự buổi giao lưu và gia mắt sách qua hình thức online.

Nguồn: svvn.tienphong.vn

https://svvn.tienphong.vn/svvn-song-tre/nu-giang-vien-da-nang-ra-mat-sach-online-do-dich-covid19-1696940.tpo