Quỹ Mottainai hỗ trợ 280 trẻ em là nạn nhân TNGT, mồ côi do Covid-19

Quỹ Mottainai hỗ trợ 280 trẻ em là nạn nhân TNGT, mồ côi do Covid-19

Chiều 8/8, Aristino và Báo Phụ nữ Việt Nam công bố hợp tác chiến lược và triển khai chiến dịch “Wear. Care. Share – Chuẩn phong cách. Chất yêu thương” gây quỹ Mottainai.

Chương trình với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT), trẻ mồ côi do Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng 10 nhà mở, trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Quỹ Mottainai hỗ trợ 280 trẻ em là nạn nhân TNGT, mồ côi do Covid-19 1

Diễn viên Thanh Hương tặng chương trình bộ trang phục mặc trong phim “Cuộc sống vẫn đẹp sao”.

Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh – Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, trong suốt 10 năm qua, chương trình đã tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa như chia sẻ và ủng hộ, thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường; bán/đấu giá và tái sử dụng hàng triệu món đồ để quyên góp hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Covid-19 trên khắp mọi miền đất nước.

“Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn của Mottainai trong cộng đồng và mạng lưới yêu thương, sẻ chia từ chương trình sẽ ngày càng được rộng mở.

Dịp này, chúng tôi cũng xin công bố ra mắt câu lạc bộ “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”.

Đây sẽ là “điểm đến” của những tấm lòng nhân ái, các tình nguyện viên và những người quan tâm tới Mottainai”, bà Thục Hạnh nói.

Tại buổi lễ, báo Phụ Nữ Việt Nam đã công bố 81 địa điểm nhận quyên góp quần áo cũ Mottainai tại 81 showroom Aristino trên toàn quốc.

Những bộ quần áo sẽ được trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh, thành.

Cầu thủ Quế Ngọc Hải và nữ cầu thủ Trần Thị Hải Linh đồng hành cùng Mottainai 2023.

Cũng tại buổi công bố chiến dịch, cầu thủ Quế Ngọc Hải và cầu thủ Trần Thị Hải Linh (Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam) tặng áo có chữ ký, diễn viên Thanh Hương tặng bộ trang phục mặc đóng trong phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” để đấu giá gây quỹ cho chương trình.

Chương trình Mottainai 2023 dự kiến được thực hiện từ tháng 5-12/2023, Gala Mottainai diễn ra vào ngày 21-22/10/2023 tại Hà Nội.

Bốn đại sứ của dhương trình là NSƯT Xuân Bắc, Hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng – cô gái bị mất 1 chân do TNGT, nhà văn Hoàng Anh Tú và ca sĩ- diễn viên Akari Nakatani (Nhật Bản).

Sau 9 mùa tổ chức, đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam, thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi.

Năm nay, chương trình dự kiến trao học bổng Mottainai cho 280 trẻ của 54 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Công an, trong 10 năm qua, trung bình mỗi năm xảy ra khoảng 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.000 người, bị thương khoảng 16.000 người. Trong đó, khoảng 70% số người chết, bị thương là người lao động trụ cột trong gia đình.

Thêm vào đó, trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua, đã có 4.461 trẻ em Việt Nam rơi vào cảnh mồ côi, đặc biệt có tới 193 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ – theo báo cáo của Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

 

 

GĐHĐ

Gia Đình