Vượt qua đau thương khi mất con gái, người mẹ trẻ nảy ra ý tưởng để mọi người giúp đỡ lẫn nhau

Vượt qua đau thương khi mất con gái, người mẹ trẻ nảy ra ý tưởng để mọi người giúp đỡ lẫn nhau

Trải qua bi kịch của gia đình, người mẹ trẻ đã sáng lập một trang web để tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng giúp đỡ người thân yêu của mình khi họ cần.

“Tôi đã bị sảy thai”, Malcolm (36 tuổi) chia sẻ trên tờ Today Parents. “Chúng tôi thậm chí không biết chuyện gì đã xảy ra. Lúc đó, thay vì hạnh phúc trở về nhà với đứa con đầu lòng, chúng tôi thẫn thờ rời bệnh viện với tâm trạng đau xót cùng cực”.

Ảnh: Today.

Đột nhiên mất đi đứa con đầu lòng sau bao tháng ngày chờ mong, vợ chồng Malcolm rơi vào tình trạng khủng hoảng. Trong giai đoạn sóng gió ấy, những món quà và đóa hoa liên tục được gửi đến họ từ gia đình và bạn bè trên khắp cả nước, đã giúp họ cảm nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia, nhờ vậy mà vơi đi phần nào nỗi đau trong lòng.

Lúc đó, Malcolm và Kocis sống ở Los Angeles. Gia đình cô sống ở Seattle, còn gia đình chồng cô ở New York. Đồng nghiệp lên lịch ăn uống còn bạn bè ở nơi họ sống để thức ăn trong những thùng ướp lạnh bên ngoài ngôi nhà của họ. Sau đó, bạn bè, người thân từ khắp nơi gọi điện hỏi xem họ cần giúp đỡ như thế nào. Đôi vợ chồng Malcolm dùng Instarcart (dịch vụ giao nhận) trong khi không ai dùng giống họ và họ phải rất vất vả để giải thích những gì họ cần.

Ảnh: Today.

Bằng những trải nghiệm đã có trong quãng thời gian khó khăn đã qua, Malcolm tin rằng cô có thể thành lập một công ty để làm điều đó trở nên dễ dàng hơn.

“Khi người thân yêu của bạn đang gặp phải khó khăn mà bạn lại không thể ở bên, sự bất lực khiến bạn cảm thấy mình giống như một kẻ vô dụng. Nó thật sự khó khăn và bạn nghĩ ‘Trời ơi, phải có cách nào đó tốt hơn chứ!’. Chúng tôi nhận ra rằng, giúp đỡ bằng cách trao cho họ những bữa ăn không thật sự thích hợp với cuộc sống hiện đại của chúng ta”, Malcolm bày tỏ.

Từ những cảm giác có được khi nhận các bữa ăn và quà từ bạn bè, Laura Malcolm nhận ra có một cách tốt hơn để giúp những người thân yêu. Và trang web Give InKind ra đời từ ý tưởng đó.

Ảnh: Today.

Give InKind cho phép mọi người lên kế hoạch những bữa ăn cho những người thân yêu, nhưng không chỉ có vậy. Mọi người có thể gửi thẻ quà tặng hay link trường hợp cần giúp đỡ tới một trang gây quỹ. Nó cung cấp tất cả những gì mọi người cần để hỗ trợ người thân yêu vượt qua đau thương, ví như cái chết, cháy nhà, sảy thai hay bệnh tật bất ngờ. Trang web đặc biệt quan tâm tới những vấn đề liên quan đến trẻ em và dành ¼ trang cho nội dung này. Mọi người thậm chí có thể chia sẻ những thông tin cập nhật với tất cả mọi người và công ty đang xem xét cách người dùng có thể cảm ơn người đã quyên góp cho họ.

Give InKind cũng cho phép người dùng đưa ra yêu cầu cụ thể về những vấn đề họ cần được hỗ trợ.

Trong khi rất nhiều người đòi hỏi những thứ hữu hình, như bữa ăn, quà tặng hay thẻ quà tặng, mọi người có thể cũng muốn những sự trợ giúp vô hình, như giúp dắt chó đi dạo hay giúp họ đón trẻ con từ trường học.

“Có rất nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể gợi ý cho mọi người”, cô cho biết. “Chúng ta có thể chia sẻ một cách tế nhị, điều này là hữu ích”.

3 năm trước, Malcolm và Kocsis đưa con trai 18 tháng tuổi tới Thái Lan sinh sống và hợp tác chặt chẽ với những người phát triển trang Give InKind địa phương. Chỉ gần đây, họ mới đưa cả hai con trai, 1 đứa 5 tuổi, 1 đứa 2 tuổi, quay về hoàn thành trang web. Malcolm chia sẻ, công ty bắt đầu hoạt động vì gia đình và nó thành công cũng vì thế.

Nguồn: dkn.tv
https://www.dkn.tv/doi-song/vuot-qua-dau-thuong-khi-mat-con-gai-nguoi-me-tre-nay-ra-y-tuong-de-moi-nguoi-giup-do-lan-nhau.html

 

Gia Đình