Căn Hộ 15m2 Mà Rộng ‘Thênh Thang’ Nhờ Cách Bố Trí Này

Căn Hộ 15m2 Mà Rộng ‘Thênh Thang’ Nhờ Cách Bố Trí Này
Với diện tích 15m2, một căn hộ nhỏ vẫn có đủ các không gian mà không hề rối mắt hay chật chội như chúng ta vẫn tưởng tượng.

Căn hộ nằm ở tầng trên cùng trong một tòa nhà cũ ở Beirut (Li Băng) với diện tích chỉ 15m2.

Với diện tích nhỏ như vậy, nhiều người sẽ lo cảnh sống chật chội. Tuy nhiên, nó vẫn được bố trí ngăn nắp và đầy đủ các không gian.

Căn hộ nhỏ được sơn màu trắng và sàn phủ epoxy (hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite) để tối đa hóa ánh sáng phản xạ từ cửa sổ lớn hai bên vào bên trong.

Căn hộ được trang bị đồ nội thất tiết kiệm không gian được làm từ gỗ công nghiệp màu trắng. 

Để tiết kiệm không gian, dưới giường cũng được tận dụng làm nơi chứa đồ rất kín đáo. Bên cạnh giường có đặt một chiếc bàn với diện tích gấp đôi một chiếc bàn thông thường. Trên bàn, có kệ nằm dưới cửa sổ chứa dây cáp
sạc máy tính. Phần bàn bên phải được biến thành tủ đựng đồ 

Nhà bếp và phòng tắm được lát gạch ô vuông màu trắng, khe giữa các viên gạch lát dùng vữa đen tạo cấu trúc hình học thú vị. Phòng tắm được ngăn cách với nhà bếp bằng một cửa kính, bên trong có vòi sen, bồn rửa, toilet…

Cửa kính lớn nằm đối diện giường ngủ hút ánh sáng vào căn hộ.

Một chiếc bàn đặt cạnh sofa kèm ghế có thể đẩy vào hoặc kéo ra khi cần thiết tránh làm cho căn phòng chỉ có
chiều rộng 2m thêm lộn xộn.

Bên dưới các đồ nội thật, các góc nhỏ đều được tận dụng làm nơi trữ đồ để tiết kiệm diện tích. Ví dụ như bên dưới sofa hoặc dưới giường cũng có 2 ngăn để chứa các đồ dùng cần thiết.

 

pose.com.vn

Gia Đình