Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo?

Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo?

Hầu như chúng ta ai cũng sợ thất bại. Thế nhưng, bạn có biết, sau mỗi lần thất bại, ta tiến gần đến thành công hơn, cuộc sống tiến gần đến sự hoàn hảo hơn?

Nếu nhìn nhận đúng về thất bại, bạn sẽ thấy cuộc sống trọn vẹn hơn, và con đường đến thành công bớt áp lực và sợ hãi.

Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo? - Ảnh 1.

Nếu thành công là quả ngọt của những năm tháng nỗ lực theo đuổi mục tiêu, thì thất bại chính là người thầy tuyệt vời trên chặng đường ấy. Những người từng thất bại là những người biết cách đi đến thành công hơn.

Trang Forbes đã chỉ ra, các công ty tiên tiến sẽ đánh giá ứng viên dựa trên những thành công và cả thất bại mà ứng viên đó đã trải qua. Vì những người đã trải qua thất bại, thường có được những trải nghiệm, sự nhìn nhận không sách vở nào nói đến. Họ cũng thường có khả năng ứng phó với nghịch cảnh tốt hơn.

Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo? - Ảnh 2.

Theo Forbes, nguyên nhân phổ biến nhất khiến chúng ta không dám bước ra khỏi vành đai an toàn của mình, đó là nỗi sợ thất bại.

Chính nỗi sợ thất bại – chứ không phải bản thân sự thất bại – níu giữ bạn lại, khiến bạn đánh mất cơ hội thành công. Và chỉ khi nào bạn vượt qua được nỗi sợ này, bạn mới bước qua được comfort zone – vành đai an toàn, để trải nghiệm những điều mới, khám phá nơi chốn mới, gặp gỡ những con người mới và đạt được thành công.

Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo? - Ảnh 3.

Chính những vấp ngã, thất bại cho bạn cơ hội nhìn nhận lại bản thân và mọi thứ, để điều chỉnh, thích nghi hoặc tìm một con đường riêng giúp chính mình bứt phá hay sống trọn vẹn hơn.

Tiến sĩ Sam Collin (tác giả cuốn sách Radio Heaven: One Woman’s Journey to Grace) cho rằng, chúng ta nên trân trọng những thất bại, và xem đó như một bước đệm cần thiết để thành công. Thậm chí nữ tác giả còn khuyên độc giả cũng như khán giả của mình rằng hãy thử một lần bị mất việc. Bạn sẽ có được những nhận định và kinh nghiệm sinh động mà không bao giờ có được nếu bạn không thất nghiệp. Chính điều này thúc đẩy bạn tìm kiếm điều bạn thật sự muốn, công việc bạn thật sự yêu thích.

Sau mỗi thất bại, cuộc sống chúng ta tiến gần hơn đến sự hoàn hảo? - Ảnh 4.

Chưa bao giờ là quá trễ để đặt ra một mục tiêu mới để theo đuổi đến cùng. Chưa bao giờ quá muộn để bạn bắt đầu theo đuổi một đam mê, hay một giấc mơ mà vì cuộc sống, bạn phải tạm gác lại. Chỉ cần giữ được lửa nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, bạn sẽ từng bước đi đến tận cùng mục tiêu của mình.

 

 

guu.vn

Gia Đình