Thahabooks kết hợp âm nhạc & ra mắt sách mới với đêm nhạc “Sống như bông pháo hoa”

Thahabooks kết hợp âm nhạc & ra mắt sách mới với đêm nhạc “Sống như bông pháo hoa”

Trong đêm tối ảm đạm của những hoài nghi, lo âu, hời hợt, hãy là một bông pháo hoa của lòng can đảm và sự chân thành. Thắp lên ánh sáng bên trong để dẫn lối cho cuộc đời chính ta. Và rồi bằng cách đốt cháy chính mình, ta thắp sáng cho cả thế gian…”

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc chuyển đổi?

Đã bao lâu rồi, ta vẫn hướng ra bên ngoài để sống cuộc đời mình theo mong đợi, lời khuyên và thái độ của người khác?

Đã bao lâu rồi ta “thu nhỏ” bản thân để sống vừa vặn với một cái “khung chuẩn an toàn” và rồi héo khô, mệt mỏi trong những thứ “không phải là mình?”

Đã bao lâu rồi bạn miệt mài theo đuổi những mục tiêu chỉ để cuối cùng vẫn trống rỗng bên trong và giật mình tự hỏi: “Đây có phải là thứ mình thực sự mong muốn?”

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là một cuộc hành trình khám phá điều quý giá nhất cuộc đời. Trong phòng trà giản dị, yên bình giữa núi rừng Đà Lạt, chúng ta được xem thước phim tua chậm về cuộc trò chuyện giữa tác giả và Trà sư. Độc giả như thấy chính mình qua những trải lòng và suy tư của tác giả Ruby Nguyen, tuy có lúc chông chênh và mất phương hướng nhưng mỗi người là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh cuộc đời rộng lớn.

Những lời khuyên đầy tính triết lý, nhân văn của Trà sư khiến chúng ta hiểu ra một điều: “Chỉ có tình yêu thương và tấm lòng rộng mở mới khiến chúng ta tìm được bình yên nơi tâm hồn và làm cuộc đời này trở nên ý nghĩa, đáng sống.”

“Sống như bông pháo hoa” gồm 12 chương tương ứng với 12 chặng trong cuộc hành trình, chúng ta lần lượt được khám phá những triết lý ẩn sau cuộc sống. Đó không phải là những điều cao siêu, khó hiểu mà hết sức nhẹ nhàng và dung dị.

Cuộc sống là một dòng chảy bất tận. Chúng ta không thể chỉ hoài niệm về quá khứ hay chỉ chăm chăm vào đích đến mà quên đi hiện tại quý báu. Hiện tại là cơ hội để biết ơn những gì đã qua, hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở tương lai và biết yêu thương chính mình, trân trọng cuộc đời.

Sẽ như thế nào nếu bạn có thể sống với sự tự do, vững chãi, bình yên và hạnh phúc không giới hạn? Để bạn có thể chân thật là mình và tỏa rạng như “bông pháo hoa”?

Mỗi người cần sống chân thật – can đảm – tin tưởng – bao dung – cống hiến với một chí nguyện hướng thượng để không hoài phí sự sống ta đang có và khiến cuộc đời trở nên ý nghĩa. Hãy là dòng sông nhỏ đầy ắp yêu thương để tuôn chảy những điều tốt đẹp vào dòng chảy cuộc đời rộng lớn.

Những triết lý về cách sống giản dị mà sâu sắc ấy khiến chúng ta hiểu được sứ mệnh của mình giữa thế giới rộng lớn: Là một bông pháo hoa rực rỡ và hiến dâng những gì đẹp đẽ nhất cho cuộc đời. Dù chỉ sáng bừng trong khoảnh khắc, nhưng ta đã sống hết mình và nhờ đó cũng thắp sáng biết bao tâm hồn khác. Chính vì cách sống nhiệt thành và cho đi vô điều kiện ấy, chúng ta chạm gần hơn tới những vì sao.

Nhân sự kiện ra mắt sách, Thái Hà Books phối hợp truyền thông về đêm nhạc: “Sống như bông pháo hoa” vào lúc 18h00 – 21h30, Chủ nhật ngày 2/7/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đêm nhạc “Sống như bông pháo hoa” được diễn ra trang trọng tại không gian Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của đông đảo khách mời là các học giả, người thân, bạn bè, nghệ sĩ và đặc biệt là những độc giả, những học sinh- những người đã bước qua được khó khăn của đời mình, tìm được giá trị của bản thân và vươn lên nhờ sự khai vấn của tác giả Ruby Nguyen trong suốt những năm qua.

Tại đêm nhạc, tác giả Ruby Nguyen sẽ tái hiện lại một phần không gian và nội dung cuốn sách cũng như những thông điệp mà Ruby Nguyen hướng tới cho độc giả. Chắc chắn một điều, với đêm nhạc khán giả không chỉ được thưởng thức nghệ thuật, trình diễn mà sẽ nhận được rất nhiều giá trị cho chính mình khi được khai mở tâm trí từ một phần nội dung sách.

 Đêm nghệ thuật diễn ra dưới hình thức đan xen giữa kể chuyện và âm nhạc với sự góp mặt của TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books cùng các nghệ sĩ Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức….

Mỗi đoạn kể chuyện sẽ là một trích đoạn hội thoại với nội dung chủ đạo của mỗi chương sách trong cuốn sách của hai nhân vật bên một bàn trà. Kết thúc phần hội thoại, âm nhạc sẽ vang lên và ca sĩ trình diễn.

“Sống như bông pháo hoa” không chỉ là một tiêu đề. Nó là một triết lý sống trọn vẹn. Một tư duy. Một niềm tin không gì lay chuyển được. Một con đường để sống một cuộc đời xuất chúng.

Về tác giả Ruby Nguyen:

Ruby Nguyen sinh ra tại Hà Nội. Là một nhà giáo dục, một diễn giả truyền cảm hứng, một chuyên gia khai vấn. Cô tốt nghiệp chương trình Lưỡng quốc của nhân của Đại học Sư Phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) và Thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Đại học Birmingham (Anh Quốc).

 

Thaihabooks

Sau mười lăm năm sống và làm việc tại Anh, Ruby Nguyen trở về Việt Nam để phụng sự cộng đồng trong vai trò một nhà giáo dục và sáng lập Học viện RNI theo triết lý “giáo dục chậm”.

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là một sự “trở về” của tác giả: trở về quê hương, với chính mình và với những gì thiêng liêng nhất. Trên chính hành trình trở về đó, tác giả đã lan tỏa một cảm hứng sống đẹp, sống ý nghĩa và sống rực rỡ như bông pháo hoa tới người Việt khắp năm châu.

 

Thái Hà Books trân trọng giới thiệu!

Gia Đình