Xu hướng ẩm thực thuần chay đang thu hút giới trẻ

Xu hướng ẩm thực thuần chay đang thu hút giới trẻ

Ăn chay đang là xu hướng ẩm thực mới ở các quốc gia đang phát triển hiện nay. Riêng Việt Nam, trào lưu ăn chay vì môi trường, sức khỏe… ngày càng thu hút và được giới trẻ hưởng ứng đông đảo.

Trong thời buổi hiện đại, rất nhiều các bạn trẻ đang lo ngại về sức khỏe của chính mình khi lạm dụng quá nhiều thức ăn nhanh, cho nên lựa chọn xu hướng ăn chay. Thực phẩm chay không chứa nhiều cholesterol và chất béo, giàu chất xơ và vitamin có thể mang lại sự tươi trẻ, sức khỏe dẻo dai và tăng tuổi thọ.

Cuộc sống đôi khi làm cho nhiều bạn trẻ cảm thấy áp lực, nên thường có xu hướng tìm đến những điều thanh tịnh, nhẹ nhàng để giải tỏa căng thẳng. Vì vậy, ăn chay cũng là cách mang lại sự hài hòa trong cuộc sống, cảm thấy yêu đời, trở nên hiền lành và bao dung hơn.

Không chỉ vậy, giới trẻ hiện đại ngày nay rất có ý thức bảo vệ môi trường, tránh những tác động tiêu cực, cho nên việc ăn chay cũng có nghĩa là đang “sống xanh”.

Để có thể ăn chay đúng cách, thì chúng ta cần ăn đủ 3 bữa chính và kèm thêm một bữa phụ. Các món ăn trong bữa chính phải đủ 4 nhóm chất: bột, đường, đạm (đậu, sữa đậu nành, lạc, vừng, nấm, đậu đũa, đậu Hà lan, đậu xanh…), dầu thực vật và rau, hoa quả. Nên thiết kế thực đơn ăn chay phong phú và thường xuyên thay đổi món. Ngoài ra, nên uống thuốc bổ sung sắt, vitamin… theo chỉ định của bác sĩ để cung cấp các chất mà thực phẩm chay không có. Không nên áp dụng việc ăn chay một cách máy móc mà phải phù hợp với nhu cầu cơ thể.

Nguồn: teen360.muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/Xu_huong_am_thuc_thuan_chay_dang_thu_hut_gioi_tre-60056.html

Gia Đình