Công bố Chỉ số DDCI TPHCM: Phú Nhuận đứng đầu, Thủ Đức về cuối

Công bố Chỉ số DDCI TPHCM: Phú Nhuận đứng đầu, Thủ Đức về cuối

Sáng 11/5, ông Đinh Tuấn Minh, Giám đốc Công ty Viet Analystics, Trưởng nhóm Tư vấn về Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) TPHCM công bố kết quả Chỉ số DDCI Thành phố năm 2022.

TP. Thủ Đức đứng cuối bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Đinh Tuấn Minh, Trưởng nhóm Tư vấn về Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) TPHCM công bố kết quả Chỉ số DDCI Thành phố năm 2022 – Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo Bảng xếp hạng này, ở khối địa phương, quận Phú Nhuận là đơn vị có số điểm cao nhất về năng lực cạnh tranh (78,56 điểm). Về các chỉ số thành phần, quận Phú Nhuận cũng là đơn vị dẫn đầu về tính minh bạch và tiếp cận thông tin, chi phí thời gian.

Địa phương này cũng nằm trong 10 địa phương dẫn đầu trong các chỉ số về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; khả năng tiếp cận đất đai và ổn định trong sử dụng đất; chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; tính năng động, sáng tạo và hiệu lực của chính quyền địa phương; vai trò của người đứng đầu. Tuy nhiên, quận Phú Nhuận chỉ xếp thứ 14 trong phần chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp.

TP. Thủ Đức đứng cuối bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh năm 2022 - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng DCCI TPHCM năm 2022- cấp địa phương

Cũng theo bảng xếp hạng này, TP. Thủ Đức là địa phương xếp cuối cùng trong số các địa phương được đánh giá DDCI năm 2022. Đây cũng là địa phương duy nhất của TPHCM có điểm số đánh giá dưới 50 trên thang điểm 100 (49,69 điểm).

Trong số các chỉ số thành phần, TP. Thủ Đức xếp cuối về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; cạnh tranh bình đẳng; thiết chế pháp lý và an ninh trật tự; tính năng động, sáng tạo và hiệu lực của chính quyền địa phương. TP. Thủ Đức cũng là đơn vị nằm trong số 6 địa phương xếp cuối bảng về các chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin; khả năng tiếp cận đất đai và ổn định trong sử dụng đất; chi phí không chính thức; chi phí thời gian; hỗ trợ doanh nghiệp; vai trò của người đứng đầu.

TP. Thủ Đức đứng cuối bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh năm 2022 - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng DCCI TPHCM năm 2022 cấp sở, ban, ngành

Đối với khối sở, ban, ngành, Sở Khoa học và Công nghệ đứng đầu với 84,2 điểm; tiếp theo là Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Sở Công Thương… Đứng cuối bảng xếp hạng là Sở LĐTB&XH với 51,57 điểm.

Đối với các chỉ số thành phần, Sở KH&CN cũng là đơn vị có nhiều điểm chỉ số thành phần đứng đầu nhất, tiếp theo là Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Sở Tư pháp.

 

Nguồn : https://tphcm.chinhphu.vn/cong-bo-chi-so-ddci-tphcm-phu-nhuan-dung-dau-thu-duc-ve-cuoi-101230511094326727.htm

Gia Đình