Tác hại của stress đối với làn da bạn

Tác hại của stress đối với làn da bạn

Căng thẳng là một phần của cuộc sống, không thể phủ nhận, nhưng điều quan trọng là ta có thể xử lý nó như thế nào? Nghỉ ngơi, tập thể dục, có chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh và tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất là một trong số cách chống lại stress. Nếu căng thẳng không được xử lý đúng cách, nó có thể biểu hiện trên da khiến bạn càng khó chịu.

(Lược dịch từ Herworld.com)

s1

Da khô

Căng thẳng quá mức có thể khiến mức cortisol trong cơ thể tăng đột ngột, từ đó ảnh hưởng đến khả năng giữ nước của da. Ngoài ra, khi đang chịu áp lực từ công việc, rất có thể là bạn không uống đủ nước và đó cũng là tác nhân dẫn đến khô da.

Phải làm gì: Đảm bảo rằng bạn uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày. Tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần để làm sạch da khô trên bề mặt.

s2

Nếp nhăn và đường chân chim

Khi mức cortisol trong cơ thể tăng lên do căng thẳng mãn tính, nó gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu. Điều này sẽ giảm khả năng sinh sản collagen và elastin trong da cần thiết cho làn da trơn và mịn màng.

Phải làm gì: Khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc da, hãy tìm các thành phần như vitamin C, peptide, axit alpha hydroxyl và retinoids giúp tăng tốc độ chuyển đổi tế bào và sản xuất collagen.

s3

Mụn

Ngoài việc làm khô da và gây ra các nếp nhăn, nồng độ cortisol cao trong cơ thể cũng có thể dẫn tới việc sản xuất quá nhiều dầu sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn đầu đen và mụn trứng cá. Cho dù đó là mụn trứng cá, bệnh vẩy nến hoặc eczema, căng thẳng có thể thúc đẩy các vấn đề da bùng phát. Stress cũng có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu trong ruột gây ra mụn trứng cá.

Phải làm gì: Giảm căng thẳng bằng cách thực hành hít thở sâu hoặc thiền định để bình tĩnh tâm trí và cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều trái cây, rau củ, thực phẩm chứa protein để duy trì sự cân bằng giữa các vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của bạn bằng cách giảm ăn đồ ngọt.

s4

 

 

Theo TC Thời Trang Trẻ/ tapchithoitrangtre.com.vn

 

Gia Đình