Bộ sách Gieo trồng hạnh phúc – Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật Thái Hà Books 15 tuổi

Bộ sách Gieo trồng hạnh phúc – Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật Thái Hà Books 15 tuổi

15 năm nhìn lại (2007 – 2022), Thái Hà Books đã đi một hành trình thật ý nghĩa và hạnh phúc. Trên tinh thần ấy, Bộ sách Gieo trồng hạnh phúc như món quà hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới những bạn đọc Thái Hà đã luôn đồng hành và tin tưởng ủng hộ.

Chúng ta thường quá bận rộn đến nỗi quên mình đang làm gì, hoặc có khi ta quên mình là ai. Thậm chí có người quên mất là mình đang thở. Ta quên nhìn những người thương của ta và trân quý sự có mặt của họ, cho đến một ngày ta nhận ra ta đã bỏ lỡ những điều những thế, những hạnh phúc cạnh bên mà ta vô tình quên lãng.

Và chánh Niệm được xem là nguồn năng lượng tỉnh thức đưa ta trở về với giây phút hiện tại, giúp ta tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong mỗi phút giây của đời sống hằng ngày. Chúng ta không cần phải đi đâu xa để thực tập chánh niệm. Chúng ta có thể thực tập chánh niệm ngay trong phòng mình hoặc trên đường đi từ nơi này đến nơi khác. Ta vẫn có thể tiếp tục làm những công việc ta thường làm hằng ngày như đi, đứng, nằm, ngồi, làm việc, ăn, uống, giao tiếp, chuyện trò… nhưng với ý thức là mình đang làm những công việc ấy. Từng bước thực hành chánh niệm, là một trong những giá trị trong các tựa sách Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền đạt cho ta.

Cũng trong tinh thần đó, bộ sách “Gieo trồng hạnh phúc” bao gồm 4 quyển: “Muốn an được an”, ”Hạnh phúc cầm tay”, “Tĩnh lặng”, “Gieo trồng hạnh phúc”. Đây được xem là bộ sách chứa đựng tâm huyết của đội ngũ Sách Thái Hà và Sư ông Thích Nhất Hạnh. Từng tựa sách từng câu chữ như chứa đựng cả tâm tư mà Sư ông muốn truyền đạt đến cho chúng ta: “Con chính là sự tiếp nối của Thầy”. Trọn bộ sách gồm 4 cuốn là món quà đặc biệt mà Sách Thái Hà muốn dành tặng đến các bạn độc giả đang trên đường tìm về sự bình an trong tâm hồn, thong dong tự tại giữa cuộc đời này.

Mỗi tựa sách của Thiền sư như bày cho ta cách thưởng trọn vẹn những món quà mà cuộc sống ban tặng, là bài học chánh niệm. Chúng ta phải thực tập chánh niệm trong mọi lúc, mọi nơi dù đang đánh răng, chuẩn bị thức ăn sáng hay lái xe đi làm. Mỗi bước chân, mỗi hơi thở có thể là một cơ hội đem đến cho ta niềm vui và hạnh phúc. Cuộc sống đầy rẫy khổ đau. Có chánh niệm, ta có thể nuôi lớn được niềm vui trong ta, giúp ta xử lý tốt hơn những khó khăn thách thức trong cuộc sống và biết cách chế tác tự do, an lạc, thương yêu trong mỗi chúng ta.

Cảm ơn bạn đọc khắp mọi miền đất nước đã tin tưởng và dành vô vàn tình cảm quý báu dành cho Sách Thái Hà, từ những lá thư động viên, góp ý, đến những lời cảm ơn trên fanpage. Tất cả đều rất chân thành và ấm áp. Hành trình 15 năm đánh dấu một cột mốc vàng son không chỉ trong lòng của đội ngũ nhân viên Thái Hà mà chắc chắn còn trong cả những độc giả luôn tin yêu Thái Hà Books.

Thái Hà Books

Gia Đình