Trồng mới 6.000 cây xanh đô thị tại Long An trong khuôn khổ “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023

Trồng mới 6.000 cây xanh đô thị tại Long An trong khuôn khổ “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023

Sáng 27-8, Trung ương Đoàn phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Tỉnh Đoàn Long An tổ chức hoạt động trồng 6.000 cây dầu rái tại huyện Đức Hòa (Long An).

Tham dự chương trình có đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các Sở, Ban ngành tỉnh Long An; cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình; chính quyền địa phương, các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Đức Hòa cùng tham gia.

Đồng chí Ngô Văn Cương tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công

Đồng chí Ngô Văn Cương- Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn và Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công

Đại diện người dân tại huyện Đức Hòa, ông Nguyễn Văn Thâm, trú tại Ấp Sơn Lợi, Xã An Ninh Tây, Huyện Đức Hòa cho biết: “Chúng tôi rất hân hoan và biết ơn với sự quan tâm và hỗ trợ này từ các cấp chính quyền, đoàn thể và các vị đại biểu về việc tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường sống cũng như là hoạt động trồng cây đầy ý nghĩa ngày hôm nay. Điều này đã giúp chúng tôi tạo ra một môi trường trong lành và khỏe mạnh ngay trên chính mảnh đất quê hương của mình. Chúng tôi cam kết cùng với cộng đồng nơi đây sẽ nỗ lực bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh này, làm cho cảnh quan tại địa phương thêm trong lành, xanh mướt, sạch sẽ và đẹp hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn đã trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Lãnh đạo tỉnh Long An và Lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia trồng cây tại chương trình

Hoạt động trồng cây đô thị tại Long An nằm trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023. Ban Tổ chức chương trình xác lập mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025, tham gia Đề án trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ và góp phần thực hiện cam kết của Suntory PepsiCo Việt Nam trong Chương trình hành động vì sự phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại lễ phát động trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Chương trình Triệu Cây Xanh đã bước qua năm thứ ba với nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình năm nay có thêm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An, là tỉnh có diện tích khu công nghiệp và đô thị hóa lớn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trồng cây xanh không chỉ giúp tạo bóng mát, mà còn giúp hạn chế ô nhiễm và tạo lá phổi xanh cho môi trường nơi đây. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Long An, và rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo địa phương khi cấp Chứng nhận đầu tư Dự án tại Khu Công nghiệp Hựu Thạnh cho công ty trong thời gian qua. Không chỉ đầu tư vào xây dựng và sản xuất tại đây, chúng tôi còn mong muốn cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần xây dựng tỉnh Long An xanh sạch đẹp thông qua hoạt động như trồng cây ngày hôm nay.”

Thi Trần

Gia Đình