Giúp trẻ tiếp cận tự nhiên như hơi thở với sự chánh niệm với “Trồng một nụ cười”

Giúp trẻ tiếp cận tự nhiên như hơi thở với sự chánh niệm với “Trồng một nụ cười”

 “Trí tuệ là cái mà bạn không thể trao truyền cho người khác. Hạt giống trí tuệ đã có sẵn nơi mỗi chúng ta. Một người thầy giỏi là người biết cách chạm tới, làm cho hạt giống ấy thức dậy, nẩy mầm và lớn lên.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Chúng ta thường hay nhắc trẻ phải tập trung nhưng ít ai hướng dẫn trẻ làm thế nào để có thể tập trung. Chánh niệm chính là một loại tập trung nhưng đây là sự tập trung tích cực khiến tâm trí trở nên bình an, thư thái. Sẽ thật khó để dạy cho trẻ hiểu thế nào là thiền, chánh niệm,… và cố nhiên cũng không thể nào đem cách thực tập thiền của người lớn đang trải nghiệm để hướng dẫn cho trẻ. Chúng ta cần một phương pháp phù hợp và lôi cuốn bọn trẻ. Với kinh nghiệm hướng dẫn thiền tập cho nhiều đối tượng khác nhau, qua cuốn sách này, Sư Ông Làng Mai – Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giới thiệu những phương pháp giúp trẻ tiếp cận tự nhiên như hơi thở với sự chánh niệm.

Theo Thiền sư Nhất Hạnh, những bài thực tập cần phải càng đơn giản càng tốt và nhất là phải có sự liên quan đến với các hoạt động thường ngày của trẻ. Từ đó các em mới dễ hình tượng hóa được những thông điệp chúng ta truyền tải. Đôi lúc, chỉ cần chúng ta dạy trẻ tận hưởng niềm vui, vui với những hoạt động mà các em đang làm thì cũng chính là một cách thực tập chánh niệm. Không những xây dựng các bài thực tập chánh niệm cho trẻ, mà cuốn sách còn tổng hợp những bài thực hành cho phụ huynh, thầy cô,.. hay những ai thường xuyên tiếp xúc với trẻ. Cuốn sách sẽ giúp cải thiện rất nhiều trong giao tiếp và hoạt động của trẻ em với người lớn.

Trong cuốn sách, Sư Ông cũng khẳng định, mỗi chúng ta đã có sẵn hạt giống chánh niệm. Nếu biết thực tập, hạt giống chánh niệm ấy sẽ lớn lên và mỗi khi cần đến, năng lượng chánh niệm sẽ có mặt ở đó cho chúng ta. Thực tập chánh niệm sẽ làm cho chất lượng học tập được gia tăng và đồng thời giúp chúng ta chăm sóc những nỗi khổ, niềm đau, mang lại bình an, hiểu biết và thương yêu. Trẻ em cũng có nhu yếu tinh thần và tâm linh trong cuộc sống. Các em hoàn toàn có khả năng học hỏi và lớn lên trong đời sống phong phú về tinh thần ấy bằng sự chánh niệm và tỉnh thức. Khi sự thực tập tâm linh được truyền đạt một cách đơn giản và dễ hiểu, các em sẽ nếm được niềm vui và cảm nhận được lợi ích của nó.

Mong rằng cuốn sách này giúp bạn tưới tẩm và nuôi lớn hạt giống chánh niệm trong khu vườn tâm của mình cũng như của những đứa trẻ mà chúng ta đang nuôi dưỡng.

Thông tin sách:

Bìa mềm phổ thông

NXN: Hà Nội

Khổ: 15x23cm

Giá: 199.000

Hình bìa cứng + postcard

NXB: Hà Nội

Khổ: 15x23cm

Quà tặng: bộ 8 tấm postcard

Giá: 269.000

Link đặt sách: https://store.thaihabooks.com/trong-mot-nu-cuoi

(Thaihabooks)

Gia Đình