“Nghiệp và Kiến tạo bản thân” của Sadhguru: Giúp bạn thấu hiểu tâm trí và trái tim

“Nghiệp và Kiến tạo bản thân” của Sadhguru: Giúp bạn thấu hiểu tâm trí và trái tim

Kiểm soát những hỗn độn trong tâm trí là điều không hề dễ dàng. Vậy nên, bộ sách “Nghiệp và Kiến tạo bản thân” của Sadhguru sẽ là bản đồ dẫn lối bạn trên con đường tự chuyển hóa.

Sadhguru là một vị yogi, một nhà huyền linh và một người có tầm nhìn xa. Ông được vinh danh là một trong năm mươi người có ảnh hưởng nhất Ấn Độ. Ông cũng từng được trao ba giải thưởng công dân ở Ấn Độ, trong đó có một giải thưởng vì những hoạt động về môi trường cũng như giải thưởng công dân hằng năm cao quý nhất của đất nước dành cho những đóng góp xuất sắc và đặc biệt của ông. Ngoài ra, ông còn là một diễn giải và là người có sức ảnh hưởng dư luận nổi tiếng thế giới.

Chúng ta có thực sự cần lời khuyên của một Guru?

Về nghĩa đen, “guru” có nghĩa là “người xua tan bóng tối”. Trái với quan niệm phổ biến, vai trò của guru không phải là dạy dỗ, truyền thụ, hay biến cải người khác. Guru hiện diện là để chiếu rọi ánh sáng vào những phương diện vượt ngoài tri giác và diễn biến tâm lý của bạn, những phương diện mà hiện thời bạn không có khả năng nhận thức. Về cơ bản, guru hiện diện là để chiếu rọi ánh sáng vào chính bản chất sự tồn tại của bạn.

Hiện nay, chúng ta sẽ nghe nhiều lời khuyên về việc “sống ở hiện tại”. Thế nhưng, liệu những lời giáo huấn bạn đang nghe có thực sự đúng hay nó chỉ là sự ngộ nhận hết sức tai hại? Sự thật là, bạn sẽ thường đau khổ về những gì xảy ra từ rất nhiều năm trước và cũng có thể đau khổ về những chuyện xảy ra vào ngày kia ngày kìa. Mà cả hai đều không phải là sự thật xác thực. Chúng chỉ là một vở kịch do ký ức hay trí tưởng tượng của bạn dựng lên. Vậy thì phải chăng để tìm kiếm sự bình yên, bạn phải phá hủy tâm trí mình? Không phải thế, bạn chỉ cần kiểm soát được nó mà thôi.

Karma – Nghiệp: Chỉ dẫn kiến tạo vận mệnh của một yogi

“Những điều bạn thích và không thích chính là nền tảng cho nghiệp quả của bạn”

Nghiệp – một phần tất yếu trong cuộc đời mỗi chúng ta. Cái cơ chế quy định rằng chúng ta không thể nào trốn tránh hệ quả phát sinh từ những hành động của bản thân. Cái chu kỳ dường như bám riết lấy chúng ta bất kể chúng ta có đi đến đâu.

Cuốn sách này sẽ vừa là một tài liệu tham khảo, vừa là một cẩm nang cung cấp cho độc giả những bí quyết sống một cách sáng suốt và yên vui trong thế giới nhiều thách thức này. Trong quá trình đó, cuốn sách cố gắng khôi phục lại tiềm năng chuyển hóa nguyên bản của từ “nghiệp”. Mong rằng cuốn sách sẽ tháo gỡ những hiểu lầm đang ngày càng lớn dần, đồng thời giúp bạn hiểu rõ toàn bộ sức mạnh ban sơ của nghiệp cũng như tác động cộng hưởng mãnh liệt của nó.

Inner Engineering – Kiến tạo bản thân: Chỉ dẫn sống an vui của một yogi

“Trừ khi chúng ta làm những việc đúng và cần thiết, không thì những điều đúng và cần thiết cũng sẽ không xảy đến với chúng ta”

Nói một cách đơn giản thì, môi trường nội tâm của chúng ta là một mớ lộn xộn. Bằng cách nào đó, chúng ta cho rằng việc sửa chữa những điều kiện bên ngoài sẽ khiến mọi thứ bên trong tốt đẹp. Nhưng chặng đường 150 năm qua là bằng chứng sống động cho thấy rằng công nghệ sẽ chỉ mang lại cho chúng ta sự thoải mái và tiện nghi, chứ không mang lại hạnh phúc.

Mục đích của cuốn sách này là để biến niềm vui luôn thành người bạn đồng hành của bạn. Để làm được điều đó, cuốn sách này không mang đến cho bạn một bài thuyết giáo, mà là một môn khoa học; không phải một lời giáo huấn, mà là một công nghệ; không phải một giới luật, mà là một con đường. Bây giờ chính là lúc để bắt đầu khám phá ngành khoa học đó, vận hành công nghệ đó, và bước đi trên con đường đó.

Ngay bây giờ, hãy cùng vén màn sương mù của những mâu thuẫn nội tại trên hành trình đi vào bên trong, thấu hiểu hơn tâm trí và trái tim mình cùng bộ sách “Nghiệp và Kiến tạo bản thân” của Sadhguru bạn nhé!

 

GĐHĐ

Gia Đình