Vượt qua rào cản gia đình, Trần Thị Thủy Tiên đến với hành trình “Chữa lành và Tái sinh” cho người khác

Vượt qua rào cản gia đình, Trần Thị Thủy Tiên đến với hành trình “Chữa lành và Tái sinh” cho người khác

May mắn được gia đình “chắp cánh” và những quý nhân phù trợ trên hành trình của mình. Giờ đây, Thủy Tiên đã dần “trưởng thành” từ những tổn thương và ấp ủ khao khát được cất lên tiếng nói vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Từ lúc nhỏ, Thủy Tiên thường dành phần lớn thời gian để chiêm nghiệm và suy ngẫm, nhằm tìm kiếm câu trả lời cho bản thân về sứ mệnh của mình khi đến với cuộc sống này. Để từ đó, Tiên ấp ủ trong mình những mơ ước và hoài bão về việc trở thành một người truyền cảm hứng, mang đến sự “tiến hóa” trong nhận thức của mỗi cá nhân nhằm góp phần thay đổi một góc nhỏ của thế giới rộng lớn này.

Trong thời gian đầu, gia đình ra sức phản đối việc Tiên theo đuổi “nghề nói” bởi họ lo lắng rằng Tiên sẽ phải đối mặt với những cám dỗ và đánh mất bản thân. Thế nhưng, để gia đình tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, Thủy Tiên đã chứng minh bằng một kết quả xứng đáng với vị trí quán quân trong một cuộc thi MC. Cũng từ đó, con đường sự nghiệp và học bổng của Tiên ngày càng rộng mở.

            Vượt qua những rào cản, Thủy Tiên xuất hiện tỏa sáng và tự tin 

Để chạm tay gần hơn với ước mơ, Thủy Tiên đã thử sức mình tại một cuộc thi lớn hơn có tên là “Én Vàng”. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Thủy Tiên đã “bứt phá” vượt qua hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước để đặt chân vào Top 36 toàn quốc. Không chỉ dừng lại ở đó, Tiên còn nắm lấy cơ hội “gia nhập” vào đội ngũ giảng viên đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam. Tại đây, Tiên đã giảng dạy về những kỹ năng và ngoại ngữ cho các đối tượng quản lý cấp cao hay đối tượng thiếu nhi và thanh thiếu niên. Tiếp đó, Thủy Tiên liên tục gặt hái được nhiều “quả ngọt” trong hành trình khẳng định chính mình.

Với vẻ ngoài là một cô gái luôn tràn đầy năng lượng nhiệt huyết và tự tin. Thế nhưng, ít ai biết rằng Thủy Tiên đã trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời, kể cả việc đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết. Từ chính những ngã rẽ tối tăm đó, Thủy Tiên đã dần trưởng thành và tỏa sáng ở thời điểm hiện tại.

            Thủy Tiên chia sẻ về ý tưởng của dự án “Chữa lành và Tái sinh”

Thủy Tiên hiểu rằng không chỉ Tiên, mà tất cả mọi người đều có những vết xước trong tâm hồn chờ được hóa giải. Nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí tìm kiếm sự hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở người khác. Và đôi khi việc họ phải đối mặt là những định kiến về căn bệnh tâm lý khiến họ luôn “đau đầu” tìm kiếm cách trốn thoát. Tuy nhiên, Thủy Tiên cho rằng họ sẽ không phải đơn độc chiến đấu một mình nếu biết cách để những cảm xúc của mình lên tiếng.

Cũng chính vì vậy, dự án “Chữa lành và Tái sinh” được Tiên và các cộng sự cho ra đời với mong muốn trở thành một người bạn của những “tâm hồn lạc lối”. Đây là nơi các bạn cho phép mình được tự do lắng nghe và giao tiếp với “đứa trẻ bên trong” nhằm bộc bạch chia sẻ những điều “sâu thẳm” và thầm kín. Đồng thời, các bạn cũng có thể tìm thấy những tâm hồn đồng điệu sẽ cùng bạn đồng hành trong hành trình trở về với chính mình.

Khai thác tiềm năng của nền tảng Tik Tok, Thủy Tiên hy vọng có thể lại “gần” hơn với thế hệ trẻ, nhằm giúp các bạn thoải mái xóa bỏ sự “ngượng ngùng” trong việc điều trị và ngăn ngừa các căn bệnh tâm lý. Đồng thời, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất, dự án còn tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận các phương pháp chữa lành vật lý tại nhà mà không cần “đắn đo” về kinh phí.

Nội dung của dự án trên nền tảng Tiktok thường chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của Thủy Tiên. Lồng ghép khéo léo là những câu hỏi tham vấn tâm lý, mang những thông điệp giúp các bạn trẻ cảm nhận được sự đồng cảm và vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng hành cùng dự án là Học viện Kỹ năng VTALK, cung cấp hệ sinh thái với tệp khách hàng rộng lớn cùng đội ngũ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp, giúp các bạn xóa bỏ rào cản trong việc trị liệu. Bên cạnh đó, dự án còn liên kết với các câu lạc bộ tại các trường Đại học và trường cấp 3 để có tổ chức những buổi diễn thuyết, chia sẻ, nâng cao sức khỏe tinh thần cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Khi hỏi về động lực đã thúc đẩy Tiên thoát khỏi cái “bóng” quá khứ. Tiên chia sẻ trong nhiều năm qua, bản thân đã sống kiên định với kim chỉ nam “When you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it. If you believe it, you can achieve it” và “Sống sao cho cuộc đời không hoài phí”. Đó cũng chính là thông điệp mà Tiên muốn lan tỏa đến với tất cả chúng ta, cho những trái tim đang cảm thấy cô đơn và lạc lối giữa cuộc sống vội vã này.

Uyển Nhi

Gia Đình