Cách để Làm cho ai đó yêu bạn

Cách để Làm cho ai đó yêu bạn

Đôi khi bạn gặp một người và chợt nhận ra họ chính là tình yêu của đời mình. Tuy nhiên, để nhìn thấy phẩm chất tốt đẹp của người ấy không phải là điều dễ dàng. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu một số bí quyết để giúp bạn có được tình cảm của người ấy. Mặc dù vậy, nên nhớ rằng không có cách nào để làm cho ai đó yêu bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là tạo ra cơ hội và xem việc gì sẽ xảy ra. 

1

Trở nên đáng yêu

 1. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 1
  1

  Chăm sóc bản thân. Ngoại hình đóng vai trò to lớn trong việc thu hút người khác.[1]Cách bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe và ngoại hình là thứ mà người khác có thể nhìn thấy ngay lập tức, nên dành thêm thời gian và nỗ lực cho việc này là rất xứng khi bạn đang muốn thu hút ai đó. Người khác sẽ nhận ra khi bạn không chăm sóc bản thân và như vậy người ấy cũng sẽ không còn hứng thú với bạn.

  • Để có được phong độ tốt, hãy tập thể dục, ăn uống khoa học, vệ sinh cá nhân thường xuyên và mặc quần áo sạch sẽ, tươm tất.
  • Đừng ngại thu hút sự chú ý.
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 2
  2

  Tạo “thương hiệu” cho bản thân, làm việc gì đó để lại ấn tượng cho họ và cho họ biết bạn còn có nhiều thứ tốt đẹp hơn cả nụ cười.

  • Hãy bộc lộ tính cách của bạn và cho người ấy biết những thứ bạn thích và không thích. Khi có đam mê về một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ rất thu hút và người khác sẽ chú ý đến bạn.
  • Tự hào về thành quả mà bạn đã đạt được và tự tin vào khả năng của bạn. Sự tự tin là điều mà người khác ngưỡng mộ nên đừng ngại nói về thành công của bạn.[2]
 3. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 3
  3

  Cư xử tử tế. Bạn muốn người khác cư xử với bạn thế nào, hãy cư xử với họ như thế. Nghe có vẻ lý thuyết nhưng đó là sự thật. Nếu bạn muốn được người khác quan tâm và tôn trọng, trước tiên bạn nên đối xử với họ như thế. Chúng ta thường có cảm tình với người có nhân cách tốt, lịch sự và tử tế với người khác.[3]
 4. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 4
  4

  Cho thấy khuyết điểm của bạn. Để người ấy biết những chuyện tích cực và tiêu cực mà bạn đã trải qua. Chẳng hạn, hãy kể cho họ nghe quá trình chuyển biến từ một người không thích vận động thành một người năng động, khỏe mạnh. Tiết lộ về quá khứ của bạn sẽ cho người ấy biết con người thật của bạn và cảm kích bạn hơn.[4]

2

Chuẩn bị cho rào cản cảm xúc

 1. Tiêu đề ảnh Aid397310 728px Break Up a Couple Step 16
  1

  Đừng thể hiện như bạn không quan tâm. Rất nhiều người chọn cách cư xử như vậy. Giả vờ rằng bạn không quan tâm hoặc không cảm thấy phiền về việc xây dựng mối quan hệ sẽ không hề giúp ích mà còn tạo thêm gánh nặng cho người ấy và sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp.
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 5
  2

  Sẵn sàng về mặt tâm lý. Để có một mối quan hệ không phải là dễ. Trước khi yêu một ai đó, bạn nên có tâm lý sẵn sàng cho việc đó. Nếu bạn chỉ muốn cắt đứt mối quan hệ cũ để hẹn hò với ai đó hoặc chưa sẵn sàng cho việc gắn bó thì tốt nhất bạn không nên yêu ai khác.[5]
 3. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 6
  3

  Xác định tình cảm. Tự hỏi cảm nhận của bạn dành cho người ấy là như thế nào. Bạn có yêu người ấy không? Bạn cần xác định rõ đó là tình cảm yêu đương trai gái chứ không phải tình cảm thân thiết giữa hai người bạn thân. Thường thì việc này rất khó phân biệt. Nếu bạn vẫn chưa thật sự yêu người ấy, hãy chậm lại. Nếu cả hai đều có tình cảm với nhau thì mối quan hệ gắn bó sẽ dần hình thành.
 4. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 7
  4

  Xem xét lý do của bạn. Nghĩ về lý do tại sao bạn muốn bắt đầu mối quan hệ. Nếu bạn chỉ muốn có người yêu để khỏa lấp nỗi buồn sau khi chấm dứt mối quan hệ cũ hoặc để làm cho ai đó ghen thì bạn không nên bắt đầu một mối quan hệ tình cảm. Đây là một việc vô cùng tổn thương nếu tình cảm thật của người ấy dành cho bạn dần phát triển. Nếu bạn muốn một mối quan hệ dài lâu và cùng người ấy trải qua niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống thì hãy đến với người ấy.[6]
 5. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 8
  5

  Xác định mục tiêu của bạn. Đưa ra mục tiêu lâu dài cho mối quan hệ. Nếu bạn thấy mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu cả, thì không có lý do gì để cố gắng làm cho người ấy yêu bạn. Việc này sẽ làm tổn thương đến cảm xúc của bạn và người ấy. Hẹn hò thông thường chưa nói lên được điều gì; nếu bạn muốn hẹn hò với ai đó nhưng không thấy kết quả lâu dài thì hãy chỉ tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên nhau và đừng tiến quá xa. Bạn không cần phải yêu để tiếp tục hẹn hò.
 6. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 9
  6

  Tin rằng vẫn còn người phù hợp với bạn. Sẽ có lúc chúng ta dành tình cảm cho một người nào đó nhưng không được đáp lại. Đây là chuyện bình thường. Bạn không nên cảm thấy như rơi vào ngõ cụt hoặc không còn ai phù hợp với bạn. Thật ra thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều người dành cho bạn. Nếu ai đó không đáp lại tình cảm của bạn, bạn nên hiểu rằng họ chưa phải là người phù hợp và hai người sẽ không thể hạnh phúc bên nhau. Bạn sẽ tìm được người phù hợp trước khi nhận ra điều đó và tự hỏi tại sao trước đây bạn lại buồn đến thế.

  • Đừng cố gắng biến mình thành người khác để có được tình cảm của ai đó. Hãy chắc chắn rằng người mà bạn yêu sẽ phù hợp với con người bạn.[7]

3

Tạo ra sự liên kết

 1. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 10
  1

  Tìm hiểu người ấy. Bước đầu tiên trong việc tìm hiểu người mà bạn yêu là tìm cách để hiểu người ấy và cho phép người ấy biết về bạn. Tìm hiểu ai đó cần thời gian và công sức vì bạn sẽ phải hỏi đúng cách và biết lắng nghe.

  • Hỏi người ấy về ước mơ khi còn nhỏ và những gì người ấy muốn làm ở hiện tại. Như vậy, bạn sẽ biết được hy vọng và ước mơ của họ cũng như những điều mà người ấy muốn vượt qua trong cuộc sống.
  • Bên cạnh đó, hãy hỏi về những điều họ thích hoặc không thích, những điều họ quan tâm và mục tiêu trong cuộc sống.
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 11
  2

  Cùng chia sẻ đam mê của người ấy. Thể hiện sự thích thú muốn biết về những gì mà người ấy quan tâm và cảm kích những thứ làm cho người ấy hạnh phúc. Đừng nói dối về sở thích của bạn vì người khác có thể nhận ra khi bạn không có hứng thú trong việc gì đó. Thử trải nghiệm sở thích của người ấy qua con mắt của họ và chia sẻ đam mê cùng họ. Việc này sẽ giúp cho bạn tìm được sự liên kết và giúp bạn tiến xa hơn trong chuyện tình cảm.

  • Ví dụ, nếu người ấy yêu thích môn thể thao mà bạn không biết rõ (hoặc không biết gì cả), hãy hỏi người ấy hoặc nhờ người ấy hướng dẫn bạn cách chơi môn thể thao đó. Hoặc, nếu người ấy thích một thể loại âm nhạc nào đó, hãy nghe thể loại đó nhiều hơn và tìm ra bài hát mà bạn thích.
 3. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 12
  3

  Cư xử với người ấy một cách đặc biệt. Hãy làm cho người ấy cảm thấy đặc biệt khi họ ở cạnh bạn. Nhờ người ấy giúp bạn làm bài tập (để họ cảm thấy rằng mình thông minh), nhờ họ đưa ra lời khuyên (để họ cảm thấy họ thật sáng suốt) và nhờ họ giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên về lĩnh vực mà họ quan tâm (để cho họ cơ hội thể hiện sự hiểu biết trong lĩnh vực đó). Xin lời khuyên về thời trang, giúp lấy đồ hoặc mở vật dụng cứng cũng là cách để họ cảm thấy hữu ích và giỏi giang.[8]
 4. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 13
  4

  Tạo niềm tin. Niềm tin là một phần quan trọng cho mối quan hệ tốt đẹp dài lâu. Hãy học cách tin tưởng người ấy và cho thấy rằng bạn tin tưởng họ bằng lời nói và hành động. Bên cạnh đó, cũng nên cho người ấy biết bạn là người đáng tin cậy.[9]

  • Nếu người ấy kể cho bạn nghe những chuyện bí mật, đừng kể lại với người khác. Nếu bạn biết được chuyện có thể làm cho họ xấu hổ, đừng đề cập chuyện đó hoặc trêu họ.
  • Tiết lộ bí mật của bạn và cho người ấy thấy những mặt thầm kín của bạn mà người khác không biết. Cho phép bạn được nhỏ bé trước mặt người ấy và để họ che chở cho bạn.
 5. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 14
  5

  Sát cánh bên người ấy vào lúc khó khăn. Giúp đỡ lẫn nhau là một việc rất quan trọng để tạo ra tình yêu thật sự giữa hai người. Hầu hết mọi người muốn bắt đầu mối quan hệ vì họ muốn có người ở bên động viên, giúp đỡ. Nếu bạn luôn ủng hộ và quan tâm đến người ấy thì con đường tiến đến một tình yêu đẹp sẽ được mở rộng.[10]

  • Đôi khi bạn có thể giúp người ấy bằng cách lắng nghe và an ủi. Nhưng có lúc bạn cần phải làm nhiều hơn thế. Chẳng hạn như nếu người ấy gặp khó khăn ở trường học, bạn nên giúp người ấy bổ sung kiến thức.

4

Yêu thương người ấy

 1. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 15
  1

  Tôn trọng người ấy. Sự tôn trọng là rất cần thiết cho một mối quan hệ tình cảm. Hãy luôn cho người ấy cơ hội để nói lên suy nghĩ hoặc ý kiến của họ và khi họ nói, bạn nên nhớ chăm chú lắng nghe.Tôn trọng người ấy cũng có nghĩa là không để người ấy nghĩ rằng bạn không thật lòng. Nếu họ thấy bạn tán tỉnh tất cả những người bạn gặp thì họ sẽ không còn muốn gắn bó với bạn.[11]
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 16
  2

  Trở thành một người bạn tốt. Bạn nên quan tâm người ấy theo cách mà bạn dành cho một người bạn tốt. Có nghĩa là bạn luôn có mặt khi họ cần và không hành động một cách ích kỷ. Tuy nhiên, hãy cư xử tốt vì bạn muốn người ấy hạnh phúc chứ không phải vì bạn muốn điều gì đó từ họ.
 3. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 17
  3

  Nên nhớ rằng hai bạn đều có cuộc sống riêng. Không ai muốn bị mắc kẹt trong một mối quan hệ. Đó là lý do tại sao nhiều người không muốn yêu đương nghiêm túc. Nếu cho người ấy sự tự do để làm việc mà người ấy yêu thích, bạn sẽ làm cho người ấy cảm thấy thoải mái với việc bắt đầu mối quan hệ tình cảm. Tôn trọng sự tự do của người ấy, đừng cố thay đổi họ và đừng xâm phạm cuộc sống cá nhân của họ. Họ được phép có bí mật và những chuyện thầm kín của họ.
 4. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 18
  4

  Yêu người ấy vì chính họ.Trân trọng mặt tốt đẹp của người ấy và cố gắng chấp nhận điều mà họ làm bạn phiền lòng. Đừng cố gắng thay đổi người ấy.[12]

  • Ví dụ, đừng bắt ép người ấy thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống. Nếu bạn đưa ra đề nghị thay đổi trong những mặt đó và người ấy không đồng ý, hãy tôn trọng lựa chọn của họ và đừng đề cập chuyện đó.
 5. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 19
  5

  Tôn trọng nhu cầu được ở một mình và có không gian riêng của người ấy. Ở một mình và có không gian riêng là rất quan trọng cho cả hai nên đừng khiến người ấy từ bỏ thời gian của riêng họ để ở bên bạn. Tôn trọng không gian riêng của người ấy và đừng tự ý dọn dẹp phòng hoặc xem xét những vật dụng của họ.

  • Làm việc gì đó một mình hoặc cùng bạn bè vài lần trong tuần. Đừng ép người ấy phải dành toàn bộ thời gian cho bạn, nếu không họ sẽ cảm thấy như bị bóp nghẹt.

5

Nuôi dưỡng ngọn lửa tình yêu

 1. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 20
  1

  Cảm kích sự hiện diện của người ấy. Đừng xem thường sự xuất hiện của họ bên cạnh bạn. Nếu ai đó yêu bạn, bạn cần cố gắng để duy trì tình cảm đó. Cách tốt nhất để giữ tình cảm của người ấy là đừng bao giờ xem sự hiện diện của người ấy là điều hiển nhiên. Hãy thể hiện sự cảm kích của bạn dành cho người người ấy.[13]

  • Ví dụ, nói cảm ơn khi người ấy làm việc gì đó cho bạn. Hãy đảm bảo rằng tiếng “cảm ơn” là thật lòng và cụ thể. Bạn có thể nói “Cảm ơn anh đã dọn dẹp bát đĩa và pha cà phê sáng nay! Nhờ có anh mà buổi sáng của em thêm tuyệt vời! Em thật sự rất cảm kích.”
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 21
  2

  Dành thời gian đáng kể cho nhau. Khi hai bạn đã bắt đầu mối quan hệ và tiến triển tốt thì không có nghĩa là bạn sẽ ngừng cố gắng. Mà hãy tiếp tục hẹn hò, tặng hoa cho nhau và những hành động tình cảm khác. Việc này sẽ cho người ấy biết là bạn luôn quan tâm và xem trọng mối quan hệ này.[14]

  • Điều quan trọng nhất là nói yêu người ấy mỗi ngày.
 3. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 22
  3

  Làm cho mọi việc trở nên thú vị. Đừng chỉ luôn thực hiện cùng một việc. Thói quen sẽ tạo cảm giác gần gũi và thoải mái nhưng phá vỡ nó và làm những điều mới mẻ cùng nhau cũng rất quan trọng. Việc này cho người ấy thấy rằng họ có thể mong đợi điều thú vị từ mối quan hệ đó và cuộc sống của họ sẽ không bị gò bó khi ở cùng bạn. Nó cũng giúp lưu giữ khoảnh khắc thú vị lúc mới yêu.[15]

  • Làm những việc mạo hiểm như nhảy dù hoặc leo núi. Cùng nhau tham gia lớp khiêu vũ hoặc vẽ.
  • Cùng học những điều mới như thiết kế nội thất mà bạn có thể áp dụng để cùng nhau xây dựng tổ ấm.
  • Tổ chức buổi chơi game nhập vai để cùng nhau giải trí và trải nghiệm cảm giác thắng thua.

6

Bắt đầu chuyện tình cảm

 1. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 23
  1

  Tìm người phù hợp với bạn. Khi gặp được người phù hợp sẽ làm tăng thêm cơ hội để hai bạn bắt đầu mối quan hệ, được yêu thương và kéo dài tình cảm. Mặc dù vậy, người mà bạn chọn nên sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, dám đối mặt với sự căng thẳng cảm xúc của mối quan hệ và phù hợp với bạn. Nếu người ấy không có những điều đó thì bạn sẽ lãng phí thời gian với họ và bị tổn thương.[16]

  • Xem xét sự phù hợp của hai người: Hai bạn có cùng sở thích không? Hai bạn có cùng mục tiêu trong cuộc sống không? Những cặp đôi đẹp thường có cùng suy nghĩ trong cách giải quyết vấn đề và điều mà họ ưu tiên trong cuộc sống.
 2. Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 24
  2

  Lên kế hoạch hẹn hò. Khi muốn có một buổi hẹn, bạn không nên mập mờ mà hãy thẳng thắn và cụ thể. Đưa ra một hoạt động cụ thể mà hai bạn đều thích và nói rõ về lý do tại sao bạn muốn người ấy đến. Kiểm soát tình huống như vậy sẽ cho thấy rằng bạn tự tin, vốn là một ưu điểm.[17]

  • Bạn có thể nói với người ấy như “Anh muốn đến sở thú vào cuối tuần này và anh muốn cùng em đến đó.”
 3. Làm cho buổi hẹn trở nên thú vị. Từ buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ muốn là một người vui vẻ mà ai cũng muốn ở cạnh. Kể cả trước buổi hẹn đầu tiên, bạn cũng muốn tạo ra cơ hội để hai người ở cạnh nhau và cho thấy bạn là một người tuyệt vời.

  • Chọn hoạt động mà cả hai người đều thích. Nếu bạn không biết rõ về người ấy, hãy chọn một việc mà bạn và người ấy có nhiều chuyện để trao đổi như là xem một bộ phim. Nếu hai người biết rõ về nhau, hãy chọn một hoạt động khác hắn so với bình thường. Như vậy, người ấy sẽ thấy được mặt khác của bạn.
  • Thử một buổi hẹn kịch tính như xem phim hành động hoặc đến công viên giải trí. Những hoạt động này sẽ giúp đưa hai người đến gần nhau hơn.[18]Tiêu đề ảnh Make Someone Fall in Love with You Step 25
   3

   Lời khuyên
 • Chú ý đến những gì người ấy nói và ghi chú lại. Việc làm họ bất ngờ bằng những điều mà họ từng đề cập trước đó sẽ khiến họ cảm động và cho họ thấy sự quan tâm của bạn.
 • Cho họ biết cảm xúc của bạn. Họ cũng sẽ chia sẻ cảm xúc của họ với bạn. Nếu họ không làm vậy, hãy thử đề cập việc đó. Quan sát xem họ có lơ đi hoặc hoảng hốt không. Tuy nhiên cũng nên lưa chọn đúng thời điểm!

Cảnh báo

 • Bạn không thể áp đặt vì tình cảm của con người không thay đổi chỉ sau một đêm. Tình yêu đẹp sẽ đến vào lúc bạn ít mong đợi nhất, nếu hai bạn có duyên thì mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Ngược lại, khi cố gắng làm cho ai đó yêu bạn thì kết quả thường không tốt đẹp.
 • Đôi khi, bạn không thể làm cho ai đó yêu bạn. Nếu bạn thực hiện đầy đủ những điều đã nói ở trên và họ vẫn không rung động thì họ không thể yêu bạn (hoặc họ đã yêu ai đó) và hai bạn không phù hợp. Đơn giản là không phải hai người lúc nào cũng hợp nhau kể cả khi người kia có tình cảm sâu sắc hơn. Có lẽ sẽ khó nhận ra nhưng tốt nhất bạn nên kết thúc mối quan hệ đó nếu người ấy không đáp lại tình cảm của bạn.
 • Đừng tin vào việc dùng chất dẫn dụ, chai xịt hoặc thức ăn để làm cho ai đó yêu bạn. Mặc dù có chứng minh khoa học cho rằng những thứ này ảnh hưởng đến phần não bộ điều khiển cảm xúc nhưng các hóa chất này không khiến cho ai đó yêu bạn. Không hề có “thuốc tình yêu” như bạn nghĩ.
 • Chạm vào người ấy khi có thể. Việc này có thể là dùng khuỷu tay thúc khi đùa giỡn hoặc chạm nhẹ vào tay. Bạn sẽ làm cho người ấy nhớ mãi.
 • Đừng bám víu hoặc áp đặt người ấy khi họ từ chối tình cảm của bạn. Người khiến bạn phải cố gắng nhiều để khẳng định tình cảm thì không xứng đáng với nỗ lực của bạn và có lẽ họ không bao giờ thích bạn. Cố gắng để theo đuổi một người sẽ làm cho bạn trở nên đáng sợ và đẩy người ấy ra xa.
 • Hãy cố gắng bằng tất cả con tim để tạo ra cơ hội với người ấy và làm những điều tốt nhất cho họ. Nếu như không có kết quả như ý muốn, hãy dừng lại.

Theo http://www.wikihow.vn

Gia Đình