Có sức yêu thì có sức chịu!

Dạo gần đây, nhiều chị em phụ nữ trẻ có, trung niên có, đang yêu, mới cưới, có 1, 2 con cứ than buồn, than khổ vì chàng, vì chồng thế này, thế kia. Tình yêu, hôn nhân vốn có rất nhiều thứ phức tạp, phụ nữ Việt mình lại vốn kg được giáo dục, dạy dỗ kỹ năng yêu, hay người lớn vạch cho một lộ trình rõ ràng con đường từ yêu, đến cưới, đến hậu hôn nhân. Để rồi mỗi một bước ngoặt lại vấp phải nhiều ưu phiền, có thể do người ấy, cũng có thể do chính mình nhưng lại không nhận ra và vật vã mãi.
Trong số các nổi buồn thì điều có lẽ khiến các chị, em buồn và đau khổ nhất là chồng có bồ nhí, phòng nhì thậm chí có con riêng…
Biết tin này, ai mà không sụp đổ phải không bạn, nhất là nhiều chị em đang rất hạnh phúc với chồng nè, đang được chồng yêu chiều nè, bỗng dưng đùng một cái…
– Sốc, hụt hẫng, đau đớn, muôn vàn cảm giác ập đến, thất vọng quá, cảm thấy bị lừa dối, lòng đau như muối xát, tại sao, tại sao, hàng trăm câu hỏi nhảy múa trong đầu
– Không ăn, không ngủ, người phờ phạc, kg thiết tha đến con cái, kg son phấn, quần áo, trong đầu chỉ lẩn quẩn mấy chữ buồn – đau khổ.
– Người mạnh mẽ xử lý nhanh gọn, cắt ngay cái chỗ đau và làm mọi cách để nó lành
– Người yếu đuối, ẽo ợt, nghĩ hoài kg ra giải pháp, đánh ghen? gặp tình địch? méc gia đình chồng, chấp nhận trong uẩn ức, làm to chuyện… mãi mãi ôm chịu niềm đau.
– Mọi thứ rồi cũng dẫn đến hậu quả: trước mắt là sức khỏe bản thân, lo buồn stress dẫn đến nhiều căn bệnh khác; công việc bị gián đoạn ảnh hưởng tài chính; nhan sắc cũng tàn mờ, phai nhạt, con cái cũng bị tổn thương lây…
Vậy phải làm sao? Tùy mỗi cá tính, mỗi câu chuyện, mỗi hoàn cảnh mà mọi người có cách giải quyết nhưng tựu trung lại chị em hãy ghi nhớ câu này: Hãy yêu thương bản thân mình nhất, mình có sức khỏe mới lo được cho những người thân yêu của mình; Nếu có nổi đau, dù nông sâu, quá khứ hay hiện tại hãy tìm cách cắt đứt nó vĩnh viễn và tìm cách chữa lành bằng việc đi học, tham gia những lớp huấn luyện tinh thần, thúc đẩy năng lượng bản thân, thiền tâm linh, yoga… đáng tin cậy. Tìm những người bạn có hiểu biết, có kiến thức, trải nghiệm để chia sẻ, nhận lời khuyên; học hỏi những người Thầy trong cuộc đời lớn tuổi từng trải như những chuyên viên tư vấn… Bạn sẽ vượt qua nhanh chóng.
Đừng dại dột lên mạng mà than thở và nghe các “chuyên gia bàn phím” khuyên này khuyên kia; nhiều ng chỉ khuyên theo những gì trên mạng nói; đừng vì buồn mà tiêu tiền cho những mục đích vô bổ; hãy dùng tiền để làm đẹp bản thân, làm từ thiện, làm những gì mình thích và nếu co con, hãy chăm sóc con từ vật chất đến tinh thần và cùng con chữa lành tổn thương chính mình và con trẻ. Khi nhà có chuyện, những đứa trẻ là người tổn thương nhiều lắm.
Hãy yêu chính mình và yêu lấy các con bạn nhé! Mình có sức yêu thì mình có sức chịu. Khi gặp chuyện buồn thì tìm cách tốt nhất, nhanh nhất, hay nhất để vượt qua và mỉm cười sống tiếp.
Có sức yêu thì có sức chịu mà!

Phái Đẹp Yêu Kiều

Gia Đình