Giảm cân thời hiện đại, không còn là những tập bài thể lực nặng

Giảm cân thời hiện đại, không còn là những tập bài thể lực nặng

Khi đang theo đuổi chế độ giảm cân của mình, chị Hồng Nữ đã bất ngờ bị chấn thương chân và không thể tham gia các bài luyện tập thể lực nặng. Thế nhưng nhờ chế độ dinh dưỡng tốt, thành quả giảm cân hơn 20 kg trong vòng 3 tháng của chị thật sự đáng nể. Chẳng những thế, chỉ số cơ thể của chị vẫn còn tiếp tục giảm hơn sau đó, khi chị quyết định duy trì chế độ dinh dưỡng ấy như một thói quen lành mạnh, lâu dài.

Sự việc tưởng chừng như khó tin này đã trở thành một nguồn động lực cho những ai còn đang ưu tư, nản lòng trên hành trình đạt được cân nặng lý tưởng. Theo như tìm hiểu, chị Hồng Nữ bị bong gân chân trong lúc đi bộ, nhưng chị vẫn kiên trì với chế độ giảm cân mà chị đang thực hiện cùng nhóm câu lạc bộ sức khỏe của mình. Vừa mới nghe thì ai cũng nghĩ rằng, chắc phải nhiều nghị lực và kiên cường lắm mới có thể làm như chị. Nhưng khi được gặp gỡ và chia sẻ cùng chị Hồng Nữ, thì chị lại bảo: “thật ra mình là người ý chí có hạn và rất khó khăn để theo đuổi những bài vận động mạnh. Thành quả này, đều là nhờ sự động viên của hội nhóm và phương pháp mình đã đúc kết ra được từ những kiến thức khi sinh hoạt với câu lạc bộ.”

Thành quả sau hơn 12 tuần của chị Hồng Nữ với chế độ giảm cân lành mạnh và được chị duy trì như thói quen tốt cho sức khỏe đến hiện giờ

Và khi được nghe chia sẻ cụ thể về chế độ trong thời gian chấn thương của chị, chúng tôi mới có thể tin rằng chị thật sự không phải là người có thể tuân thủ việc luyện tập tiêu hao thể lực cao. Chỉ thay thế 2 bữa ăn như bình thường thành bữa ăn lành mạnh, ít calo, kết hợp các bài tập nhẹ 30 phút mỗi ngày để cơ thể khỏe khoắn, chị Nữ vẫn có thể giảm cân thành công và hiệu quả. Nghe thì đơn giản, nhưng đó lại là những kinh nghiệm quý báu mà chị Nữ đã đi vòng hơn mấy năm để rút ra.

Bài tập nặng, chế độ ăn khắc nghiệt luôn là những vấn đề thường gặp.

Cũng như đa số người có mong muốn giảm cân, hành trình đẩy lùi số cân nặng cơ thể của chị Nữ đã gặp không ít khó khăn và thất bại trong quá khứ. Nhiều lần sử dụng những sản phẩm thuốc giảm cân cùng các chế độ luyện tập vất vả, nhưng hiệu quả tốt chưa bao giờ đến với chị Nữ trong những lần này.

Chị Nữ cũng rất thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm về những lần thất bại: “Một phần vì bản thân rất lười vận động nên những bài tập thể lực nặng và vừa là quá sức đối với mình. Cho dù có cố gắng thì cũng chỉ có thể kiên trì vài buổi đầu và dần bị đuối rồi dẫn đến việc bỏ ngang giữa chừng.”

Hình ảnh chị Nữ trước khi giảm cân thành công, chị khẳng định mình không phải là người có thể kiên trì với những bài vận động mạnh hay vừa

Sau đó thì chị có thử đến phương pháp nhịn ăn và dùng thuốc giảm cân. Nhưng hậu quả của việc này lại dẫn đến những cơn suy nhược cơ thể: “Có đợt Nữ dùng một liệu trình giảm cân, cũng giảm được trên 10kg nhưng rồi cơ thể lại rất mệt mỏi và thèm ăn, khiến cho công việc của mình cũng ảnh hưởng rất nhiều. Và khi ko dùng nữa thì Nữ đã tăng cân trở lại.”

Ít ai nhận ra, nhưng duy trì một thói quen lành mạnh, lâu dài mới là chìa khóa tối ưu của giảm cân

Bị cuốn trong vòng thất bại lẩn quẩn của các chế độ như vậy tận hơn mấy năm, chị Nữ gần như sắp tuyệt vọng với mơ ước về cân nặng của mình cho đến khi chị tham gia câu lạc bộ sức khỏe trong công ty đối tác, một công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đến từ Thụy Điển.

Ở đây chị được tiếp xúc với những kiến thức về dinh dưỡng, với chế độ ăn Bắc Âu, những quan niệm về vẻ đẹp và cuộc sống rất đặc trưng, riêng biệt của Thụy Điển. Từ đó chị Nữ đã có cái nhìn tổng quan và toàn diện hơn trong mọi khía cạnh. Chị cũng dần đúc kết ra khái niệm về sự cân bằng của mình và hiểu ra rằng một thói quen lành mạnh mới là chìa khóa tối ưu trong việc giữ gìn vẻ đẹp, kể cả trong việc giảm cân hay hướng tới vóc dáng, vẻ ngoài như mong muốn.

“Sau đó mình nhận ra, thay vì phải chịu áp lực từ những bài tập thể lực quá cực khổ và khó khăn hay những chế độ ăn khắc nghiệt, bào mòn cơ thể thì chúng ta hãy ưu tiên một chế độ cân bằng mà mình có thể đeo đuổi lâu dài.”

Với sự thay đổi rõ rệt trong vóc dáng và những quan niệm mới về cuộc sống và vẻ đẹp, chị Nữ giờ đây tự tin hơn trong cả phong cách và cách tạo dáng trước máy ảnh

Vận động nhẹ nhàng và chủ động lựa chọn bữa ăn lành mạnh, ít calo. Vẫn cho phép bản thân ăn những món mình thích nhưng quản lý sao cho không vượt quá giới hạn calo cho phép trong ngày. Đó là Phương pháp hiệu quả mà chị Nữ đã học hỏi được từ những kiến thức và quan điểm cân bằng trong cuộc sống của câu lạc bộ.

Vai trò quyết định ở bữa ăn lành mạnh, ít calo.

Có thể nói phương pháp của chị Hồng Nữ cơ bản vẫn là dựa trên việc quản lý calo sao cho số lượng nạp vào ít hơn số lượng tiêu hao. Theo đó chỉ cần bữa ăn ít calo và chất lượng, kết hợp thêm hoạt động nhẹ để cơ thể khỏe mạnh là việc giảm cân hiệu quả. Chị Hồng Nữ cho biết: “Bữa ăn ít calo mà chất lượng là phải đảm bảo đầy đủ các thành phần thiết yếu như đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất để vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể nếu không sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược và mệt mỏi”.

Chị Nữ cũng không ngần ngại khi cho biết nếu không có sản phẩm thay thế bữa ăn hỗ trợ thì việc chuẩn bị một bữa ăn như yêu cầu sẽ là rất khó khăn hoặc có thể nói là bất khả thi đối với những người bận rộn hay không có chuyên môn dinh dưỡng như chị: “Mình vừa đi làm, vừa chuẩn bị cơm nước như thường là đã hết thời gian mà bữa ăn như yêu cầu thì đâu có dễ, phải hiểu về chế biến, về các chất thiết yếu. Còn với sản phẩm Meal Replacement của Oriflame mà chị đang sử dụng thì chỉ cần 1 phút 30 giây”

Với sản phẩm Meal Replacement của Oriflame, thương hiệu nổi tiếng từ Thụy Điển, chị Nữ gần như không gặp khó khăn gì để chuẩn bị những bữa ăn chất lượng, lành mạnh & ít calo

Chia sẻ thêm thông tin về sản phẩm yêu thích đóng vai trò chủ chốt trong thành công giảm cân của mình chị Nữ cho biết: “Sản phẩm chỉ với vài bước pha chế đơn giản là có ngay một bữa ăn thay thế, vừa tiện mà tính ra chi phí lại ít tốn kém hơn việc tự chuẩn bị một bữa ăn sạch và ít calo. Bản thân Nữ khi dùng sản phẩm thay thế bữa ăn này thì không thấy đói hay mệt mỏi, uể oải như những loại thuốc giảm cân đã từng sử dụng. Sản phẩm cũng được phát triển tại Thụy Điển, đạt chuẩn Châu Âu nên mình cũng rất yên tâm.

Từ người được chia sẻ thành người chia sẻ

Từ sau khi kết quả cân nặng giảm rõ rệt và vóc dáng thon gọn hơn, nhiều bạn bè của chị Hồng Nữ cũng trở nên quan tâm và hỏi han, nhờ chị tư vấn. Nghĩ lại việc mình đã được chia sẻ kiến thức và những khái niệm mới từ câu lạc bộ nên chị Hồng Nữ cũng ấp ủ và muốn dành một khoảng thời gian ngoài giờ của mình để xây dựng một hội nhóm sức khỏe tương tự.

Chị hào hứng chia sẻ: “Mình nghĩ sẽ có rất nhiều người ngoài kia cũng loanh quanh với các chế độ ăn kiêng và luyện tập không phù hợp, như mình cũng từng tốn hết mấy năm vậy. May mắn, mình được chia sẻ nhiều điều từ những anh chị, bạn bè và mình muốn chia sẻ lại với những người khác, như một sự lan tỏa tích cực và trả ơn lại cuộc sống vì những gì mình được nhận”

Chị Nữ giờ đây đang xây dựng một mô hình hội nhóm sức khỏe với những buổi chia sẻ kiến thức online

Hành trình của chị Nữ từ thất bại đến thành công và giờ đây đã chuyển sang trang mới, một bắt đầu mới trên con đường cho đi thành quả của mình. Mừng cho chị, và cũng mừng cho những ai còn loay hoay với cân nặng của bản thân có thể đến với chị để có thể tiếp cận thêm nhiều kiến thức và tìm ra phương thức giảm cân phù hợp với mình.

 

N.H

 

 

Gia Đình