Diễn viên Lan Phương “Không ngại khi đóng ‘tiểu tam’”

Diễn viên Lan Phương “Không ngại khi đóng ‘tiểu tam’”

Vừa sinh con xong không bao lâu, Lan Phương đã quay trở lại tham gia diễn xuất, tất bật với nhiều dự án phim hấp dẫn, trong đó, nổi bật là webdrama Yêu lại từ đầu và phim truyền hình Lối rẽ trái muộn màng. Beautylife đã có buổi trò chuyện cùng cô để hiểu rõ hơn về công việc, gia đình và cuộc sống của nữ diễn viên khi cô bắt đầu đảm nhận thêm vai trò làm mẹ.

Lan-phuong-02

– Nhiều nghệ sĩ thường nghỉ sinh khá lâu, phải chăng Lan Phương sợ khán giả quên mình nên quay lại diễn xuất sớm như vậy?

Phương phải tự nhận mình là người có đam mê với công việc rất lớn, Phương thích cảm giác được vào vai diễn, được đứng ở trường quay. Nếu chỉ ở nhà ngồi một chỗ, Phương sẽ thấy mình không làm được gì, tất nhiên việc chăm con cũng là niềm hạnh phúc lớn, nhưng phụ nữ vẫn cần có công việc để cân bằng. Bởi vậy, khi cảm thấy sức khỏe đã ổn, con gái đã cứng cáp hơn, Phương mới an tâm quay lại với công việc.

Lan-phuong-01

– Vừa sinh con xong Lan Phương đã quay trở lại tham gia diễn xuất, chị cân bằng giữa việc chăm sóc con và công việc của mình như thế nào?

Việc cân bằng giữa chăm sóc con và làm việc rất khó và mệt, đặc biệt khi các dự án của Phương thường quay ở TP. HCM, còn gia đình thì ở Hà Nội. Vì nhớ con và không muốn con xa mẹ quá lâu, Phương luôn bay ra Hà Nội ngay khi rảnh. Đặc biệt, khi dự án phim của Phương cứ quay hai ngày thì được nghỉ hai ngày, Phương tận dụng ngày nghỉ để ra thăm con. Việc di chuyển liên tục nhiều lúc khiến Phương kiệt sức, nhưng con gái là động lực lớn nhất để Phương cố gắng nhiều hơn.

Phương phần nào có thể cân bằng giữa gia đình và công việc cũng bởi Phương yêu cả hai. Khi mình yêu thương và dành tình cảm, mình sẽ tìm ra cách để có thể cân bằng và làm tốt. Cách của Phương là khi mình làm việc, tham gia diễn xuất, mình chỉ tập trung cho công việc, làm tốt công việc của mình, không bận tâm tới gia đình nhiều (vì Phương yên tâm khi con có ba và bà ngoại chăm sóc). Còn khi về nhà với gia đình, chơi với con, Phương sẽ không suy nghĩ tới công việc nữa, toàn tâm chăm sóc cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Lan-phuong-03

– Trước giờ Lan Phương chưa tham gia bất cứ webdrama nào, lý do gì khiến chị đồng ý tham gia webdram Yêu lại từ đầu?

Phương nhận lời tham gia webdrama Yêu lại từ đầu vì Phương rất hâm mộ chị Việt Hương, chị là người phụ nữ đầy tài năng, không chỉ trong diễn xuất mà còn trong việc kinh doanh. Cho nên khi chị Việt Hương ngỏ ý mời tham gia, Phương đã nhận lời ngay. Trong quá trình làm việc, Phương cũng có thể học hỏi được chị Việt Hương rất nhiều. Đặc biệt, vì dự án này do chị Việt Hương trực tiếp sản xuất, nên Phương tin dự án sẽ rất chất lượng và chỉn chu.

Lan-phuong-04

– Có kỷ niệm thú vị nào của Lan Phương khi tham gia webdrama Yêu lại từ đầu không?

Đối với webdrama Yêu lại từ đầu, Phương có rất nhiều kỷ niệm đẹp và có khoảng thời gian rất vui khi đóng phim này, đặc biệt Phương còn được trò chuyện và học hỏi từ chị Việt Hương rất nhiều. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Phương đó là khi thực hiện những cảnh quay tại Hạ Long. Tại đây, Phương có cảnh quay trên du thuyền cùng với Huỳnh Đông, khi đó trời rất nắng nhưng hai đứa phải quay cảnh đang uống rượu cùng nhau. Đến khi hoàn thành cảnh quay, những phần cơ thể phơi ngoài nắng hầu như bị cháy nắng hết. Nhưng không ai lấy làm buồn vì điều đó mà thấy khá vui.

Lan-phuong-05

– Ấn tượng của chị khi đóng webdrama so với các bộ phim truyền hình, điện ảnh là gì?

Nhiều người nghĩ rằng webdrama giống như các bộ phim ăn liền, thường không được đầu tư chỉn chu. Nhưng thực sự, khi tham gia webdrama của chị Việt Hương, Phương vô cùng ấn tượng về quy mô và chất lượng, không hề kém cạnh so với các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt, mọi người trong ê-kíp đều rất chuyên nghiệp, ai cũng toàn tâm toàn ý, yêu thích công việc của mình.

“Còn khi về nhà với gia đình, chơi với con, Phương sẽ không suy nghĩ tới công việc nữa, toàn tâm chăm sóc cho ngôi nhà nhỏ của mình”
– Diễn viên Lan Phương –

Lan-phuong-06

– Khi lấy chồng, có con, nhiều nữ diễn viên hạn chế đóng các bộ phim tình cảm, nhưng Lan Phương lại chọn vai “tiểu tam” trong webdrama Yêu lại từ đầu, chị có sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

Đối với Phương, vai diễn “tiểu tam” hay bất cứ vai diễn nào khác cũng chỉ đơn thuần là công việc. Chồng Phương cũng vậy, anh ấy cũng phân định rất rõ ràng giữa công việc và gia đình. Anh ấy hiểu tính chất công việc của diễn viên, nên việc Phương ôm hôn bạn diễn là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, với webdrama Yêu lại từ đầu, Phương không có nhiều cảnh thân mật với bạn diễn Huỳnh Đông nên không có vấn đề gì.

– Nhiều người cho rằng lấy chồng “Tây” sẽ được chồng chăm sóc chiều chuộng nhiều hơn, Lan Phương nghĩ gì về điều này?

Thật ra dù là chồng Việt hay chồng Tây thì bạn sẽ luôn được yêu thương chăm sóc nếu cả hai dành tình cảm cho nhau. Riêng với chồng Tây thì Phương thấy rõ họ có sự tôn trọng phụ nữ rất rõ rệt. Với họ thì sự bình đẳng nam nữ rất quan trọng. Đặc biệt, khi họ đã có gia đình thì họ sẽ coi vợ con là tất cả.

– Sau sinh, Lan Phương lấy lại vóc dáng rất nhanh, bí quyết của chị là gì?

Thời gian đầu sau sinh, Phương hầu như tự tay chăm sóc con, cho con bú nên giúp cơ thể phục hồi vóc dáng nhanh hơn. Sau đó, khi con được bảy tháng, Phương quay trở lại với công việc, công việc rất nhiều, cường độ làm việc liên tục, nên cơ thể Phương cũng tự giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra, Phương cũng lên cho mình một chế độ ăn uống điều độ, ít chất béo, Phương ăn ít nhưng đủ chất để có sức khỏe đi quay.

Bên cạnh đó, Phương cũng tập luyện Yoga, boxing… để cơ thể săn chắc hơn, đây cũng là cách để Phương thư giãn sau khi hoàn thành công việc.

“Phương nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn rất tốt cho nhiều chị em khi chưa có sự tự tin và hài lòng về vóc dáng của mình”
– Diễn viên Lan Phương –

– Tham gia phim Yêu lại từ đầu, trải nghiệm môi trường bệnh viện thẩm mỹ, Lan Phương có ý định sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ không? Nếu có, Phương muốn thay đổi gì trên cơ thể mình?

Phương nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn rất tốt cho nhiều chị em khi chưa có sự tự tin và hài lòng về vóc dáng của mình. Đặc biệt, khi hiện tại, công nghệ thẩm mỹ rất phát triển nên sẽ an toàn và hiệu quả cao hơn. Bản thân Phương cũng vậy, mặc dù hiện tại Phương khá ưng ý với ngoại hình của mình, nhưng Phương cũng muốn chỉnh đầu mũi lên cao một chút, giúp gương mặt thanh thoát hơn.

– Kế hoạch sắp tới của Lan Phương là gì?

Sắp tới Lan Phương sẽ tham gia một bộ phim điện ảnh phát sóng vào dịp Tết, một bộ phim truyền hình và nhiều dự án cá nhân hấp dẫn khác mà Phương muốn hoàn thành. Bên cạnh đó, Phương cũng sẽ dành thời gian cho con gái và gia đình nhiều hơn, đối với Phương, dù công việc có bộn bề, gia đình vẫn quan trọng nhất.

Lan-phuong-12

Cảm ơn Lan Phương về những chia sẻ rất thú vị, chúc cho các dự án của chị sẽ thật thành công!

THẢO NGUYỄN
Photo: RIN TRẦN
Makeup: ĐINH SAN
Stylist: VIN NGUYỄN
Assistant: TERRY NGUYÊN
Fashion: NGUYỄN MINH CÔNG – jamie by PHAN YẾN

 

Nguồn: beautylifevn.vn

Gia Đình