Đừng đi khách sạn nữa, hãy đến nhà tôi

Đừng đi khách sạn nữa, hãy đến nhà tôi

Được định hình là hình thức cho thuê phòng hoặc căn hộ tại chính ngôi nhà của dân cư địa phương, Homestay giờ đây đã tạo nên một làn sóng mới trong giới “xê dịch”, khiến những trải nghiệm vi vu trở nên đặc sắc hơn bội phần.

Cảm giác ấm áp, thoải mái “như ở nhà”

Trong khi những khách sạn, khu nghỉ dưỡng thi nhau xây dựng hình ảnh sang trọng, đẳng cấp, vô tình phần nào đó tạo cảm giác lạc lõng, cô đơn, thì những căn Homestay lại mang đến sự ấm áp, thân thương, hệt như khi bạn trở về căn nhà của mình vậy. Đến với Homestay, đừng ngạc nhiên nếu như bạn được chủ nhà chào đón nồng nhiệt như một vị khách ở xa tới chơi. Những vật dụng, nội thất nơi bạn tới, có thể sẽ là bộ sofa đã sờn vải, chiếc sập gỗ mun từ thời cha chú, nồi niêu xoong chảo… những đồ vật vô cùng đơn sơ và bình dị. Đi nghỉ homestay là được đến với vô vàn lựa chọn nhưng còn gì tuyệt vời hơn với cảm giác “đi xa nhưng vẫn thấy được mình như ở nhà”.

Khám phá những điều “chỉ thổ dân mới biết”

Nếu như bạn quan niệm rằng du lịch không chỉ là nhìn ngắm cảnh vật, mà là hành trình tìm hiểu về văn hóa và con người, thì Homestay chính là điểm đến của bạn. Việc sống cùng người dân địa phương chính là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn về một nền văn hóa hay phong tục cụ thể. Liệu bạn có biết những tục lệ như không nên huýt sáo khi tới những bản làng Tây Bắc, hay tránh không nên xoa đầu trẻ em người Mông, Dao…

Ảnh: @theblondeabroad

Tiết kiệm hơn khách sạn, lại riêng tư hơn Dorm

Mức giá trung bình cho một căn phòng khách sạn 4 sao hiện tại đang dao động từ 2,5 – 3 triệu VNĐ. Trái với mức giá này, kết hợp với những nền tảng đặt phòng trực tuyến như Luxstay, bạn hoàn toàn có thể đặt một căn Homestay cao cấp với giá chỉ từ 1 triệu VNĐ với đầy đủ những tiện ích tương tự. Không chỉ vậy, hình thức lưu trú Homestay còn đem lại cảm giác riêng tư hơn rất nhiều, tránh được những bất cập về cơ sở vật chất, pha trộn khách du lịch từ nhiều nơi, hay tệ nạn trộm cắp… như tại Dorm.

Thông qua nền tảng đặt phòng Luxstay, bạn có thể đặt một căn Homestay cao cấp với mức giá chỉ từ 1 triệu VNĐ với đầy đủ tiện ích.

Những trải nghiệm “chỉ Homestay mới có”

Nếu như đi du lịch nước ngoài, điểm hay ho là bạn sẽ có cơ hội được trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình, bởi bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc cùng dân địa phương. Không chỉ vậy, việc tiếp cận gần gũi với họ sẽ có thể đem lại cho bạn những mối quan hệ mới, bởi những người chủ nhà Homestay thường khá cởi mở và hiếu khách. Khác với việc đi tour, thuê phòng khách sạn, việc đặt phòng Homestay cũng là một cách để bạn đóng góp trực tiếp vào kinh tế địa phương, bởi chi tiêu của bạn giờ đây được phân bổ trực tiếp vào một nhóm cá nhân cụ thể.

Từng đó những lý do đã đủ khiến bạn book ngay một căn Homestay hay chưa? Đừng ở khách sạn nhé, hãy qua ở nhà tôi đây này!

 

Phaidepyeukieu.com

Gia Đình