Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn chuẩn bị ra mắt live show đáng nhớ nhất trong cuộc đời đi hát

Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn chuẩn bị ra mắt live show đáng nhớ nhất trong cuộc đời đi hát

Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn, một tiếng hát kỳ cựu của thập niên 90 đang chuẩn bị cho live show đáng nhớ nhất trong cuộc đời đi hát của mình, trong một ngày đẹp mà anh đã quyết chọn; 2/2/2022 tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM.

Từng dự tính thực hiện trước đó, sau một số lần phải trì hoãn, nhưng chương trình vẫn được anh giữ lại cái tên ban đầu: Triệu lời tri ân. Đó là cái tên mà anh rất tâm đắc, thay cho tâm tình của Jimmii Nguyễn gửi đến khán giả gần xa suốt 3 thập kỷ qua.

Jimmii Nguyễn từng là một hiện tượng âm nhạc hải ngoại và trong nước khi mà thập niên 90, đi đâu, quán cà phê hay tụ điểm ca nhạc nào cũng vang lên các ca khúc do anh sáng tác, trình bày như Mãi mãi bên em, Nhớ về em, Tình như lá bay xa, Tình xưa nghĩa cũ… Khi anh trở về Việt Nam biểu diễn xuyên Việt với chương trình Tuổi 20 và những Tình khúc của Jimmii Nguyễn năm 1997, là một hiện tượng biểu diễn lúc bấy giờ vì luôn cháy vé.

Không phải không có lý do khi ca nhạc sĩ kỳ cựu này chọn năm nay là năm làm live show để đời. Năm 2022 đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời người ca nhạc sĩ này. Trong đó đặc biệt nhất làtròn 30 năm kể từ khi Jimmii Nguyễn bước chân vào sự nghiệp âm nhạc và  ra album đầu tay và thành công vang dội, Mãi Mãi Bên Em.

Trong đời sống, Jimmii đã có một cuộc tình bền lâu từ năm 2002. Vốn là người rất kính tiếng chuyện riêng tư, nay thì nhân dịp thực hiện live show, lần đầu tiên anh công khai toàn bộ gia đình của mình, cũng là dịp kỷ niệm mối tình dài 20 năm qua của anh với nữ ca sĩ Ngọc Phạm, kiêm bầu sô, quản lý của anh. Họ, dù chưa làm đám cưới, nhưng đã có một tổ ấm hạnh phúc cùng 3 con 2 gái 1 trai.

Jimmii Nguyễn chia sẻ: “Trong cuộc sống của người nghệ sĩ, điều cuối cùng của cuộc đời không gì bằng việc được hạnh phúc. Nó không phải là hào quang có được trên sân khấu hay thành công trong kinh tế. Điều thành công nhất của một người đàn ông, đặc biệt là nghệ sĩ, là phải thành công cho mình có 1 vị trí đặc biệt và quan trọng trong gia đình. Tôi cảm ơn khán giả đã luôn yêu mến, cho Jimmii Nguyễn có thời gian để nhìn lại và khẳng định mình là người đàn ông đích thực”.

Được biết, “Triệu Lời Tri Ân” sẽ được chia làm 3 phần. Phần 1, Jimmii Nguyễn sẽ dành những ca khúc do anh sáng tác để bày tỏ tình yêu quê hương, giải đáp cho lý do vì sao anh lựa chọn trở về Việt Nam sau rất nhiều năm thành công ở hải ngoại.

Phần 2, Jimmii Nguyễn sẽ dành để tôn vinh những cung bậc cảm xúc anh đã trải qua trong tình yêu, bằng chính những sáng tác viết cho vợ, cho con và cho gia đình.

Phần 3 của chương trình cũng sẽ làm khó Jimmii Nguyễn rất nhiều, bởi đây sẽ là “mảnh đất” anh kể với khán giả về các bản hit đình đám làm nên tên tuổi của chính mình suốt 3 thập kỷ. Với những bài hit cũ nhưng được hòa âm phối khí hòa toàn mới.

Chương trình do đạo diễn Trần Vi Mỹ thực hiện, với dàn khách mời được giữ bí mật đến giờ chót, trừ một người được công bố đầu tiên là NSUT Hữu Châu.

Đà Thư

Gia Đình