Đạo diễn – biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa: Nghệ thuật chân chính không có chỗ cho sự cẩu thả

Đạo diễn – biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa: Nghệ thuật chân chính không có chỗ cho sự cẩu thả

25/5/2022 vừa qua, Khoa Âm Nhạc – Điện Ảnh, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã có buổi biểu diễn báo cáo học phần bộ môn Kỹ Thuật Biểu Diễn Sân Khấu của sinh viên K19, 20 & 21. Với 2 phần biểu diễn, các sinh viên đã thể hiện các học phần:

  1. Giải phóng hình thể (Dance Beginning)
  2. Tương tác
  3. Sáng tạo động tác 1
  4. Sáng tạo động tác 2 (Biện chứng)
  5. Contermporary Dance (Múa Đương Đại)
  6. Nhạc Kịch (Báo cáo kết thúc bộ môn)

Trong vai trò Trưởng bộ môn Kỹ Thuật Biểu Diễn Sân Khấu, Đạo Diễn – Biên Đạo Múa Nguyễn Lương Hòa cho biết: “Sinh Viên của K20&21 có sự khởi đầu tốt hơn so với các năm trước, các em có cảm xúc và cảm thụ âm nhạc, có tinh thần biểu diễn cũng như độ sáng trên sân khấu. Việc đào tạo các em từ năng khiếu sang biểu diễn chuyên nghiệp đòi hỏi sự khắt khe bởi tôi tin rằng nghệ thuật chân chính không có chỗ cho sự cẩu thả, đặc biệt đối với các bạn trẻ bởi xã hội hiện nay phát triển rất nhanh.

Bộ môn “Kỹ năng biểu diễn sân khấu” là một môn quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống giáo dục nghệ thuật chuyên nghiệp, đã được Khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chú trọng phát huy làm nền tảng giáo dục cho việc tạo dựng phong cách biểu diễn chuyên nghiệp của sinh viên với nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của khán giả”.

Đạo diễn – Biên Đạo Múa Nguyễn Lương Hòa – Trưởng Bộ môn Kỹ Thuật Biểu Diễn Sân Khấu

Cũng trong dịp này, Trưởng Khoa Âm Nhạc – Điện Ảnh, Thạc sỹ – NSƯT – Nguyễn Thị Ánh Tuyết cho biết: “Tầm nhìn Khoa Âm nhạc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát triển và sẽ trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín, ứng dụng và chất lượng của khu vực phía Nam về lĩnh vực Thanh nhạc nói riêng và ngành Thanh nhạc nói chung. Ca sĩ chuyên nghiệp phục vụ đất nước và hội nhập quốc tế. Sứ mệnh phát triển của Khoa Âm nhạc, theo định hướng chiến lược phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trở thành trường đại học ứng dụng với phương châm đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh và thực nghiệp”.  Vì vậy, quá trình đào tạo của khoa phải luôn “học đi đôi với hành” để khi tốt nghiệp ra trường, những ca sĩ, giảng viên tương lai đáp ứng được yêu cầu của xã hội và có cơ hội việc làm tốt 99%”.

Thạc sỹ – NSƯT – Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng Khoa Âm Nhạc & Điện Ảnh

Trưởng Bộ Môn Kỹ Thuật Biểu Diễn Sân Khấu – Đạo diễn – Biên Đạo Múa Nguyễn Lương Hòa, Phó trưởng khoa: Ths. Phạm Chí Công, Trưởng Khoa Âm Nhạc – Điện Ảnh Ths.NSƯT Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Thạc sĩ Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch hội đồng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Phó trưởng khoa NSƯT Đào Anh Dũng, Giảng viên Đạo diễn – Biên đạo Nguyễn Lê Thanh Hải (thứ tự từ trái qua phải)

Buổi biểu diễn gồm nhiều tiết mục, trong đó nổi bật là tiết mục Tát Nước Đầu Đình & See Tình do K20 thể hiện. Đây cũng là tiết mục được đánh giá tốt từ phía giám khảo và khán giả trong việc giữ vững tinh thần biểu diễn sân khấu ngay cả khi gặp sự cố về âm thanh cũng như đạt được độ đồng đều về kỹ thuật và ngoại hình tốt.

Poster của tiết mục và hình ảnh thực tế biểu diễn

Cũng trong buổi báo cáo kết thúc học phần, tiết mục Bóng Ma Nhà Họ Đinh của K19 do Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải phụ trách giảng dạy. Kịch bản nói về thân phận người phụ nữ trong thời phong kiến với những nỗi buồn và oan ức cho đến khi kết thúc cuộc đời vẫn không tìm được hạnh phúc cho bản thân.

Chương trình có đông đảo khán giả tham dự và cùng cười với những tình tiết trong vở kịch

Minh Minh

Gia Đình